- Anh gặp bà xã lần đầu tiên như thế nào? Ấn tượng đầu tiên về nhau?
- Chúng tôi gặp nhau khi cùng đi học muộn và ngồi phía cuối của giảng đường. Bài giảng cũng không hay lắm nên cả hai có cơ hội nói chuyện phiếm.
Bất ngờ chúng tôi phát hiện ra mình ở gần nhà nhau, có nhiều bạn chung và câu chuyện bắt đầu từ đó. Bắt đầu từ nụ cười của cô ấy.


Trong cuốn kỷ yếu 5 năm đầu đời của bé, vợ tôi đã viết lại, bố lúc đó đẹp trai và gầy như một cái mắc áo.- Anh và vợ có những kỷ niệm đáng nhớ nào khi yêu nhau?
- Nhiều lắm! Đối với tôi cái gì cũng đáng nhớ hết. Chuyện vui, chuyện buồn. Ví như, nụ hôn đầu tiên chẳng hạn. Vào đúng đêm giao thừa, nó khiến tôi bủn rủn chân tay. Và hiển nhiên suốt cuộc đời chưa có nụ hôn nào mình phải vất vả như vậy nữa.Gia đình hạnh phúc của Phan Anh.

- Anh cầu hôn vợ như thế nào? Có gặp trở ngại gì khi cầu hôn vợ?


- Tôi cầu hôn cô ấy tại Tam Đảo, nơi có mây, có mưa, và có cả trăng sao.
Trở ngại cũng không có gì vì thực ra lúc đó hai đứa yêu nhau lâu lắm rồi. Có một chuyện thú vị là phải biết nhau, gần gũi nhau tới hai năm tôi mới nói anh yêu em. Thực ra, không phải khó nói mà tôi thích giữ.
Đó là một cảm giác thật tuyệt, khi nhiều lúc bạn không biết dùng từ nào, làm thế nào để diễn tả tình cảm. Và đến bây giờ, tôi nghiệm ra, tiếng yêu càng trân trọng, tình cảm lại càng giữ được bền lâu.
- Đám cưới của anh lúc đó diễn ra bí mật không có nhiều người trong giới biết. Hiện tại, anh có thể chia sẻ về lễ cưới của mình? Anh làm cách nào để giữ kín về chuyện riêng tư trong ngần ấy năm?
- Tôi hoàn toàn không bí mật nhưng tôi cũng không mời nhà báo hay bạn bè trong giới nghệ sĩ vì thực ra mình cảm thấy không thân.
Với lại có một điều là tôi không thích đi những đám cuới của người quen sơ sơ lắm. Đôi lúc cảm giác như là nghĩa vụ vậy.
Vì thế tôi cũng không mời nhiều. Còn chuyện giữ kín tôi nghĩ đơn giản là do người ta không đủ quan tâm mình lắm, chứ chẳng có gì kỳ lạ ở đây cả.
Mà theo chủ trương lúc đó muốn giữ nhiều điều cho riêng mình, nên không hỏi thì lý gì tôi lại đi khoe?
- Điều gì khiến anh chọn chị Tuấn Ngọc là người sống chung suốt đời khi trước đó anh là người đào hoa có nhiều bóng hồng vây quanh?
- Tôi không chọn! Và thực sự tôi chẳng có phương án nào để lựa chọn cả. Chúng tôi yêu nhau, thấy mình cần cho nhau, muốn gắn kết với nhau, đó là sự phát triển tự nhiên của tình cảm. Hầu hết trong mọi chuyện tôi đều rất lý tính, nhưng còn chuyện hôn nhân tôi không toan tính một điều gì.Phan Anh thoải mái chia sẻ hình ảnh của các con trên trang cá nhân.

- Anh có thể chia sẻ về những cảm xúc khi anh hay tin có con đầu lòng, rồi khi đến đứa thứ 2, thứ 3?
- Khi chúng tôi có bé Bảo Anh, thử thách đầu tiên đã tới. Đó là những quan điểm trái ngược trong cách nuôi dạy con.
Đó là quá trình bắt đầu học làm cha mẹ, mà phần lớn là tự học nên có quá nhiều bỡ ngỡ. Và tất nhiên khi có xung đột chúng ta dễ gây ra những tổn thương cho nhau.
Bé Bin là người mà tôi đã chứng kiến toàn bộ quá trình cháu ra đời, là người bồng cháu trên tay đầu tiên mang đến nhiều xúc cảm khác khi con lúc đó trộm vía rất dễ nuôi và mau ăn, chóng nhớn.
Việc chăm sóc một cậu con trai cũng có phần khác và đòi hỏi vai trò của người bố nhiều hơn.
Còn Pooh là anh chàng mà ra đời hơi vỡ kế hoạch của bố mẹ thì lại may mắn khi lúc này bố mẹ đã trưởng thành hơn.
Nuôi dạy con cái làm phát sinh nhiều mâu thuẫn, nhưng ơn giời, cũng chính tụi trẻ là phương thuốc làm lành những vết thương.
- Anh và vợ thường hay mâu thuẫn nhất là vì chuyện gì?


- Đàn ông và đàn bà chắc chắn trong đời sống vợ chồng sẽ luôn có mâu thuẫn.
Vì họ rất khác nhau trong suy nghĩ, quan điểm, cách nhìn nhận sự việc. Nếu cả hai đều học được một số nguyên tắc cơ bản như tôn trọng, chấp nhận nhau, sự rạn nứt có thể hàn gắn. Còn nếu không tôi nghĩ là rất khó.
Chúng ta có thói quen bảo vệ cái tôi của chính mình, khi hai cái tôi không gặp được nhau mà không có phương pháp xử lý thì rất dễ đường ai nấy đi.
Chúng tôi đã mất một quá trình cũng khá dài để hiểu nhau nhiều hơn. Và để hiểu thì yêu thôi chưa đủ, cần lắng nghe, trò chuyện nhiều hơn, gắn kết hơn mỗi ngày.
- Đã có giai đoạn khó khăn nào tưởng không bước qua được giữa vợ chồng anh? Anh có thể tiết lộ hai người đã vượt qua như thế nào?
- Chúng tôi cũng có lúc sóng gió. Và ngay tại thời điểm này tôi chưa hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ về chuyện đó.
Cũng may mắn là chúng tôi vượt qua được bởi cuối cùng vẫn thấy rằng tình yêu còn đó, với lại nhìn vào những tích cực, những điều mà cả hai cùng cố gắng chứ không phải chỉ nhớ tới những lỗi lầm!
- Anh và vợ ở xa nhau, anh lại là người đàn ông hào hoa có nhiều người để ý? Cả hai giữ gìn hạnh phúc như thế nào?
- Chỉ có vợ là thấy tôi những lúc xấu trai nhất thôi, nên cô ấy hay đùa, ai rước được anh thì xin mời. Tôi cũng không tin là có nhiều người chịu đựng được tôi như vậy đâu.
Song biết là như thế, chứ có mấy ai là không ghen.
Chỉ là mình có biết cách hóa giải những cơn ghen đó bằng sự quan tâm, yêu thương đủ lớn hay không? Tôi cũng hay mua quà tặng vợ, chủ yếu là quần áo, đồ trang sức hoặc có lúc là mấy bông hoa.
Thường xuyên xa nhau, nhưng chỉ cần biết dành cho nhau sự quan tâm cần thiết thì khoảng cách đó không còn là vấn đề quan trọng.
Theo Thế giới văn hóa
Xem thêm:
MC Phan Anh khoe ảnh hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh
Tập 13 Bố ơi: Làm mất dép của các bạn, Tê giác bị bố Minh Khang phạt úp mặt vào tường
Những quý tử đáng yêu, tài năng nhà sao Việt
Theo ngaynay.vn