Thương vụ bán khách sạn Novotel Saigon Centre giúp Quê Hương Liberty ghi nhận khoản lãi khoảng 380 tỷ đồng.


Kết thúc năm 2015, CTCP Quê Hương Liberty – một trong những doanh nghiệp vận hành khách sạn lớn tại thành phố Hồ Chí Minh – báo lãi trước thuế tăng đột biến lên 600 tỷ đồng so với mức trên dưới 100 tỷ của những năm trước.Phần lớn khoản lợi nhuận bất thường đến từ việc bán khách sạn Novotel Saigon Centre cũng như thanh lý một số tài sản khác.


Trong năm 2015, Quê hương Liberty đã chuyển nhượng 100% vốn của công ty Thiên Phúc là công ty trực tiếp sở hữu và có quyền khai thác khách sạn Novotel Saigon Centre tại số 167 Hai Bà Trưng, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.


Khách sạn này có quy mô 247 phòng, đi vào hoạt động từ giữa năm 2012.


Theo báo cáo của Quê hương Liberty, giá trị công ty đầu tư vào Thiên Phúc là 670 tỷ đồng và lãi khoảng 380 tỷ đồng từ giao dịch này, như vậy khách sạn Novotel Saigon Centre đã được bán với giá khoảng 1.050 tỷ đồng. Công ty không công bố bên mua, tuy nhiên, theo tìm hiểu của CafeF, khách sạn này đã được bán cho CTCP Đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment).


SGGV Investment mới được thành lập vào cuối năm 2014 và có vốn điều lệ 1.060 tỷ đồng – tương đương với giá trị mua lại khách sạn Novotel. Việc thay đổi chủ sở hữu từ Quê Hương Liberty sang SGGV Investment đã hoàn tất vào ngày 8/4/2016.


Cũng trong năm 2015, Quê Hương Liberty đã chuyển nhượng công ty Khách sạn Quốc tế Bình Minh – chủ sở hữu trực tiếp khách sạn Pullman Saigon Centre sang cho một công ty khác là CTCP Sài Gòn Quê Hương.


Hiện Pullman là khách sạn 5 sao duy nhất trong hệ thống khách sạn của Liberty. Sau khi bán Novotel, công ty còn 3 khách sạn 4 sao khác là Liberty Central Saigon Riverside, Liberty Central Saigon Citypoint, Liberty Central Saigon Greenview cùng một số khách sạn 3 sao và trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole. Hiện công ty đang hợp tác với Tổng công ty Khatoco đầu tư 2 khách sạn Liberty Central Nha Trang và IBIS Style Nha Trang.


Theo Tri Thức Trẻ


Theo ngaynay.vn