Fortuner máy dầu sẽ là mẫu xe với sự tham gia thấp hơn trong dòng sản phẩm bán hàng. Theo Toyota, nó sẽ tưng ứng với 12% sản lượng, so với 40% ước tính cho các biến thể của phiên bản thể thao.

Trọng tâm của việc giới thiệu sẽ là giá xe Toyota Fortuner 2.5 G trọn gói lăn bánh bao nhiêu tiền được người tiêu dùng chờ đón. Với giá 900 triệu đồng sẽ là một lựa chọn cho khách hàng nào yêu cầu động cơ 2,0 turbo diesel 170 mã lực, nhưng không phải là hộp số tự động.Thay vào đó hiệu quả hộp số chín tốc độ theo giấy phép từ cơ quan kiểm định, Fortuner máy dầu thiết kế cùng một hộp số Bravo T-Jet, khả năng xử lý 35,7 Nm sức kéo. Cơ cấu chuyển số như vậy cũng yêu cầu một sức khỏe tốt, để xử lý được một chân amaya cần nhiều lực hơn hơn. Nó tương tự như là động tác tập thể dục cho đôi chân của tài xế giống như Subaru STI - nhưng nó cần nhiều sức lực và sự chú ý của người lái xe.

Các gói phụ kiện cho phiên bản Flex với body kid thể thao và tay lái trợ lực điện, điều hòa không khí bằng tay và nối tiếp là hệ thống ESC. Theo nhận định của nhà nghiên cứu, Toyota 2.5 số tay được lặp lại trên đỉnh cao của khoa học với tiêu chuẩn tối ưu của hệ thống treo và hệ số nén là trên 1.700 rpm.Đã thêm vào điểm đánh giá chất lượng của xe, trong đó có số liệu trung bình của sự cản trở trong chuyển động, trong đó có đánh giá của các đơn vị tiếng ồn. Nhưng với những cải tiến đáng kể thì tiếng ồn đã giảm đi rất nhiều so với mô hình cũ.

Sản phẩm Fortuner máy dầu số tự động sẽ mất một số các thuộc tính của Toyota nhưng giữ lại những thuộc tính quan trọng nhất. Bên cạnh việc mang lại cảm giác êm ái cho người ngồi thì mức giá của nó cũng hợp lí hơn so với đối thủ khác. Nếu khách hàng không cần một chiếc xe cồng kềnh và muốn bước vào thế giới của động cơ diesel thì Toyota Fortuner 2.5 4x4 là dòng xe để bạn sở hữu.