Thật vậy, kể từ khi trở về Việt Nam, cái tên Quang Lê nhanh chóng nổi đình nổi đám cùng hàng loạt câu chuyện ồn ào. Chẳng hiểu đây có phải là 'chiến lược' của chàng ca sĩ hải ngoại hay không, nhưng mọi câu chuyện liên quan tới Quang Lê từ đó tới giờ đều rất hiếm khi liên quan tới âm nhạc. Thay vào đó là những ồn ào tình ái, chuyện khoe tiền khoe bạc, nghi án 'đu đeo' và đỉnh điểm là việc bị Mr Đàm 'chỉ thẳng mặt' tố giật gà!Thị phi đối với bất cứ nghệ sĩ nào cũng là chuyện không tránh khỏi. Có điều, nhìn vào cách những thị phi đến với Quang Lê, người ta không khỏi ngờ ngợ về lý do 'từ đâu nó tới'. Khách quan mà nói, có rất nhiều câu chuyện ồn ào lại được khơi mào bởi chính anh, chứ chẳng phải một ai hay một lý do khách quan nào khác cả.Ca sĩ Quang Lê.

Vụ ồn ào lớn nhất, đình đám nhất của Quang Lê xuất hiện ngay khi anh mới về nước được ít lâu và ngay trước thềm một liveshow khá lớn. Đó là câu chuyện 'bỏ người yêu hoa hậu vì ghen' được anh kể trong một bài phỏng vấn. Theo đó, Quang Lê từng yêu một cô gái rất đẹp, từng là hoa hậu người Việt tại Mỹ. 2 người từng chung sống như vợ chồng với nhau, nhưng khi phát hiện những tin nhắn tình cảm của người yêu cùng người khác, anh đã thẳng tay đuổi cô nàng hoa hậu đi ra khỏi nhà mình. Kể từ đó, anh cũng mất đi niềm tin vào phụ nữ và tình yêu đích thực!Câu chuyện tự kể của Quang Lê nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Thời điểm đó, Quang Lê còn là một nhân vật khá 'bí mật' đối với nhiều khán giả trong nước và câu chuyện mùi mẫn về cuộc đời anh lập tức giành được sự thông cảm, thương xót từ khán giả. Có điều, với những khán giả hải ngoại hoặc người từng quen biết anh, những chia sẻ đó lại khiến họ phẫn nộ và có những phản ứng hoàn toàn trái ngược.
Quang Lê: Người có số thị phi hay chuyên tạo thị phi?

Cụ thể thì không ít người bức xúc trước cách hành xử kiểu 'chia tay nói xấu' của Quang Lê. Cộng đồng người Việt tại Mỹ vốn chẳng đông đảo là mấy, Quang Lê và cả cô bạn gái kia cũng đều là những người nổi tiếng, bởi vậy việc đem những 'vết đen' quá khứ ra kể lể trước dư luận có thể sẽ mang lại rất nhiều phiền toái cho người con gái. Nhất là khi đây chỉ là những lời kể từ một phía và chẳng hề có bằng chứng gì để người đọc có thể đặt niềm tin, ngoài uy tín và tiếng tăm của chàng ca sĩ...Bên cạnh cách hành xử với 'tình cũ', câu chuyện 'thật như đếm' mà Quang Lê kể còn bị nhiều người nhìn nhận theo hướng hoàn toàn khác. Ví dụ như làm bức bình phong để ngăn chặn những tin đồn giới tính vốn vẫn bao vây xung quanh Quang Lê chẳng hạn. Không ít người trong giới từng lấy câu chuyện của Quang Lê ra để... giải trí, dù rằng bản chất câu chuyện vốn rất thương đau chứ chẳng có gì đáng buồn cười.Đằng sau ồn ào 'bỏ hoa hậu vì ghen', những điều tiếng xung quanh Quang Lê cũng ngày một nhiều thêm. Đặc biệt, chàng ca sĩ có vẻ không mấy được lòng đồng nghiệp tại Việt Nam, nhất là những ai từng có dịp biểu diễn cùng. Không hẳn vì tài năng hay giọng hát của anh hoàn toàn vượt trội, mà là cách cư xử của anh có vẻ không được... Tây cho lắm. Khá nhiều trường hợp trong show diễn của đồng nghiệp, chàng ca sĩ có 20 năm phiêu bạt trời Tây thản nhiên lập quầy bán đĩa, chụp ảnh lưu niệm ký tặng người hâm mộ tưng bừng, bất chấp mình chỉ đến với tư cách... khách mời. Có điều, những điều tiếng ấy cũng chỉ quanh quẩn xung quanh cánh gà sân khấu showbiz Việt, chứ không lan rộng ra phía bên ngoài nên đối với nhiều người hâm mộ, hình ảnh của Quang Lê vẫn rất long lanh...Ánh hào quang xung quanh anh chỉ được giảm bớt khi chàng ca sĩ bắt đầu sa đà vào những 'trò lố', cả cố ý lẫn... không vô tình. Tấm ảnh anh bao phủ thân hình nặng ký của mình bằng mớ tiền đô còn chưa khiến khán giả hết ồn ào, lại tới câu chuyện 'nhận con nuôi' cùng cô bé Phương Mỹ Chi, với tâm điểm là tuyên bố đại loại: Nhờ tôi nên Phương Mỹ Chi mới duy trì độ hot như hiện tại.

Quang Lê và con gái nuôi Phương Mỹ Chi.

Bàn tán về mối quan hệ thực của cặp cha - con đặc biệt này chưa dứt, Quang Lê lại tiếp tục 'dội bom' truyền thông về bức hình đưa con gái nuôi đi mua đồng hồ tiền tỷ. Thật ra, chiêu đồng hồ tiền tỷ vốn đã xưa như 'Diễm' trong showbiz với cỡ một tiểu đoàn nghệ sĩ sở hữu vật phẩm giá trị xa xỉ trong vòng vài tiếng rồi đem trả showroom. Tuy nhiên, khi Quang Lê đi cùng cô con gái nuôi Phương Mỹ Chi đang cực hút khán giả sau The Voice Kids, mọi chuyện lại khác hoàn toàn, dù cô con gái chỉ được ba nuôi tặng đồng hồ 2 triệu, chứ không phải 2 tỷ như anh khoe trên báo.Cuối cùng, khi một bài phỏng vấn chính thức 'lật mặt' chiêu đi mượn đồng hồ của Quang Lê, mọi sự cũng được người hâm mộ hoàn toàn thấu hiểu. Dù không đề cập tới chuyện đồng hồ tặng Phương Mỹ Chi thật hay cũng đi mượn, nhưng người ta cũng lờ mờ hiểu được phần nào thứ chàng ca sĩ muốn mượn ở cô bé con nuôi...Trong tất cả những ồn ào của Quang Lê, không khó để thấy chúng đều xuất phát từ chính chàng ca sĩ. Từ tấm ảnh được tự tay đăng tải trên facebook cho tới những hình ảnh shopping đồng hồ tiền tỷ được gửi tới truyền thông, chẳng có bất cứ điều gì vô tình cả. Bởi vậy, nếu Quang Lê có mở miệng than trời về số thị phi, có lẽ anh cần 'uốn lưỡi' tới vài lần.Có lẽ chỉ trong mỗi vụ ồn ào với Mr Đàm, Quang Lê mới có đôi chút bị động khi bị 'ông hoàng lắm chiêu' chỉ đích danh. Nhưng có vẻ, quyền 'chủ động' tạo thị phi vẫn nằm trọn trong tay của chàng danh ca hải ngoại, khi chính anh và ê-kip của mình mới là nguyên nhân khiến Mr Đàm nhảy dựng lên tức tối như trong bài viết.

Chưa rõ thực hư câu chuyện giữa Mr Đàm với Quang Lê.

Vẫn còn chưa rõ thực hư câu chuyện giữa Mr Đàm với Quang Lê ra sao, nhưng có lẽ Đàm Vĩnh Hưng chưa 'cạn vốn chiêu trò' tới mức mượn anh ra để 'đánh bóng' cho tên tuổi, cũng như việc Quang Lê chưa đủ sức nặng để ai đó phải vịn vào. Xét cho cùng, khi một ca sĩ phải lên báo chủ yếu nhờ những thị phi và điều tiếng nhiều hơn là thực tài, bản thân anh ta cũng đã là một 'nghệ sĩ ký sinh', chứ không thể đóng vai trò vật chủ...
Xem thêm:

1. Nhịp đập showbiz: Quang Lê và Mr. Đàm quyết chiến vì học trò cưng
2. Ca sĩ Quang Lê được khen gầy hơn, tháp tùng gái lạ ra tận phi trường
3. Quang Lê bị ném đá kịch liệt vì không đội mũ bảo hiểm chở con gái nuôi Phương Mỹ Chi
Theo Người đưa tin


Theo ngaynay.vn