Lễ trao giải cuộc thi làm phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Điện ảnh và Hãng Phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào chiều ngày 13-8 tại Hà Nội.
Với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, yêu mến rộng rãi đối với lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi làm phim Hoạt hình ngắn online từ ngày 5-6. Đến ngày 30-7, Ban tổ chức đã nhận được 22 bộ phim, trong đó có 8 đơn vị dự thi thuộc 4 công ty trong lĩnh vực phim hoạt hình và 14 đơn vị dự thi cá nhân. Theo Ban giám khảo Việt Nam và Hàn Quốc, các bộ phim tham dự cuộc thi có sự đa dạng trong nội dung và cách thể hiện.BTC trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo khẳng định: Cuộc thi đã dành được sự quan tâm của nhiều thí sinh dù cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn. Điều đó cho thấy sự phát triển của thị trường phim hoạt hình tại Việt Nam.
Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao 3 giải cho các nhà làm phim. Giải Nhất thuộc về bộ phim “Bố của gà con” của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Giải Nhì thuộc về bộ phim “Lu and Robo” của Công ty TNHH Co Lo Ry (TP Hồ Chí Minh) trị giá 20 triệu đồng và giải Ba là bộ phim “Chiếc bánh tình bạn” của bạn Phan Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm 2, ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh (trị giá 20 triệu đồng).
Cả 3 bộ phim và nhà sản xuất sẽ được các chuyên gia Hàn Quốc tư vấn phát triển để hoàn thiện trước khi đi tham dự Liên hoan Phim hoạt hình Quốc tế Chuncheon (Hàn Quốc) trong hai ngày 5 và 6/9/2015. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí vé máy bay và khách sạn cho các nhóm đoạt giải (mỗi nhóm tối đa 2 người); các nhóm tự chi trả chi phí ăn uống và phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc.Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại lễ trao giảiÔng Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi lần này được tổ chức với hy vọng sẽ góp phần 'khai phá' tiềm năng trong ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam vốn chưa được quan tâm thúc đẩy nhiều; đồng thời giới thiệu đến công chúng Việt Nam về nền văn hóa Hàn Quốc không chỉ có Kpop mà còn có ngành sản xuất phim hoạt hình vô cùng phát triển; qua đó cũng thúc đẩy quảng bá các nhân vật trong phim hoạt hình Hàn Quốc”.Lễ trao giải cuộc thi làm phim hoạt hình online Việt Nam-Hàn Quốc đồng thời cũng là ngày khai mạc Lễ hội phim Hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc. Lễ hội năm nay sẽ bao gồm các hoạt động: Triển lãm nhân vật hoạt hình (từ ngày 7 - 22/8/2015) tại Trung tâm thương mại Lotte; Hướng dẫn phát triển phim hoạt hình ngắn (chiều ngày 13 và sáng ngày 14/8/2015); Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển phim hoạt hình (chiều ngày 14 và sáng 15/8/2015) tại khách sạn Daewoo; Chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc - Việt Nam miễn phí (ngày 15 và 16/8/2015) tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.Năm nay, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phim hoạt hình Hàn Quốc đến từ Viện Phát triển Văn hóa Thông tin Gangwon (cơ quan hàng đầu Hàn Quốc có những hoạt động hỗ trợ, nuôi dưỡng và phát triển ngành phim hoạt hình Hàn Quốc) và các công ty Funnyflux, Samg, Tuba. Các chuyên gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc đưa phim hoạt hình Hàn Quốc và những ngành phụ trợ tiến ra thị trường thế giới cũng như kế hoạch hợp tác Việt - Hàn trong lĩnh vực hoạt hình.

Toàn bộ vé mời cho các hoạt động của chương trình lễ hội đều miễn phí và được gửi tới những nhà làm phim Việt Nam cũng như khán giả nhí tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Một số lượng hạn chế đã và đang được phát tự do tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Xem thêm:
- Người yêu Đặng Thu Thảo là doanh nhân nằm trong top 30 người trẻ nổi bật do Forbes bầu chọn
- Nguyệt Ánh lộ diện tươi rói sau khi 'tố' người yêu quỵt tiền
Theo Xã Luận

Theo ngaynay.vn