Nhiều người không tin tôi vẫn khỏe mạnh

Thông tin 'Chu Văn Quềnh' bị ung thư hồi cuối năm 2014 từng khiến rất nhiều người hâm mộ xót xa, thương cảm. Tuy nhiên, sau 1 đợt điều trị kéo dài, sức khỏe của Hán Văn Tình đã dần ổn định.

Đầu tháng 7/2015, khi Hán Văn Tình cùng một số đồng nghiệp ở Nhà hát Tuồng vào Sài Gòn để công tác, anh có cuộc giao lưu với một số khán giả thân thiết.Theo lời Hán Văn Tình, khi nhìn thấy anh, rất nhiều người đã chạy tới bắt tay, ôm hoặc cố tình... chạm vào người anh để chắc chắn rằng anh thật sự khỏe mạnh:

'Lúc nhìn thấy tôi, rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên. Có người còn nói thẳng vời tôi rằng: 'Ô, ông vẫn còn à? Tôi cứ tưởng ông không còn nữa!' Lúc đó mình biết rằng mọi người yêu mến mình, cảm động lắm!
Nói thực, sức khỏe của tôi được như bây giờ, đến bản thân tôi nhiều khi cũng thấy bất ngờ. Các bạn biết đấy, bệnh ung thư mà, mấy người khỏe khoắn được đâu'.
NSƯT Hán Văn Tình.'Anh Quềnh' cho biết thêm, hiện giờ anh vẫn kiên trì điều trị bằng phương pháp 'đích'. Mỗi ngày anh phải uống 1 viên thuốc có giá lên trới 1,4 triệu đồng.'Ngày nào tôi cũng phải uống 1 viên thuốc như vậy để duy trì sức khỏe như hiện tại. Thuốc đắt lắm, đến 1,4 triệu/viên. Cũng may là được bệnh viện và bên bảo hiểm hỗ trợ, chứ nếu để mình tự túc chắc tôi không dám dùng.

Tuy là đã ra viện rồi, nhưng mỗi tháng, tôi sẽ tới bệnh viện để kiểm tra lại tình hình sức khỏe 1 lần. Nói nghe thì có vẻ phiền phức, nhưng đó là điều kiện để duy trì sức khỏe cho tôi.
Với tôi, được khỏe mạnh như hiện tại đã là 1 điều may mắn quá lớn rồi! Tôi chả dám mong gì hơn'.
Chẳng nơi nào mời đi diễn vì sợ tôi... 'lăn đùng' ra

Mặc dù hiện tại, sức khỏe củaHán Văn Tình đã khá lên rất nhiều, nhưng anh vẫn không thể làm được việc nặng. Thường ngày, anh chỉ quanh quẩn trong nhà, đôi lúc tạt qua Nhà hát Tuồng để đôn đốc công việc: 'Nói là khỏe thì cũng là khỏe vậy thôi, chứ tôi không thể làm việc như trước được. Chuyến đi Sài Gòn vừa rồi cũng là do tôi cố đi để 'đo' xem sức khỏe mình tới đâu đấy chứ!
Bây giờ, tôi vẫn công tác tại Nhà hát Tuồng, nhưng lâu lâu mới tạt qua xem công việc thế nào. Thật ra thì mọi hoạt động của nhà hát đã được 'lên khung' từ đầu năm hết rồi, giờ anh em chỉ việc làm theo thôi.
Công việc chính của tôi mỗi ngày bây giờ chỉ là... trông nhà và nghe điện thoại. Mỗi ngày tôi có tới hàng chục cuộc điện thoại của các bệnh nhân ung thư, của người nhà các bệnh nhân ung thư và của cả các bác sĩ.
Từ ngày ra viện, tôi rất thích tham gia những buổi từ thiện, những buổi giao lưu chia sẻ với các bệnh nhân ung thư ở quanh Hà Nội.
Các bạn biết đấy, người ta cứ mắc bệnh ung thư là coi như nhận 'án tử', thế nên họ rất bi quan, chán nản. Bản thân tôi cũng là người bệnh nên tôi hiểu điều đó.

Nhưng tôi cũng là nhân chứng sống để mọi người thấy rằng y học có thể làm nên điều kỳ diệu. Thế nên tôi chia sẻ kinh nghiệm của mình để truyền cho họ niềm tin và hi vọng vào cuộc sống'.Nhắc tới chuyện gia cảnh khó khăn vì bản thân anh hầu như không thể làm việc, bà xã thì đã nghỉ hưu, con út mới đang học năm thứ 2 Đại học, con lớn chưa tìm được việc ổn định, Hán Văn Tình chỉ cười: 'Thì cuộc sống nó như vậy, biết sao được, phải cố gắng thôi! Từ ngày tôi ra viện, cũng nhiều người và nhiều đơn vị ngỏ ý muốn giúp đỡ chút ít. Nhưng đa phần tôi đều từ chối.


Bây giờ, tôi cũng rất muốn được đi diễn trở lại. Nhưng tôi không làm được nhiều, nên chỉ mong được diễn những vai nhỏ nhỏ, nhẹ nhẹ trong hài Tết hay trong phim điện ảnh cũng được.Tôi nhớ nghề diễn, và tôi cũng muốn đi diễn trở lại để lấy việc đó như 1 lời cảm ơn tới những khán giả đã yêu mến ủng hộ tôi trong thời gian qua.

Nhưng nhiều đơn vị họ cũng ngại, vì sức khỏe tôi thế này, chẳng biết lúc nào tôi sẽ 'lăn đùng' ra nên cũng chẳng có nơi nào mời cả.

Nhưng tôi tin rằng rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó cả thôi'.
Xem thêm:

Nghệ sĩ Hán Văn Tình được hỗ trợ điều trị miễn phí tại Bệnh viên Ung Bướu Hưng Việt
Những nghệ sỹ Việt mắc căn bệnh ung thư quái ác
Hoài Linh: Danh hài hay… khóc?
Theo Trí thức trẻ
Theo ngaynay.vn