Đàm Vĩnh Hưng từng 'hát lót' cho Thu Phương

Đàm Vĩnh Hưng từng tiết lộ khoảng thời gian mình đứng chung sân khấu với ca sĩ Thu Phương nhưng lại ở vị trí 'hát lót'. Chia sẻ trong lúc giao lưu với khán giả trong liveshow “Mùa thu của Phương” năm 2013, 'Ông hoàng nhạc Việt' bộc bạch: 'Cách đây 16 năm, Phương gặp Đàm Vĩnh Hưng khi đó mới là Vĩnh Hưng thôi. Hồi đó, Hưng mặc chiếc áo măng tô dài tới gót chân lao ra sân khấu hát như điên. Lúc đó, Sài Gòn đang đón những con sóng dữ từ Hà Nội vào, ban đầu là Hồng Nhung sau là Thanh Lam, Hà Trần và Mỹ Linh. Và khi đó Hưng chỉ hát lót trong đoàn, Phương vào mặc áo ba lỗ trẻ trung lắm. Còn Hưng thì bảo thích cái lạnh của miền Bắc nên mặc thế. Hai anh em ấn tượng với nhau ngay từ lần đầu gặp…”.Đàm Vĩnh Hưng phải đi hát đám cưới, phòng trà với mức cát sê 20.000 - 30.000 đồng.

Đàm Vĩnh Hưng từng nhiều lần thổ lộ ngày anh còn là ca sĩ 'hát lót'. Sau khi đoạt giải Tư cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Tp.HCM năm 1999, anh phải đi xe máy hát đám cưới, phòng trà với mức cát sê 20.000 - 30.000 đồng.
Mỹ Tâm đi hát cuối năm lớp 11 để kiếm tiền

Năm lớp 10 Mỹ Tâm bắt đầu lên Sài Gòn vừa học nhạc vừa học văn hóa. Cuối lớp 11, khi bắt đầu đi hát phòng trà, kiếm tiền.
Mỹ Tâm từng bộc bạch trên báo chí: “Tôi muốn có tiền và làm gì thì làm phải có tiền mới được. Lúc mới vô Sài Gòn là phải kiếm tiền để đi học, tôi đi hát cũng vì tiền mà kể cả đi thi cũng vì có tiền mới đi thi. Tôi không thi để được giải, để nổi tiếng mà thi để có tiền đi học, không phải xin tiền ba mẹ. Chấm hết. Tôi khá thực tế. Tôi làm tất cả mọi việc đều vì cần tiền để lo cho mình như vậy nhưng tôi không đánh đổi mọi thứ để lấy đồng tiền, có nhiều việc đồng tiền không làm tôi lung lay được”.Năm lớp 11 Mỹ Tâm đã bắt đầu đi hát phòng trà kiếm tiền để không phài xin tiền ba mẹ.

Khi còn đi học, Mỹ Tâm sống như bao bạn học cùng, cũng ăn mì gói, thiếu nợ cô bán hàng ở gần nhà. Sau này đi thi hát kiếm được tiền, tham gia trung tâm ca nhạc nhẹ có lương hàng tháng dần yên tâm hơn. Khi làm ra tiền việc đầu tiên là Họa mi tóc nâu nghĩ đến ba mẹ nhưng không gởi tiền về… mà Mỹ Tâm mua đồ ăn và bia về gọi các chị ở hai phòng ký túc xá về uống một bữa đã đời luôn. Lúc lĩnh được khoản tiền khá hơn, đâu 900 ngàn đồng gì đó cô gửi về Đà Nẵng cho ba mẹ luôn.
Cát – sê đi hát đầu tiên của Thu Phương bằng 1 bát phở và 1 cốc nước chè

Năm 13 tuổi, Thu Phương chân ướt chân ráo từ thành phố Cảng lên thủ đô học tập. Lần đầu tiên cô đi hát lúc 16 tuổi ở công viên Thủ Lệ với ca khúc Tuổi đời mênh mông.”Tôi được bồi dưỡng 1.000 đồng, cái giá của 1 bát phở và 1 cốc nước chè. ' Cuối năm 1988, cô tham gia vào ban nhạc Tây Hồ, hát trên nhà nổi Hồ Tây với cát-xê 4.000 đồng, giá của hai ly nước cam. Trong năm đó cô đi hát ở khắp các sân khấu ca nhạc, phòng trà ở Hà Nội.Để có ngày hôm nay, Thu Phương từng nếm trải đủ những khó khăn vất vả.

Thu Phương tâm sự ngoài những giờ học nhạc trong Nhạc viện, cô đã xin được vào hát tại các vũ trường ở Hà Nội,' cứ ban ngày tôi làm việc ở Đoàn của Nhà nước, còn tối thì đi hát riêng ở các vũ trường, tự học hỏi thêm, tự học tiếng Anh, tự học hát nhạc nước ngoài. 'Tôi còn nhớ hồi ấy, cứ trước giờ diễn là phải chạy ra ăn hàng phở gần nhà rồi chịu tiền đến khi nào về có bồi dưỡng thì trả sau. Hàng phở đó không thể gọi là ngon nhưng đó là hàng duy nhất mà chịu cho tôi nợ. Dần dần tôi đã hát ở khắp mọi sân khấu. Khó khăn vất vả nếm trải đủ. Tiền bồi dưỡng từ 1.000 - 4.000 - 7.000 đến đỉnh điểm là 150.000 đồng. Từ đó tôi đi hát chưa một giây phút nào ngừng nghỉ.
Lệ Quyên tủi nhục khi bị đuổi xuống sân khấu

Lệ Quyên từng học ở trường đại học Văn hóa, sau đó cô được thầy giáo chủ nhiệm phát hiện và giới thiệu cô hát tại các quán cà phê sinh viên trên đường Cầu Giấy (Hà Nội). Cũng nhờ khoảng thời gian đi hát tại các quán cà phê mà sau đó Lệ Quyên được nhiều chủ phòng trà tại Hà Nội, Sài Gòn chú ý. Khi được mời hát tại phòng trà, cô thường chọn những ca khúc hit thời bấy giờ (của Mỹ Tâm, Thu Phương...) để hát lại.
Lệ Quyên cũng đã phải chịu không ít khó khăn, tủi nhục thủa mới vào nghề mới có thể có được vị trí như thời điểm hiện tại. Theo chia sẻ của nam Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hồi còn đi 'hát lót' là một cô gái để tóc mái ngố, da đen nhẻm, mặt đầy mụn, mắt bé xíu nhưng lại có giọng hát rất tuyệt vời và ấn tượng.Lệ Quyên của 'ngày ấy'.

Lệ Quyên từng thổ lộ, cô cũng không bao giờ quên thời điểm mình bị chủ quán bar, bầu show mắng mỏ ngay chỗ đông người hay bị khán giả ném vỏ chai, đuổi xuống sân khấu... vì lí do không muốn nghe hát và chỉ thích xem 'sao' biểu diễn.
Sau đó nhờ đĩa đơn 'Giấc mơ có thật' được coi là 'bước đổi đời' của Lệ Quyên, đưa cô đến với công chúng cả nước. Tên tuổi cô từ đó được biết đến với một số ca khúc như: Giấc mơ có thật, Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Phút giây hạnh phúc, Quên một cuộc tình... Sau đó, Lệ Quyên “lột xác” hơn nữa khi Nam tiến và lấy ông chủ phòng trà Không tên nổi tiếng nhất nhì ở Sài Gòn.
Hồ Quỳnh Hương từng nhận thù lao 80.000 đồng

Được nhiều người biết đến qua cuộc thi Tiếng hát Truyền hình và được tuyển thẳng vào trường Nghệ thuật Quân đội, song trước đó Hồ Quỳnh Hương cũng phải bươn chải kiếm sống tại Hà Nội bằng việc chạy show mệt nghỉ ở các tụ điểm ca nhạc với chiếc xe máy đi thuê cùng khoản phù lao 80.000 đồng.Hồ Quỳnh Hương từng ngậm đắng nuốt cay đến bật khóc khi 'hát lót'.

Có được một số cơ hội đứng trên sân khấu lớn ở vị trí 'hát lót', những không ít lần giọng ca vùng Mỏ phải 'ngậm đắng nuốt cay' đến bật khóc khi bị fan của ca sĩ hạng A la ó phản đối cũng như bị bầu show 'bùng' tiền cát sê.
Tâm An (t/h)
Xem thêm:
4 cặp vợ chồng nhạc sĩ - ca sĩ song kiếm hợp bích, sở hữu tài sản kếch sù trong showbiz Việt
Thu Minh, Hoài Linh vô tình để lộ ảnh cưới bí mật
Những sao nữ xinh đẹp, giỏi giang, hạnh phúc của showbiz Việt

Theo ngaynay.vn