Mọi người có thể biết đến Trương Ngọc Ánh với nhiều cương vị như: diễn viên điện ảnh, doanh nhân thành đạt,… nhưng chắc hẳn ai cũng tò mò về một Trương Ngọc Ánh của đời sống thường ngày. Rũ bỏ ánh hào quang của showbiz, Trương Ngọc Ánh cũng trở lại là một người phụ nữ bình thường và cũng là một người mẹ.
Lần đầu tiên, nữ diễn viên Hương Ga mở lòng và chia sẻ nhiều hơn về thiên thần nhỏ của mình cũng như niềm hạnh phúc của người mẹ. Như bao người mẹ khác, Trương Ngọc Ánh cũng có cách dạy con và định hướng cho con rất đặc biệt. Hãy cũng độc giả Ngaynay.vn tìm hiểu nhé!
[replacer_img]

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và con gái

Chào chị Trương Ngọc Ánh! Chị được nhiều người biết đến với hình tượng một nữ diễn viên nổi tiếng. Vậy, Trương Ngọc Ánh trong vai trò một người mẹ có gì khác?
Đối với Trương Ngọc Ánh, được làm mẹ đã là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ rồi. Cũng như bao người mẹ khác, con gái luôn là nguồn động viên tinh thần của mình, là động lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trương Ngọc Ánh khi làm mẹ cũng rất khác. Những giây phút ở gần con, mọi mệt mỏi và áp lực dường như tan biến hết. Có thể nói rằng, đó là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời.
Trương Ngọc Ánh là một người phụ nữ nhẹ nhàng, tinh tế và giàu tình cảm. Điều này có ảnh hưởng phần nào tới cách dạy con của chị?
Là mẹ chắc chắn ai cũng muốn dành cho con của mình những điều tốt đẹp nhất và Trương Ngọc Ánh cũng vậy. Trương Ngọc Ánh luôn luôn cố gắng cho con những điều kiện tốt nhất và tình cảm trọn vẹn nhất. Bảo Tiên là một em bé sống rất tình cảm nên đối với bé cũng cần sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn.
Trương Ngọc Ánh luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên con để nói chuyện, chia sẻ với con như người bạn và kiên nhẫn giải thích những tò mò, thắc mắc của bé. Tuy cũng có lúc cần nghiêm khắc nhưng theo Trương Ngọc Ánh nghĩ, sự nhẹ nhàng và tình cảm là cần thiết đối với các bé.
Chị có thể chia sẻ thêm về nguyên tắc dạy con của mình?
Tất nhiên, bố mẹ nào cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất nhưng điều tốt nhất đối với bé không phải là sự nuông chiều. Điều Trương Ngọc Ánh chú trọng nhất là dạy bé cách tự lập, không quá lệ thuộc và dựa dẫm vào bố mẹ. Tự lập ở đây là bé có thể tự làm những việc phù hợp với lứa tuổi của mình như: ăn uống gọn gàng, chơi xong tự cất đồ chơi,…
Ngoài ra, tôi còn luôn dạy bé biết chia sẻ và yêu thương mọi người, không chỉ với người thân mà với những người kém may mắn hơn mình nữa. Bên cạnh hoạt động học tập, tôi cũng cho bé tham gia nhiều hoạt động tập thể, hoạt động xã hội để bé hiểu thêm nhiều điều và hòa đồng với các bạn.
[replacer_img]

Bảo Tiên xuất hiện cùng mẹ tại một sự kiện

Bảo Tiên có phần đặc biệt hơn so với các bé khác. Vậy, chị đã làm thế nào để dành cho bé tình cảm trọn vẹn nhất?
Tuy bố mẹ không ở cùng nhau nhưng Bảo Tiên vẫn đầy ắp tình yêu thương. Chúng tôi luôn luôn đặt hạnh phúc của bé lên trước tiên. Bên cạnh bé luôn luôn có mẹ. Bố của bé đều có thể gặp con bất cứ lúc nào. Chúng tôi vẫn luôn là những người bạn tốt của nhau và vẫn luôn có một niềm yêu thương chung đó là bé Bảo Tiên.
Bất cứ khi nào mẹ đi công tác, Bảo Tiên luôn có bố bên cạnh. Anh Trần Bảo Sơn cũng rất yêu thương và chiều con gái. Bảo Tiên luôn được cả bố mẹ dành cho tình cảm yêu thương nhất. Chính vì thế, bé không hề phải chịu thiệt thòi hay sự thiếu thốn nào về tình thương của bố mẹ.
Khi nhắc đến Bảo Tiên, điều gì khiến chị tự hào nhất?
Điều khiến Trương Ngọc Ánh tự hào nhất về con gái của mình là bé rất ngọt ngào, biết quan tâm và yêu thương mọi người. Những lúc làm việc mệt mỏi, được bé hỏi han cũng thấy rất ấm lòng. Bảo Tiên rất tình cảm. Mỗi khi đâu chơi đều nghĩ đến mua quà về cho mọi người, từ bà vú đến cả anh lái xe của mẹ…
Ngoài ra, Bảo Tiên rất thích tặng quà cho các bạn. Ở nhà có rất nhiều đồ chơi cũ được bé giữ gìn để đem tặng các bạn kém may mắn. Bé còn nhỏ nhưng cũng rất muốn tham gia các hoạt động từ thiện cùng với mẹ, điều này khiến tôi cảm thấy rất vui.
Bảo Tiên từ nhỏ đã có năng khiếu nghệ thuật, vậy chị có muốn định hướng cho bé theo con đường nghệ thuật giống bố mẹ?
Trương Ngọc Ánh thật sự chưa có ý định đó. Trước tiên, tôi vẫn chú trọng cho bé học văn hóa trước. Ngoài ra, trong các chương trình học có thêm các môn năng khiếu như: đàn, hát… cũng giúp bé tìm được sở trường và sở thích của mình. Tôi luôn ưu tiên để bé phát triển tự nhiên không áp đặt và không muốn tạo áp lực cho bé. Bé còn nhỏ và vẫn còn ở độ tuổi hồn nhiên nên hãy cứ để bé được vô tư như các bạn.
Chị có chia sẻ gì với những người mẹ khác về minh nghiệm nuôi con của mình?
Trương Ngọc Ánh nghĩ rằng, mỗi một người mẹ sẽ có một cách riêng để chăm con và nuôi con. Đối với mỗi đứa trẻ cũng có những suy nghĩ và đặc thù về tính cách riêng. Thế nên, việc tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của các bé theo đúng độ tuổi rất quan trọng. Trương Ngọc Ánh luôn trò chuyện với cô giáo và tìm hiểu về những thay đổi tâm lý của bé cũng như những hoạt động của bé tại trường lớp để có cách gần gũi và giáo dục bé phù hợp.
Là một người mẹ, tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian để gần gũi với con, tự tay chăm sóc con… Sự quan tâm và yêu thương là điều cần thiết nhất đối với con trẻ.
Cám ơn chị về những chia sẻ rất thú vị trên!
Xem thêm:
- Trương Ngọc Ánh: Phụ nữ xứng đáng được nâng niu và hạnh phúc

Theo ngaynay.vn