Sober là ca khúc nằm trong series D của Big Bang vừa được tung ra ngày hôm qua cùng với If You. Trong khi, If You nghiễm nhiên “ngồi” ở vị trí thứ nhất thì Sober cũng không kém cạnh “nối gót” ở ngay vị trí thứ hai. Song hành với độ hot của cặp ca khúc này, một nghi vấn đạo nhạc đã được đưa ra, liên quan đến bài hát Glad You Came nổi tiếng của The Wanted.
Nhiều cư dân mạng lên tiếng rằng, một phần giai điệu trong bài Sober giống với các khúc Glad you came được nhóm nhạc The Wanted của Anh, phát hành vào tháng 8 năm ngoái. Để minh chứng cho điều này, nhiều người còn chỉ cụ thể ra rằng từ đoạn 1:1 đến 1:15 của Sober đã bắt chước 'nguyên si' nhạc đoạn 1:4 đến 1:19 của Glad you came.Big Bang tung MV Sober.

Hiện tại không chỉ ở Hàn mà phản ứng trên kênh chia sẻ, kênh Youtube nước ngoài cũng xuất hiện ý kiến cho rằng, bài hát của Big Bang giống nhóm nhạc Anh. Ngay sau đó, một clip tổng hợp so sánh sự giống nhau giữa hai ca khúc đã được tung lên mạng.
Một thông tin không kém phần quan trọng khác do chính thành viên Jay McGuiness nhóm The Wanted chia sẻ, anh là một fan của nhóm nhạc nữ 2NE1 cùng nhà với Big Bang. Điều đó càng khiến cộng đồng mạng nghi ngờ rõ nét hơn về chuyện đạo nhạc.Nhóm nhạc Anh The wanted.

Nhiều ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra xoay quanh vấn đề này. Có một số người cho rằng, 2 bài hát này quả thật giống nhau, nghi vấn đạo nhạc là hoàn toàn có cơ sở.
Tuy nhiên, bên cạnh những lời chỉ trích thì vẫn có những số đông ủng hộ và bênh vực thần tượng của mình. Nhiều người phân tích rằng, Sober Glad You Came có khoảng 10 giây nghe hơi giống nhau, nhưng nhìn chung phần giai điệu của hai ca khúc này hầu như khác nhau hoàn toàn.
Hơn nữa, trong thời điểm hiện tại, thật khó có thể tìm ra một bài hát mà 100% không giống bất kì ca khúc nào. Có những điểm tương đồng rất nhỏ giữa các bài hát thì cũng không có nghĩa là đạo nhạc.Hình ảnh mới nhất của Big Bang.

Một số bình luận tiêu biểu bảo vệ cho ca khúc Sober viết: “Mặc dù tôi là fan “ruột” của Glad You Came và nghe nó đến “mòn” cả tai thì tôi cũng chẳng tìm thấy được điểm chung nào giữa hai ca khúc này”, “Đạo nhạc gì cơ chứ, sao cứ ra bài nào là bị tố đạo nhạc bài đấy vậy?”, “Tôi nghe mãi mà không thấy giống nhau chỗ nào”…
Hiện tại, công ty quản lý của Big Bang, phía YG hiện vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Và bất chấp những tranh cãi trên, Sober vẫn đang khẳng định “quyền lực” của mình và tiếp tục trở thành ca khúc không thể thiếu trong playlist của các fan Kpop.
So sánh hai MV

<iframe width='560' height='315' src='https://www.youtube.com/embed/2ggzxInyzVE?rel=0' frameborder='0'></iframe>
<iframe width='560' height='315' src='https://www.youtube.com/embed/MBNQgq56egk?rel=0' frameborder='0'></iframe>
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung và bí mật tuổi thơ chưa kể
2.Fan hoảng hốt khi Big Bang bị cấm cửa trên kênh âm nhạc lớn
3. Sao Fast & Furious đóng chung phim 30 triệu USD của Triệu Vy

Theo ngaynay.vn