Sáng ngày 1/7 – ngày đầu tiên kì thi THPT Quốc gia đã được diễn ra. Hình ảnh Hồng Quế khoác trên mình chiếc áo tình nguyện bất chấp cái nắng 40 độ C, mang nước phát miễn phí cho các sĩ tử trường Đại học Thủy Lợi đã khiến không ít cư dân mạng cảm kích.
Hồng Quế chia sẻ, cô luôn mong muốn được mặc lên mình màu áo tình nguyện và đây là cơ hội để cô thực hiện mong muốn đó. “Tiếp sức mùa thi là một hoạt động xã hội ý nghĩa, không chỉ riêng Hồng Quế mà có lẽ bất kì ai cũng sẽ cảm thấy một niềm tự hào, hào hứng khi tham gia một hoạt động ý nghĩa như vậy”, Hồng Quế nói.
Tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, ngoài Hồng Quế còn có sự góp mặt của một số tên tuổi nổi tiếng khác như: Justa Tee, Trâm Anh, Hoàng Toulive. Tất cả đều hưởng ứng rất nhiệt tình, quên đi sự mệt mỏi trong cái nắng như thiêu như đốt của trời hè Hà Nội.Một số người tố cáo Hồng Quế và Justa Tee 'giả tạo', 'làm màu'.

Không ít phụ huynh đã nhận ra Hồng Quế khi nhận những chai nước mát từ cô và họ cảm thấy rất cảm kích trước nghĩa cử ấy vì suy cho cùng không phải người đẹp nào, người nổi tiếng nào hiện nay cũng làm được những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đầy ý nghĩa trong cái nắng khắc nghiệt ấy.
Ngoài việc mang nước tình nguyện, Hồng Quế cùng những người bạn của mình còn trò chuyện rất vui vẻ với các sĩ tử và động viên các em bình tĩnh, cố gắng hết sức trước khi bước vào môn thi tiếp theo.
Thế nhưng, khi hành động của họ còn chưa kịp được ghi nhận thì đã có không ít những người phản đối và cho rằng, tất cả những hành động tốt đẹp đó chỉ là sự giả tạo, làm màu để đánh bóng thêm tên tuổi.Justa Tee, Trâm Anh, Hoàng Toulive cũng có mặt tại buổi phát nước miễn phí.

Trên trang cá nhân của nick name Hoang Van Nam viết: “… Gần hết giờ khi các phóng viên hướng về phía cổng trường chờ đợi thí sinh đầu tiên đi ra, thì một hot girl ở đâu mặc áo tình nguyện rõ đẹp đi vào, rồi tạo dáng chụp ảnh và trả lời phỏng vấn… Có diễn thì diễn cho đạt Hồng Quế ạ!”.
Một người khác “tố” rằng Hồng Quế chỉ xuất hiện đúng 1 phút để chụp ảnh: “Đúng là người nổi tiếng có khác, xuất hiện có tí đã được lên tivi, lên báo. Chẳng bù cho các bạn sinh viên đứng phơi mặt thì cũng chỉ làm nền thôi!”.
Ngay sau khi nhận được những lời cáo buộc, để làm rõ thực hư vấn đề, phóng viên đã liên lạc tới ca sĩ Justa Tee – người có mặt cùng Hồng Quế trong buổi tình nguyện hôm đó.
Justa Tee chia sẻ: “Làm gì có chuyện đó! Theo yêu cầu của BTC chương trình, nhóm của tôi gồm tôi, Trâm Anh, Hoàng Toulive có mặt tại điểm phát nước từ 9 giờ sáng. Tới nơi, tôi chạy quanh khu vực đó phát nước cho từng người. Sau đó, tôi quay lại sân trường thì gặp Hồng Quế cũng đang phát nước rồi. Đến khi các bạn thí sinh ra về, chúng tôi mới đi về'.Người đại diện BTC chương trình lên tiếng bênh vực Hồng Quế.

Bà Dương Ngọc Hương – người đại diện truyền thông cho chương trình tỏ ra khá bình tĩnh trước ý kiến trái chiều.
Bà Hương cho hay: “Chương trình này do tôi phối hợp cùng nhãn hàng nước tăng lực thực hiện 1 cách phi lợi nhuận. Tôi đã dùng quan hệ của mình để mời một số gương mặt nổi tiếng trong giới trẻ Hà Nội tới tham gia chương trình. Cả Hồng Quế, Trâm Anh, Justa Tee, Hoàng Toulive, Soobin Hoàng Sơn đều vì thấy chương trình có ý nghĩa nên nhiệt tình tham gia chứ không hề được trả thù lao.
Về việc của Hồng Quế, bạn ấy đến đúng giờ. Tôi yêu cầu 10 giờ có mặt thì đúng 10 giờ bạn ấy tới. Thế nhưng, vì khu vực đó không có chỗ để xe, Quế đi lòng vòng khoảng 15 phút nhưng không tìm thấy chỗ gửi. Tôi đã nhờ một bạn sinh viên tình nguyện đánh xe của Quế đi, còn Quế thì lập tức vào tham gia chương trình.
Đến khoảng 11 giờ trưa, khi các sĩ tử bắt đầu đi về, thấy trời nắng gắt mà bạn sinh viên ấy vẫn không tìm được chỗ để xe, tôi đã giục Hồng Quế và các bạn khác ra về”.
Bà Hương khẳng định thêm: “Không phải là tôi bênh vực Hồng Quế, nhưng thực sự, Quế có mặt ở địa điểm Tiếp sức mùa thi ít nhất là 30-45 phút và có làm việc đàng hoàng, chứ không phải chỉ xuất hiện vài phút rồi trả lời phỏng vấn và chụp ảnh như một số người đã nói”.
Mặc dù hiện tại, Hồng Quế vẫn chưa lên tiếng bất cứ điều gì về sự việc nói trên. Tuy nhiên với lời khẳng định của nam ca sĩ tham gia cùng Hồng Quế và bà Dương Ngọc Hương thì có thể thấy rằng, những lời cáo buộc trên là hoàn toàn không có căn cứ.
Những hoạt động tình nguyện ý nghĩa của người nổi tiếng luôn bị báo chí 'săm soi', để ý. Dù rằng, họ đã thực hiện công việc đó xuất phát từ trái tim và lòng nhiệt thành nhất. Hồng Quế không phải trường hợp đầu tiên bị 'tố' làm màu khi hoạt động từ thiện. Trước đó, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng là một trong những 'nạn nhân' dính nghi án dựng hiện trường giả, khi tham gia nhặt rác ở Cát Bà.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Báo chí và showbiz Việt
2. Sau trò một tay chạm rốn, Hoàng Thùy thách đàn chị với trò siêu quái
3. Vĩnh Thụy lên tiếng về mối quan hệ với Lâm Chi Khanh

Theo ngaynay.vn