Trong giới nghệ sĩ, anh là người coi trọng tình nghĩa, đến mức, có bị lừa, bị quỵt cát sê, anh vẫn cứ nhận lời diễn như thường. Nhắc đến tình nghệ sĩ, anh khóc. Đến tình phụ mẫu, cũng khóc; đến fan hâm mộ, cũng khóc… Đứng trước những cảnh đời đau khổ anh cũng rất dễ rơi lệ. Người ta nói, nghệ sĩ đắt sô nhất nhì như Hoài Linh, giàu rồi, sao cứ phải chạy sô cho khổ. Hoài Linh cũng từng trả lời là anh lăn lộn không phải vì tiền. Học trò kể, có sô anh diễn cho không, có sô chỉ lấy 500 ngàn, nhưng cũng có sô lên tới trăm triệu. Hoài Linh không dám thuê quản lý, vì sợ họ theo thói quen cứ ham tiếng anh mà thét giá thiên hạ. Làm việc lịch kín mít, với Hoài Linh, đó là vì đam mê. Tính anh không thích bị áp đặt, nên dẫu có nhận vai MC hay giám khảo thì cũng phải để cho anh tự do có đất “cựa quậy”, diễn theo cách tự nhiên của mình.
Hoài Linh: Danh hài hay… khóc?


“Tiền bạc quan trọng thật nhưng mình phải biết sử dụng. Tôi không ham xe sang, hột xoàn, tiền tỉ hay quần áo nghìn đô. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, ăn cơm với cá khô. Tôi không ngồi bàn ăn mà chỉ ngồi lết dưới đất. Cái cốt nhà quê ăn đã ăn sâu vào trong tôi nên không sửa được. Tôi muốn đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa hơn. Ông bà mình có câu: “Tạo phước thì sau này mình sẽ lãnh phước”. Có tiền, mình còn làm được nhiều việc khác như giúp đỡ xã hội, những mảnh đời bất hạnh...” - Hoài Linh chia sẻ.
Hiện tại, anh đang thực hiện tâm nguyện suốt 17 năm qua là xây được ngôi đền thờ tổ chung để kết nối anh em nghệ sĩ. Đó sẽ là ngôi nhà chung để mỗi năm đến ngày giỗ tổ, mọi người có dịp hội ngộ, gắn bó, yêu thương nhau. Để làm được điều này, Hoài Linh mua miếng đất rộng hơn 7.500m2 ở Bình Dương và chạy sô mệt nghỉ cốt để ngôi đền được khang trang, tươm tất. Anh dự tính đưa những nghệ sĩ lớn tuổi không có nơi nương tựa về đó để nuôi dưỡng, lập bàn thờ những nghệ sĩ đã qua đời mà không ai thờ cúng. Anh cũng chính là người mở câu lạc bộ nghệ sĩ hài, để anh em học chữ nghề cho trọn, thôi ăn xổi, kiếm tiền bằng mọi giá.
Ngoài thú đi câu, nuôi thú cưng, rảnh thì Hoài Linh lại đi làm từ thiện. Mỗi năm, anh đều tổ chức chương trình riêng và đóng góp toàn bộ số tiền thu được từ nhiều nguồn dành tặng cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, các quỹ khuyến học, trung tâm trẻ mồ côi, người khuyết tật, viện dưỡng lão nghệ sĩ... Có thể nói, chưa thấy một ai nắm “quyền lực” của giới showbiz, của phòng vé, mà lại quá bình dị, nhà quê, chân chất như Hoài Linh. Thế nên, lúc nào anh cũng được khán giả thương mến.
Xem thêm:
Thu Minh, Hoài Linh vô tình để lộ ảnh cưới bí mật
Hoài Linh bất ngờ được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú 2015
Theo Lao động


Theo ngaynay.vn