Quân có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói ấm áp và một giọng hát được BGK đánh giá là có độ vang nhất trong số các thí sinh Vietnam Idol 2015. Quân đã vào đến top 3 mới chịu dừng lại.Thể thao & Văn hóa trò chuyện với Minh Quân trước thềm chung kết Vietnam Idol vào ngày 2/8 tới.
* Tôi chắc là sau cuộc thi này anh không còn có thể chuyên tâm với nghề thầy giáo?
- Khi về Hà Nội bố mẹ và bạn bè không thấy tôi khác trước lắm. Bố mẹ vẫn đang trong tâm trạng tự hào, nhưng còn tôi thì đang trăn trở. Thời sinh viên tôi đã đi hát phòng trà được 4-5 năm, chỉ là sở thích thôi.Ngay cả khi tham gia nhạc kịch Góc phố danh vọng của Nguyễn Phi Phi Anh, xong xuôi là lại về đi học, đi làm. Nhưng Vietnam Idol là một động lực rất lớn khiến tôi muốn thay đổi. Tôi muốn có một thế giới nho nhỏ: tự sáng tác, chơi nhạc, hát theo nhu cầu của mình.
Anh nghĩ vì sao mình được chọn và đi được đến top 3?
- Tôi cảm thấy mình như cây bút chì trong hộp bút chì nhiều màu sắc. Ban tổ chức Vietnam Idol rất tôn trọng sự khác biệt của thí sinh, họ nhận thấy màu sắc khác từ tôi.
* Anh là một thầy giáo tiếng Anh, hỏi thực lòng anh thấy mình hát tiếng Anh đã tốt chưa?
- Trả lời câu này thực sự là tôi vừa muốn chia sẻ, vừa than thở một chút (cười). Chỉ đến bài Can't Take My Eyes Off You, tôi mới thấy thoải mái. Những gala đầu tôi đã chọn hai ca khúc tiếng Anh chưa hát bao giờ. Có thể thời điểm đó do định hướng của đạo diễn âm nhạc, do bản thân tôi cũng muốn thử cái gì mới. Nhưng giờ nghĩ lại, tôi hơi tiếc, giá tôi hát những bài mình vững rồi, thì khán giả sẽ cảm nhận rõ màu sắc của tôi hơn.
* Với một cuộc thi như Vietnam Idol thì chuẩn bị bao nhiêu cho vừa?

- Tôi có ôn thi nhưng 'lệch tủ' (cười). Mấy năm trước có đêm mà thí sinh chỉ hát nhạc Thanh Tùng, có đêm hát nhạc đỏ theo phong cách mới. Đó là thế mạnh của tôi và Bích Ngọc.


Top 3 Vietnam Idol Minh Quân.

Nhưng năm nay ban tổ chức lại thay đổi. Họ đưa rất nhiều đêm nhạc quốc tế. Tôi vẫn lệch tủ vì sở trường các ca khúc thập niên 60, 70, 80, trong khi ban tổ chức đòi hỏi ca khúc mới. Nhưng dù sao 'lệch tủ' cũng là một cơ hội học hỏi rất tốt, và tôi đã thích ứng được để vào đến top 3.
* Trong đêm chung kết sắp tới, anh nghĩ Trọng Hiếu và Bích Ngọc ai sẽ có cơ may nhiều hơn?
- Nếu là khán giả truyền hình, tôi sẽ chọn Trọng Hiếu. Nhưng cá nhân tôi chọn Ngọc, vì có chút đồng cảm, hai đứa chúng tôi có khởi đầu bước vào cuộc thi như một sinh viên yêu ca hát. Ngọc rất bản lĩnh, chính vì thế trong đêm top 3 cô ấy ở lại còn tôi ra về. Bọn tôi hay đùa Vietnam Idol mấy mùa năm nay, thí sinh nào 'bụ bẫm' đều đi được xa, như Bảo Trâm đi tới top 3, Minh Thùy top 2, biết đâu Bích Ngọc sẽ đứng vị trí thứ nhất.
* Người dừng lại ở top 3 trở về Hà Nội, đứng trước sự chọn lựa nghề nghiệp mới tâm trạng thế nào?
- Tôi nghĩ, nội lực có đến đâu, mình sẽ làm đến đó, tôi sẽ không bám vào độ 'hot' hiện tại mà bám vào cái đà mình đang có trong âm nhạc để đi tiếp với nghề.Ít nhất trong 3 nhạc sĩ viết single cho top 3, có anh Phạm Hải Âu nói với tôi là có hứng muốn viết tiếp. Tôi rất vui và nghĩ mình sẽ phải rèn luyện tiếp giọng hát sao cho tương xứng với sự yêu thích của anh ấy. Còn tự viết nhạc sẽ là mục đích xa hơn của tôi trong vòng 3-4 năm tới.Nhạc sĩ Đỗ Bảo cũng đã từng cho tôi lời khuyên, làm việc gì cũng phải có tâm. Đây cũng là điều mà bố mẹ tôi mong muốn. Cha mẹ tôi đã từng rất lo lắng khi tôi theo con đường nghệ thuật. Nên theo con đường này, tôi vẫn sẽ đảm bảo cho họ, nếu tôi làm gì là phải làm cho đúng.

Xem thêm:
Giật mình với gương mặt méo mó của Văn Mai Hương sau nửa năm ở ẩn
Chung kết Vietnam Idol: Cuộc đua cân não giữa Trọng Hiếu và Bích Ngọc


Chung kết Vietnam Idol: Cuộc đua cân não giữa Trọng Hiếu và Bích Ngọc
Theo Thể thao & Văn hóa


Theo ngaynay.vn