Cố gắng hết mình…
Hiện tại, Thái Trang là gương mặt MC quen thuộc trên nhiều chương trình truyền hình. Kỷ niệm mà cô bạn nhớ mãi là một lần đang dẫn chương trình cho sinh viên thì mất điện, micro không hoạt động. Sự cố xảy ra khiến Trang hốt hoảng “đứng đờ người ra, không biết xử lý như thế nào”. Để trang bị thêm sự tự tin và chủ động trong việc dẫn dắt, Trang học hỏi bạn bè và các anh chị đi trước rồi ghi chép lại cẩn thận để tự rút ra bài học cho mình.
Trang không ngần ngại tham gia các chương trình ngoại khóa trong và ngoài trường. Ngoài làm MC, Trang còn là Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sư phạm tiếng Anh kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)..


Thái Trang là gương mặt MC quen thuộc trên nhiều chương trình truyền hình

Nếu là sinh viên, các bạn hãy “cháy” hết mình với nhiều hoạt động ngoại khóa, điều quan trọng là biết cân bằng việc học tập với các hoạt động. Đó sẽ là cái nôi giúp mỗi người trưởng thành và tự tin khi bước ra trường đời. Mình ít khi nghĩ muốn đến thành công phải trải qua khó khăn. Tại sao không nghĩ là vì mình lạc quan và đam mê nên chắc chắn thành công sẽ đến? Được gia đình, bạn bè và thầy cô luôn ủng hộ, hỗ trợ, tạo điều kiện nên trên con đường này mình cảm thấy rất thoải mái và an nhiên”, Thái Trang mỉm cười bật mí.
… rồi thành công sẽ đến
Thái Trang thừa nhận mình chưa bao giờ là một người hoạt ngôn để nói nhiều như những đồng nghiệp khác. Đây cũng là điểm cô bạn đang cố gắng khắc phục. Nhưng bù lại, cô bạn nhỏ thu hút người khác ở giọng nói ấm áp, sự bình dị và chân thật. Điều Trang quan tâm và coi trọng là câu chuyện mình nói ra có chân thật không, lời mình dẫn có đơn giản thành thật với khán giả không. “Từ bé, mình luôn được dạy, người con gái đẹp nhất là khi họ tự tin và tự chủ, nên mình rất tự tin với mọi thứ mình đang có. Ngoài hoạt ngôn và tự tin thì với mình, có hai điều quan trọng nhất khi làm nghề này là chân thật và tự nhiên. Luôn thành thật thì chẳng bao giờ bị áp lực cả! Với mình đó là yếu tố quyết định để có thể chạm đến trái tim của khán giả”, Thái Trang chia sẻ.
Năm 2014 là một năm đáng nhớ với Trang. Không chỉ xuất sắc giành về danh hiệu Á quân của Cầu vồng 2014 mà cô bạn còn “ẵm” luôn giải “Biên tập viên tác nghiệp hiệu quả” tại cuộc thi này. Nhìn lại chặng đường đã qua, dù biết vẫn phải cố gắng rất nhiều nhưng cô bạn cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã đạt được. Sở hữu giọng nói ấm áp, khả năng phát âm ngoại ngữ chuẩn, cùng vốn kiến thức xã hội phong phú sâu rộng, hiện tại Trang là gương mặt MC quen thuộc trên nhiều chương trình truyền hình của VTV như “Bài hát Việt Studio”, “Chương trình Siêu thủ lĩnh VTV6”, “Lăng kính V6”, “VZ Playlist”, “Sinh ra từ làng”… và ngày càng trưởng thành chứng tỏ bản lĩnh trên sân khấu.
Câu nói Trang yêu thích nhất và xem như châm ngôn sống của mình chính là “Cứ cố gắng hết mình, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”. Mục tiêu của Trang là thích ứng tốt hơn với các sân khấu và phong cách dẫn đa dạng hơn. Chia sẻ về những dự định sắp tới của mình, Thái Trang khẳng định sau khi tốt nghiệp Trường đại học Ngoại ngữ, cô bạn sẽ hoàn thành nốt ngành Quan hệ quốc tế của Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Từ đó có thể yên tâm phần nào để cố gắng hoàn thiện mình, trở thành một MC - Biên tập viên giỏi nghề.
Hợp tác cùng Thời Nay
>>> Xem thêm:
- MC Quang Minh lên cơn co giật, chỉ còn 10% cơ hội phục hồi
- MC 27 tuổi nổi tiếng đài HTV hôn mê sâu vì suy thận
- Kinh nghiệm chọn trường mầm non của MC Minh Trang
Theo ngaynay.vn