Show thứ 11 của Gương mặt thân quen 2015 tiếp tục giới thiệu đến khán giả 6 hình tượng mới: Taeyang (Big Bang), Thu Minh, Dương Ngọc Thái, Mai Tuyết Hoa, Thùy Trang, Phương Thanh.
Xuất hiện trong bộ trang phục bụi bặm và đúng chất Hàn Quốc, Khương Ngọc đã có 1 màn hóa thân khá thuyết phục trong vai Taeyang (Big Bang). Chọn ca khúc nổi tiếng Ringa Linga, anh đã quyết định 'Hip hop hóa' với phong cách, giọng hát cũng như ngoại hình khi gắn thêm tóc giả thắt bím điệu đà.Khương Ngọc đã 'Hip hop hóa' ca khúc Ringa Linga với phong cách 'cá biệt'.
Khương Ngọc đã có 1 màn hóa thân khá thuyết phục trong vai Taeyang.

Bên cạnh đó, sự xác nhận khả năng hát tiếng Hàn của bé Ju Uyên Nhi - Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2014 cũng phần nào góp công vào chiến thắng này của Khương Ngọc.
Chỉ vài phút sau khi bắt đầu tiết mục, Khương Ngọc đã khiến sân khấu Gương mặt thân quen 'nổ tung' vì thích thú.Bé Ju Uyên Nhi đã hỗ trợ Khương Ngọc trong phần thi này.

Hào hứng với màn hóa thân của Khương Ngọc, giám khảo Đức Huy nhận xét: “Nếu như tuần đầu tiên bạn thắng giải với Jai Ho thì với bài này bạn còn làm tốt hơn thế. Tôi không ngờ bạn có những bước nhảy điêu luyện đến vậy”.
Xem video:
<iframe width='560' height='315' src='https://www.youtube.com/embed/2-nvRRpBu_0?rel=0' frameborder='0'></iframe>
Giám khảo Mỹ Linh cũng bày tỏ sự thích thú với tiết mục lần này của Khương Ngọc, khi liên tiếp dành cho anh những lời khen cả về cách hát và khả năng vũ đạo. Giám khảo Hoài Linh hài hước cho rằng, những điệu nhảy sôi động của Taeyang qua phiên bản Khương Ngọc giống 'tê giác'. Tiếp đó, MC Đại Nghĩa bồi thêm từ 'tê tái' khiến trường quay cười nghiêng ngả. 'Học sinh cá biệt' đã thực sự bứt phá và xuất sắc giành giải nhất tuần.Khương Ngọc còn 'tranh thủ' cưỡng hôn tay giám khảo Mỹ Linh lẫn Hoài Linh.
Khương Ngọc xuất sắc giành giải nhất tuần.

Bên cạnh tiết mục của Khương Ngọc, màn hóa thân của các thí sinh trong tập 11 Gương mặt thân quen 2015 đã khiến khán giả có những phút giây vô cùng bổ ích và sảng khoái.
'Cô gái đa tài' - Nhật Thủy hóa thân vào 'đàn chị' Thu Minh với ca khúc Bay. Cô chia sẻ, Thu Minh có động tác hình thể uyển chuyển và cách nhả chữ chuyên nghiệp. Vì vậy, Nhật Thủy vừa phải tập vũ đạo vừa luyện thanh kỹ càng để có tiết mục ấn tượng.Nhật Thủy hóa thân vào 'đàn chị' Thu Minh với ca khúc Bay.

Ái Phương gây xúc động với màn hóa thân ca sĩ Thùy Trang, biểu diễn Mẹ tôi. Ái Phương chia sẻ, trong suốt quá trình tập luyện cho tiết mục, cô nhiều lần xúc động rơi nước mắt khi nhớ về người mẹ đã mất của mình.Ái Phương gây xúc động với màn hóa thân ca sĩ Thùy Trang, biểu diễn Mẹ tôi.

Ngọc Liên nỗ lực hết mình khi hóa nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, hát bài xẩm Giăng sáng vườn chè. Đây là lần đầu cô hát xẩm nên khá hồi hộp. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Nhóm nhạc dân tộc Hoa Mai, Ngọc Liên đã hoàn thành khá tốt tiết mục này.Ngọc Liên hóa nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa qua hát bài xẩm Giăng sáng vườn chè.

Anh chàng Mai Quốc Việt ăn mặc giản dị, tái hiện hình ảnh ca sĩ Dương Ngọc Thái thể hiện mùi mẫn, da diết ca khúc Gọi đò. Mai Quốc Việt phải tập chơi đàn bầu và giả thanh tiếng đàn bầu để tiết mục thêm hoàn hảo.
Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét, chàng ca sĩ diễn quá nhập tâm nên hơi lơ là khi xuống những nốt thấp. Hoài Linh khen, giọng Mai Quốc Việt ngọt ngào nhưng bắt chước chưa giống bản chính lắm.Mai Quốc Việt tái hiện hình ảnh ca sĩ Dương Ngọc Thái trong Gọi đò.

Tuần này, Thanh Duy có tiết mục giả ca sĩ Phương Thanh trong ca khúc Tình cờ. Anh đã khiến các giám khảo ngỡ ngàng vì bắt chước giọng khàn và phong cách biểu diễn rất giống bản chính.Thanh Duy gây ấn tượng khi cố gắng bắt chước giọng hát khàn của 'Chị Chanh'.

Như vậy, chỉ còn 1 tuần thi cuối cùng trước khi đêm chung kết diễn ra. Thanh Duy đang tạm dẫn đầu với 330 điểm, Nhật Thủy 325 điểm, Ái Phương 322 điểm, Mai Quốc Việt 312 điểm, Khương Ngọc 300 điểm và Ngọc Liên 292 điểm. Show 12 của Gương mặt thân quen 2015 sẽ phát sóng vào ngày 4/7 trên VTV3.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Nghệ sĩ giả gái trên truyền hình: Đừng biến thành trò mua vui
2. Ngọc Liên ẵm giải nhất khi hóa Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh
3.Thanh Duy thất bại khi hóa thân thành nam ca sĩ Ricky Martin
Theo ngaynay.vn