Từ bãi rác tự phát của người dân, sinh viên Đàm Thanh Tùng, K33 khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí -Tuyên truyền đã biến khu vực trước của nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 (Hà Nội) thành vườn hoa cực đẹp.


Chia sẻ với báo chí, Đàm Thanh Tùng cho biết xuất phát từ đề bài của một cuộc thi do VTV6, Đài THVN tổ chức, Tùng và các bạn cùng tham gia được cung cấp một bãi rác tự phát đã có từ lâu trên địa bàn Hà Nội và yêu cầu trong 5 ngày làm sao biến nơi đó thành vườn hoa.


Bằng các hoạt động như bán hoa giấy gây quỹ, đi xin tài trợ và huy động sự giúp sức của mọi người, vườn hoa của Tùng đã hình thành trong thời gian ngắn trước cửa nhà tang lễ Bệnh viện 19/8.


Tùng cho biết: "Nhờ chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức người dân như đêm nhạc bảo vệ môi trường, tổ chức giao lưu cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn cộng với phối hợp với đoàn thanh niên, lãnh đạo khu vực nên mình nhận được ủng hộ nhiệt tình của mọi người".


Quá trình làm vườn hoa, Tùng được sự hỗ trợ cả về tiền bạc và công sức từ các thầy cô trong khoa. "Vui hơn là các bạn sinh viên ở trọ quanh khu vực, các em học sinh Trường TH Mai Dịch gần đó cũng ra giúp mình. Có người dân thì góp chậu hoa, người góp chút phân bón, thi công. Mình còn được một chị là kỹ sư hỗ trợ miễn phí việc thiết kế cũng như giúp lựa chọn vật liệu thi công".


Theo Tùng loại đá được sử dụng cho vườn hoa là đá sinh học, không nung, không ảnh hưởng tới môi trường đã được cậu cất công đưa từ Hà Nam về Hà Nội chỉ trong ít ngày cuối cùng theo yêu cầu ban tổ chức.


Chứng kiến sự nhiệt tình của Tùng, một người ở đối diện vườn hoa cho biết nếu Tùng tiếp tục làm nốt vườn hoa sang phần đường còn trống cạnh đó thì anh sẵn sàng ủng hộ kinh phí.


Nhiều thuận lợi là vậy nhưng Tùng cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều người vẫn muốn nơi này là chỗ để rác như mọi khi. "Có lần mình đang thi công thì họ tới đập phá vườn hoa. Mình buộc phải gọi tổ dân phố và công an khu vực tới giúp đỡ" - Tùng chia sẻ.


Tới đây, Tùng sẽ làm biên bản bàn giao vườn hoa cho tổ dân phố trực tiếp quản lí và giao chi hội phụ nữ khu vực cùng 2 gia đình đối diện vườn hoa chăm sóc.


"Mình thực sự vui vì đã làm được gì đó khiến mọi thứ xung quanh tốt đẹp hơn" - Tùng tâm sự.


Cùng ngắm nhìn vườn hoa độc đáo này:


Vườn hoa được đặt ở cạnh cổng nhà tang lễ Bệnh viện 19/8, Hà Nội.Vườn hoa độc đáo này chỉ mất 2 ngày để thi công.
Công trình do sinh viên Đàm Thanh Tùng, Học viện Báo chí-TT thực hiện dưới sự giúp đỡ của nhiều người.Trong vườn có khá nhiều các loại hoa nhỏ.
Theo chia sẻ của Tùng, ngoài vườn hoa này còn 11 vườn hoa nhỏ khác cũng được các đội tham gia chương trình thực hiện nằm rải rác khắp các con phố trên địa bàn Hà Nội.Vườn hoa tô điểm thêm cho góc phố nhỏ.
Trước đây, khu vực vườn hoa là một bãi rác tự phát.Các loài hoa đơn giản, dễ tìm, dễ mua được Tùng sử dụng trong vườn hoa nhỏ.
Theo chia sẻ của Tùng kinh phí thực hiện vườn hoa hết 11 triệu, nguồn này huy động từ việc bán các sản phẩm tự làm của Tùng và vận động từ các nguồn tài trợ khác.Tùng cho biết sau khi hoàn thành, vườn hoa sẽ được bàn giao cho khu dân cư quản lí và chăm sóc.

Theo Vietnamnet.vn

Theo ngaynay.vn