Innova Hiện đã có một số thắc mắc của công chúng như thế nào và liệu nó có thể mang lại được sử dụng xe (thông thường nó là một trong những chiếc xe đã được lái xe trong ngày học của họ trên tàu). Tôi tìm thấy bài viết này (có thể là tin tức cũ mặc dù ...) từ các trang web tùy chỉnh Malaysia tại www.customs.gov.my mà tôi nghĩ có thể quan tâm đến một số. Dưới đây là nội dung trích từ trang web.~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Viết bởi KDRM

thứ sáu 21 tháng 9, 2007Câu hỏi:

Tôi làm việc / học tập ở nước ngoài và đã mua một chiếc xe hơi và có ý định mang xe vào Malaysia. Tôi có thể biết thủ tục?Trả lời:

Malaysia công dân đang làm việc hoặc học tập tại nước ngoài có thể nhập khẩu một chiếc xe cho đối tượng sử dụng cá nhân để cấp giấy phép chính do Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp. Để có được người nộp đơn chính phải mua và điền vào mẫu JK69. JK69 là một mẫu tuỳ chỉnh được công bố. Các hình thức đi kèm với ba bản carbonised. Vì vậy, nó không thể được tải về từ các trang web. Một khi xác nhận bởi MITI, hình thức trở thành một giấy phép chấp thuận (AP). JK69 có thể được mua tại:Percetakan Nasional Malaysia Berhad

Jalan Chan Sow Lin

50.554 Kuala Lumpur

Tel: 03-92.212.022

Fax: 03-92.220.690Người đó là đủ điều kiện để đưa vào xe cá nhân như sau:

i. Malaysia học tập ở nước ngoài (cấp bằng tốt nghiệp ít nhất) trong hơn một năm và trở về nhà vĩnh viễn. Vợ hoặc chồng đi kèm là không đủ điều kiện.

Ii. Malaysia làm việc hợp pháp trên một bài đăng thường trực ở nước ngoài (ít nhất là một năm) và trở về nhà vĩnh viễn. Vợ hoặc chồng đi kèm là không đủ điều kiện.

Iii. Các quan chức chính phủ công bố ở nước ngoài trong hơn một năm. Vợ hoặc chồng đi kèm là đủ điều kiện cho một AP.(Để biết thêm thông tin về (i), (ii) và (iii), vui lòng vào THỦ TỤC ÁP DỤNG VÀ QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC tham khảo tài liệu 11:. Hướng dẫn để Áp dụng cho giấy phép nhập khẩu Đối với cá nhân Motor Vehicles of Malaysia Công dân làm việc Hoặc Nghiên cứu ở nước ngoài)iv. Người nước ngoài có hiệu lực làm việc vượt qua / giấy phép. Việc nhập khẩu các xe cá nhân là đối tượng điều kiện tái xuất sau khi chấm dứt công việc làm việc tại Malaysia.

V. Những người tham gia Chương trình Malaysia My Second Home (MM2H). (Đối với các chi tiết, xin vui lòng đi đến http://mm2h.motour.gov.my)

vi. Malaysia chuyên gia về nước trực thuộc Bộ Nhân chương trình. (Đối với các chi tiết, xin vui lòng đi đến www.mohr.gov.my)Một ứng dụng hoàn chỉnh phải được nộp bằng tay với bất kỳ cơ quan sau đây:

i. Dịch vụ thương mại Division

Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp

Tầng 2, Lô 10 Văn phòng Chính phủ Complex

50.622 Jalan Duta

Kuala Lumpur

Tel: 603-62.034.819

Fax: 603-62.013.012ii. MITI Cawangan Sabah

Tingkat 3, blok D & E

Bangunan KWSP

49, Jalan Karamunsing

88.622 Kota Kinabalu

Sabah

Tel: 088-239.061

Fax: 088-235.645iii. MITI Cawangan Sarawak

Tingkat 3, Bangunan Ngân hàng Negara

93.400 Kuching SarawakSau khi nhận được giấy phép (AP), chiếc xe có thể được nhập khẩu vào Malaysia và phải được khai báo với Hải quan Hoàng gia Malaysia tại các trạm hải quan / văn phòng tại nơi nhập khẩu bằng cách sử dụng mẫu Hải quan số 1 mà có thể thu được hoặc mua tại. Toyota Camry