1. Hoa hậu Kỳ Duyên học chuyên tiếng PhápHoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên bắt đầu học tiếng Pháp từ năm lớp 4. Cô là học sinh lớp chuyên Pháp trong thời gian học tại Trường Trung học cơ sở chuyên Trần Đăng Ninh và sau đó là một trong những trường cấp 3 nổi tiếng nhất cả nước là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tại thành phố Nam Định.Hoa hậu Kỳ Duyên học chuyên Pháp 7 năm.


Khi còn học tại trường, Kỳ Duyên được cho biết là cô bé rất ngoan hiền và chịu khó. Cô học đều các môn và rất tích cực tham gia hoạt động do nhà trường tổ chức. Theo kết quả học tập năm lớp 12, Kỳ Duyên đạt điểm cao ở rất nhiều môn như Toán (8,8); Lịch sử (8,5), tổng điểm trung bình đạt 8,3 và tốt nghiệp THPT loại giỏi. Hiện nay Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đang học tại trường Đại học Ngoại thương. Sau khi đăng quang, bất kể động thái nào Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên nhận được sự quan tâm của dư luận.2. Hoa hậu Mai Phương học chuyên Vật LýHoa hậu Việt Nam 2012 Phạm Thị Mai Phương, sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Khi đăng quang, Hoa hậu đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý của THPT năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Sau khi đăng quang cô được cử đại diện cho Việt Nam lần đầu tham gia thi Hoa hậu Thế giới. Mai Phương đã được các giám khảo đánh giá khá cao và cuối cùng lọt vào top 20 người đẹp nhất của cuộc thi năm đó, xếp thứ 15.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Mai Phương.


Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, Mai Phương du học tại Đại học Luton. Trở về nước sau 4 năm, Mai Phương không tiến thân vào làng giải trí. Cô chọn Hải Phòng là nơi để lập nghiệp với lý do: ''Biết bao nhiêu kỷ niệm tuổi thơ ở vùng đất này. Tôi là người dễ tiếp nhận cái mới nhưng lại ngại thay đổi chỗ ở và những gì thân thuộc đã ăn vào tiềm thức'.Gia đình hạnh phúc của hoa hậu Mai Phương.
Mai Phương sau khi trở về quê hương cũng sớm lên xe hoa với bạn trai từ thời cấp 3. Chồng Mai Phương làm trong ngành công an và trước khi quyết định xây tổ ấm, cả hai đã yêu nhau 8 năm. Cũng kể từ đó, Hoa hậu gần như vắng bóng khỏi làng giải trí. Hiện nay, cựu Hoa hậu làm việc ở Cục hải quan Hải Phòng. Cô đã có hai con trai kháu khỉnh.3. Hoa hậu châu Á Hương Giang học chuyên Địa
Trần Thị Hương Giang (sinh ngày 14 tháng 1 năm 1987 tại Hải Dương) là một sinh viên, đồng thời người mẫu thời trang. Cô được chọn làm đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009 và chung cuộc lọt vào top 16 người đẹp nhất.Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2010 Hương Giang.


Vào đầu năm 2010, theo những cuộc bình chọn trên trang web Globalbeauties, Hương Giang đạt được một loạt các giải thưởng của trang web này như top 3 Đệ nhất mỹ nhân đương đại, top 10 gương mặt của năm. Sau đó, Hương Giang còn có tên trong top 10 hoa hậu của các hoa hậu và danh hiệu hoa hậu của các hoa hậu châu Á cũng do chính trang mạng này khởi xướng và bình chọn.Hương Giang từng là học sinh lớp chuyên địa lý, trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương. Năm 2005, cô thi đậu vào khoa quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.Hoa hậu Hương Giang từng học chuyên Địa ở Hải Dương.

Ngày 23-10-2010, tại đảo Phú Quốc, Hương Giang kết hôn với Liu Jia (người Hồ Bắc, Trung Quốc) sau 2 năm yêu đương. Liu Jia làm việc tại một hãng hàng không của Trung Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Hiện tại Hương Giang đã có 1 con gái. Gần đây, Hương Giang đảm nhiệm vị trí 'cầm cân nảy mực' ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.4. Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền học chuyên VănNguyễn Thị Huyền giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2004. Năm 2000 đến 2003, Nguyễn Thị Huyền là học sinh cấp ba chuyên Văn, trường Phổ thông trung học Thái Phiên, Hải Phòng.Vẻ đẹp mặn mà của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.
Năm 2004, cô thi đỗ vào Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Phân viện báo chí và tuyên truyền rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh.Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và con gái.

Hiện nay Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn tham gia các hoạt động xã hội, một công việc ổn định tại đài truyền hình và là người mẹ hết mình chăm lo cho con gái.
Tâm An (t/h)
Xem thêm:
5 mỹ nhân Việt đẹp và nóng bỏng nhất đến chúc mừng Trần Bảo Sơn
Mê mẩn trước nhan sắc của con gái hoa hậu Giáng My
4 cặp vợ chồng nhạc sĩ - ca sĩ song kiếm hợp bích, sở hữu tài sản kếch sù trong showbiz Việt

Theo ngaynay.vn