- Trong top 3, anh được cho là trở thành quán quân Idol năm nay, anh nói sao?- Tôi rất hạnh phúc khi được khán giả dành tình cảm cho mình trong cuộc thi. Chia sẻ một cách thành thật thì tôi nghĩ mình có khả năng giành được giải quán quân giống như hai bạn Minh Quân và Bích Ngọc. Đương nhiên, đó là niềm vui rất lớn rồi.Mỗi người trong top 3 đều có sở trường và điểm đặc biệt riêng, quan trọng là khán giả sẽ thích điểm đặc biệt của ai để bình chọn. Bản thân tôi càng không muốn suy nghĩ 'Trọng Hiếu đượcquán quân' trong đầu mình bởi lúc này, mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu mình chủ quan hay lơ là tập luyện. Chính vì vậy, tôi luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón nhận tất cả mọi thứ ở phía trước.


Trọng Hiếu sinh năm 1992 tại Đức. Anh là một vũ công và tham gia vào nhiều cuộc thi nhảy. Năm 16 tuổi, anh lọt top 25 của 'Thần tượng âm nhạc Đức'.


- Anh dè chừng thí sinh nào trong top 3?- Thật sự tôi không dè chừng thí sinh nào cả vì tất cả đều là những người bạn rất thân thiết. Mỗi người có một thế mạnh và đặc trưng riêng trong giọng hát để tôi khâm phục. Bích Ngọc có một chất giọng cực kỳ nội lực không phải bàn cãi. Minh Quân thì được đánh giá là một trong những giọng hát vang và sáng nhất cuộc thi.- Là thí sinh Việt kiều trở về nước tham gia cuộc thi, anh gặp những khó khăn gì?- Điều đầu tiên phải nói đến chính là khí hậu. Thời tiết ở Việt Nam và đặc biệt là ở Sài Gòn nắng mưa thất thường nên tôi không quen lắm. Ngoài ra, ngôn ngữ cũng là điều gây cản trở trong giao tiếp của tôi với mọi người. Có vài từ mình không hiểu. Các thí sinh cũng như êkíp Vietnam Idol bảo tôi là người không bao giờ biết giỡn. Thật ra tôi không hiểu tiếng lóng hay cách chơi chữ nên làm sao cười được.Ngoài ra, tôi cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp thu những lời hướng dẫn của thầy cô và nhận xét từ phía ban giam khảo. Tôi không thể hiểu hết 100% nội dung mà họ truyền đạt.
- Không hiểu hết những nhận xét hay góp ý, anh làm sao để hoàn thiện các tiết mục dự thi?- Tôi rất hay hỏi nên không hiểu là sẽ hỏi liền. Khi làm việc với các chuyên gia của chương trình tôi không để sự hạn chế trong tiếng Việt ảnh hưởng chất lượng bài thi. May mắn là mọi người đều nhiệt tình giải thích để giúp tôi hiểu cặn kẽ vấn đề bằng cách này hay cách khác. Còn khi lên sóng, giám khảo nhận xét có chỗ nào không hiểu, tôi hỏi ngay. Như lần anh Quang Dũng nhận xét phong cách biểu diễn của tôi với hai từ 'phá cách'. Tôi nghe và nói không hiểu thì anh ấy liền giải thích lại (cười).
Trên sân khấu Vietnam Idol, Trọng Hiếu thu hút khán giả ở phong cách biểu diễn tự tin, sôi nổi.


- Anh nhận ra mình có sở thích ca hát từ khi nào?- Năm sáu tuổi, tôi thích bài hát trong phim Titanic nên hát và lắc lư theo điệu nhạc. Bố mẹ thấy thế nên nghĩ tôi có năng khiếu rồi cho tôi đi học, thế là tôi theo âm nhạc cho đến bây giờ. Tôi nhận ra giọng tôi mỏng và không sắc sảo như các thí sinh khác. Nhưng tôi biến nó thành nét đặc trưng trong chất giọng của mình. Ở trong cuộc thi, được sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia nên tôi luôn nỗ lực tập luyện hàng ngày để hoàn thiện hơn giọng hát. Tôi muốn tạo thêm những đột phá mới cho chính mình và cho khán giả thưởng thức.- Anh lựa chọn ca khúc, hình ảnh để xuất hiện trong Vietnam Idol như thế nào?- Sở trường của tôi là thể loại nhạc Pop có tiết tấu một chút và sử dụng nhiều vũ đạo hình thể. Vì đang ở trong cuộc thi, tôi muốn thể hiện mình là người nghệ sĩ có thể trình diễn nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau. Chính vì thế, tiêu chí chọn ca khúc của tôi rất đa dạng.- Anh chuẩn bị tinh thần, bài vở như thế nào trong vòng thi tiếp theo?- Do áp lực một tuần phải chuẩn bị hai bài hát và lại là ca khúc tiếng Việt nên tôi cứ lôi các bạn ra luyện tập và bàn bạc cách xử lý. Đặc biệt, tôi còn phải luyện phát âm tiếng Việt sao cho thật chuẩn và rõ ràng.
Theo VnExpress
Xem thêm:
Vợ Thanh Bùi mang bầu 5 tháng
Đạo diễn Dũng khùng: “Nếu Mỹ Tâm là nguyên mẫu, tôi sẽ không bỏ qua nụ cười”
BTC Vietnam Idol 2015 trả lời nghi án “mua tin nhắn” bình chọn

Theo ngaynay.vn