Cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBT tràn ngập Facebook
Cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBT tràn ngập FacebookNgày 26/5, Tòa án tối cao quốc gia Hoa Kỳ đã chính thức thông qua điều luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại quốc gia này. Được biết, đã có tới 4 trên 5 phiếu thuận được đưa ra.Theo đó, các cặp đồng tính nam - nữ trên toàn nước Mỹ có thể đăng ký kết hôn và được hưởng mọi quyền lợi. Trong trường hợp ly hôn, tòa án sẽ xử lý phân chia tài sản, con cái như những cặp đôi bình thường khác.
CEO của Facebook và avatar ủng hộ hôn nhân đồng giới với hơn 200.000 lượt thích.Quyết định này được hợp pháp hóa tại 50 tiểu bang và quận Columbia. Như vậy, sau hàng thập kỷ đấu tranh, cộng đồng LGBT đã được bước sang một trang sử mới.Nhiều bạn trẻ nhanh chóng bắt kịp trào lưu đổi avatar cầu vồng cùng nhiều lời kêu gọi bình đẳng hôn nhân, trong đó có cả các hot teen, người nổi tiếng...Tại Việt Nam, nhiều sao Việt cũng nhanh tay hòa mình vào trào lưu này như một cách để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng LGBT. Tiên phong trong việc đổi avarta cầu vồng là Đông Nhi và Thanh Duy Idol.
Đông Nhi thay hình ảnh trên fanpage 5,9 triệu thành viên và trang cá nhân.
Chàng ca sĩ “chuyên giả gái” Thanh Duy Idol cũng nhanh tay thay đổi ảnh đại diện.
Vlogger An Nguy thay avatar cầu vồng

Vlogger xinh đẹp An Nguy đã sử dụng ứng dụng mới mang tên Celebrate Price của Facebook để thay đổi avatar lục sắc.Thu Minh cũng nhanh chóng “bắt sóng” trào lưu đổi avatar.

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ trên trang cá nhân: 'Tình yêu sẽ chiến thắng hết mọi rào cản và tất cả mọi người đều có quyền được tự do yêu thương bất kể giới tính nào - chiến thắng ngày hôm nay của các bạn LGBT Mỹ hy vọng sẽ là một phép màu lan tỏa khắp thế giới để cuộc sống trở nên thực sự hoàn hảo hơn!'Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thay cả anh cover và avarta facebook ngay khi biết tin.
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đổi avatar mới
Hari Won
Ca sĩ Văn Mai Hương cũng hưởng ứng trào lưu này.
Chàng hot boy cover Đỗ Hoàng Dương cũng đổi avatar mới
Vũ công nhảy trên nhảy cao gót Tô Lâm
Thành viên của nhóm hài đình đám BB&BG cũng thay hình avatar và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ.

Với những tác động mạnh mẽ, cộng đồng LGBT Việt hy vọng một ngày sớm nhất, họ sẽ được công nhận và hợp pháp hóa hôn nhân để có thể sống hạnh phúc như những người dị tính khác.Tú Lơ Khơ - một gương mặt trẻ thuộc cộng đồng LGBT tại Hà Nội vui mừng ủng hộ hôn nhân đồng giới và mong muốn làn sóng văn minh này lan ra toàn cầu.
Bạn trẻ ủng hộ hôn nhân đồng giới và khẳng định rằng: 'Là con người, ai cũng có quyền được sống trong yêu thương'.
Các cặp đôi đồng tính vui mừng treo ảnh đại diện mới

Hướng dẫn tạo avatar facebook “lục sắc” ủng hộ cộng đồng LGBT

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Celebrate Price (https://www.facebook.com/celebratepride), avatar của bạn sẽ tự động được thêm vào một bộ lọc “lục sắc” ngay lập tức.


Bước 2: Click vào dòng “use as profile picture”, avatar của bạn sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới vừa được Facebook tạo ra.


Người dùng có thể tùy biến caption trong khung “Edit Discription” và nhấn chọn “Use as Profile Picture” để áp dụng avatar mới lên trang cá nhân.
Facebook cũng không quên gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của cộng đồng LGBT Mỹ.Vậy là chỉ với 1 thao tác đơn giản sử dụng chính ứng dụng của facebook, bạn đã có 1 bức ảnh đại diện mới theo phong cách lục sắc nhưng vẫn giữ được tính cá nhân.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:
- Nguồn gốc và ý nghĩa lá cờ lục sắc LGBT
- Những nơi đẹp nhất để tổ chức hôn nhân cho người đồng tính
Theo ngaynay.vn