Nếu những mùa giải trước, kết quả chung cuộc dễ đoán thì lần này rất khó bởi cả 2 thí sinh đều có những ưu thế nổi trội. Giới chuyên môn nhận định cả 2 đều xứng đáng với ngôi vị quán quân.
Ngang tài, cân sức

Khó có thể nói đến hơn thua giữa 2 ứng viên bởi Trọng Hiếu và Bích Ngọc là 2 giọng ca theo đuổi 2 dòng nhạc khác nhau, 2 hình tượng âm nhạc khác nhau. Như chia sẻ của nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi, họ chính là 2 cá thể đặc biệt rất cần thiết cho thị trường ca nhạc Việt Nam hiện nay. Và khi đặt họ cạnh nhau trong một cuộc đua, điều đó khiến mọi người sẽ bối rối nếu phải chọn lựa ai hơn ai. Nhận định của Thanh Bùi không hề quá lời bởi những gì cả 2 biểu hiện trên sân khấu trong suốt thời gian dài, qua nhiều đêm diễn đã chứng minh điều đó.
Bích Ngọc.


Vậy nên, dự đoán ai sẽ là quán quân là việc rất khó nhưng để nói đến những ưu thế của cả 2 ứng viên lại là việc dễ. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, giám khảo Vietnam Idol 2015, nói: “Nếu Bích Ngọc là giọng ca tràn đầy năng lượng thì Trọng Hiếu là hình mẫu nam ca sĩ không nhiều trên thị trường âm nhạc hiện nay. Đó là một ca sĩ có phong cách trình diễn thu hút bởi sự mới mẻ, tự nhiên. Nếu Trọng Hiếu có một lượng fan (người hâm mộ) trẻ trung thì Bích Ngọc cũng không thua kém với lượng fan lớn mang tính truyền thống, tức là những người chỉ quan tâm đến giọng hát và không chịu sự chi phối của nhiều yếu tố cấu thành ngôi sao khác. Định vị ngôi quán quân của “Vietnam Idol” luôn là khán giả (một hình thức truyền thống từ khi sân chơi này ra đời) nhưng ở “Vietnam Idol” năm nay, thậm chí cũng khó đoán Trọng Hiếu hay Bích Ngọc có lượng fan lớn hơn, tức là ưu thế hơn trên đường đua”.Theo ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi: “Bích Ngọc là một trong những thí sinh xuất sắc nhất qua 6 mùa giải của Vietnam Idol. Tôi không hiểu vì sao Ngọc có thể lên được những nốt cao tuyệt vời đến thế khi cô chưa từng qua trường lớp, lại ở một tỉnh xa. Cảm nhận của tôi về Bích Ngọc là một cô gái có giọng ca trời phú và khả năng xử lý ca khúc cực tốt. Cô có thể chế biến mọi ca khúc đã quen thuộc với giọng ca khác thành phần trình diễn mang đậm chất riêng của bản thân”.
Trọng Hiếu.


Còn với nhạc sĩ Huy Tuấn: “Trọng Hiếu là một hình mẫu nghệ sĩ trình diễn rất hiếm hiện nay trên thị trường ca nhạc Việt. Hiếu được đào tạo trong môi trường rất khắc nghiệt để có được thành công trong showbiz nên Hiếu được trang bị đầy đủ những kỹ năng của một nghệ sĩ trình diễn. Ở nước ngoài, hầu hết ca sĩ đều là nghệ sĩ trình diễn trong khi ở Việt Nam, điều đó là rất ít. Điểm mạnh của Hiếu là khả năng trình diễn trên sân khấu cùng với kiến thức và thẩm mỹ âm nhạc rất phong phú. Hiếu có thể trình diễn nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và ở thể loại nào, Hiếu cũng cho thấy sự đầu tư và khám phá của bản thân về tiết mục đó”.Mỗi ứng viên sở hữu một ưu điểm khác nhau, tất nhiên cùng với những khuyết điểm dễ thấy của họ. “Yếu điểm lớn nhất của Trọng Hiếu là tiếng Việt nhưng với sự tiếp thu nhanh nhạy, chỉ cần thời gian ngắn nữa, có thể Hiếu sẽ vượt qua khó khăn của mình. Tương tự, trước đây, Bích Ngọc hầu hết chỉ hát bằng bản năng nhưng Ngọc tiếp thu rất nhanh những ý kiến đóng góp của mọi người. Những live show gần đây, Bích Ngọc đã cho thấy sự tinh tế trong cách xử lý ca khúc. Rõ ràng, Ngọc nắm bắt rất nhanh sự góp ý của giới chuyên môn và điều đó cho thấy Ngọc không khó để vượt qua khiếm khuyết của bản thân” - các giám khảo có chung nhận định như thế.
Mùa giải nổi bật

Không phải tự nhiên mà mùa giải Vietnam Idol năm nay lại được chú ý với những dự đoán, bình luận rôm rả về kết quả chung cuộc. Thậm chí, Trọng Hiếu và Bích Ngọc đều đã nằm trong tầm ngắm của những nhà đầu tư kinh doanh biểu diễn. Điều ngạc nhiên hơn là những “ông bầu chiến lược” ấy đều là những người có tên tuổi trong showbiz Việt với khát vọng góp phần tạo nên diện mạo mới cho thị trường ca nhạc Việt Nam trong tương lai gần.Những biểu hiện đó phần nào chứng minh mùa giải thứ 6 của Vietnam Idol thực sự nổi bật so với những mùa giải trước. Nhạc sĩ Huy Tuấn, với cương vị giám đốc âm nhạc gắn liền với Vietnam Idol qua nhiều mùa giải, khẳng định: “Ngay từ tốp 10 năm nay, tôi đã khẳng định chúng tôi có một mùa giải đồng đều về chất lượng thí sinh hơn những mùa trước. Nếu các mùa giải trước, có nhiều trường hợp thí sinh được vớt vát vào cho đủ số lượng nên có những thí sinh đuối hẳn thì năm nay, tốp 10 đều có những thế mạnh riêng và rất rõ ràng. Ở các mùa giải trước không phải không có những giọng ca đầy nội lực như Bích Ngọc nhưng thiếu hẳn sự tinh tế. Còn Bích Ngọc lại có được sự tinh tế rất riêng. Riêng Trọng Hiếu lại quá nổi bật về phong cách trình diễn. Tất nhiên, vẫn chỉ là những thí sinh của một cuộc thi, họ cần thời gian để hoàn thiện. Nhưng tôi tin vào khả năng phát triển của họ trong tương lai gần”.


Ca sĩ Thu Minh tự tin nói: “Đây là lần đầu tiên tôi ngồi vị trí giám khảo nên thật khiếm nhã nếu so sánh với những mùa giải trước. Dù vậy, tôi rất hài lòng về thí sinh của Vietnam Idol năm nay, đặc biệt là 2 ứng viên đang đi đến chặng cuối cuộc đua”.Trọng Hiếu nhiều cơ hội vụt sángKhông bàn đến kết quả cuộc tranh tài tại sân chơi Vietnam Idol 2015, ca sĩ Thu Minh khẳng định cả Trọng Hiếu lẫn Bích Ngọc đều có cơ hội phát triển ngay khi cả 2 bước ra khỏi sân chơi này. Trong đó, Trọng Hiếu có nhiều cơ hội phát triển vì suy cho cùng, “ngay cả một gương mặt với ưu thế xinh xắn, hát tạm và nhảy đẹp thôi đã trở thành ca sĩ được thì một gương mặt có khả năng nhảy đẹp hơn cả vũ công chuyên nghiệp cùng giọng hát quá tốt, Trọng Hiếu xứng đáng với vị trí một ngôi sao giải trí trong tương lai” - ca sĩ Thu Minh nhận định.Với ca nhạc sĩ Thanh Bùi: “Trọng Hiếu có cơ hội phát triển không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả thị trường giải trí quốc tế”.
Xem thêm:
Top 2 Vietnam Idol Trọng Hiếu: “Áp lực ngôi vị chưa bao giờ xuất hiện trong tôi”
Trọng Hiếu, Bích Ngọc vào Top 2 Vietnam Idol
Vietnam Idol: Nhận cơn mưa lời khen nhưng Hà Nhi vẫn bị loại
Theo Người lao động


Theo ngaynay.vn