1. Khán giả 'kêu trời' ngán ngẩm với Cô dâu 8 tuổi

Cô dâu 8 tuổi là bộ phim truyền hình tâm lý của điện ảnh Ấn Độ. Phim xoay quanh cuộc đời của cô vợ nhí 8 tuổi - Anandi (Avika Gor) tại nhà chồng. Những tập tục cổ hủ khiến cô bé phải trải qua những sóng gió hôn nhân khiến người xem vừa giận lại vừa thương. Hiện nay, bộ phim đang tạo ra cơn sốt với khán giả Việt, đặc biệt các bà nội trợ và phụ nữ trung niên.
Tuy nhiên, sau khi có thông tin về việc bộ phim sẽ kéo dài gần 2.000 tập và sẽ còn tiếp tục được sản xuất, đông đảo người xem đã thi nhau bày tỏ 'nỗi niềm' về bộ phim truyền hình dài lê thê này.Nhiều khán giả đưa ra những nhận xét dí dỏm.

Nội dung câu chuyện đời thường được nhà sản xuất khai thác triệt để và 'không mệt mỏi'. Tuy vậy, khán giả tỏ vẻ 'nóng mặt' với những cảnh quay 'giật' cận hình 'diễn giải' dài dòng trạng thái của nhân vật. Không những vậy, bộ phim có 1.927 tập thì cảnh khóc có tới hơn 1.827 tập khiến khán giả mệt mỏi và ngán ngẩm.
Trước con số tập phát sóng khổng lồ của bộ phim Cô Dâu 8 tuổi, các khán giả Việt cũng có những lời bình hết sức dí dỏm: “Giọt nước mắt lăn từ mắt xuống mũi đã mất nửa tập. Có mỗi cái đám mà cũng kéo dài ba tập. Bị chửa, ngã cầu thang gần hết 1 tập mới đưa đi viện. Chuyện gì phức tạp tí là phải 5-6 tập, khóc cạn nước mắt vẫn không giải quyết xong… Xem những cảnh như thế chỉ thấy sôi máu”.Status than thở về bộ phim thu hút hơn 63.000 lượt like và 13.000 lượt comment.

Bên cạnh đó, tình tiết của phim bị kéo dài đến “vô lý” cũng được đề cập đến. Một khán giả nhận xét: 'Tôi thấy mẹ tôi hay xem phim này, nhưng nghìn tập sao, chắc chết!', 'Bà em tối nào cũng xem cái của nợ này';
Hay: 'Mẹ mình bán quán hay mở lên, xem chắc gần 3 năm nhỉ, khách vào ăn còn hỏi phim vẫn còn hả cô'; 'Sợ nhất kiểu quay phim của Ấn Độ. Lia một vòng 360 độ xong còn giật giật vài phát cho kịch tính. Tí nữa là lăn ra sùi bọt mép vì chóng mặt', 'Chắc để thành cô dâu 80 tuổi rồi... chết'.
Cách làm phim kéo dài và chậm chạp của Cô dâu 8 tuổi là lý do khiến nhiều khán giả không thể kiên nhẫn. Một nữ khán giả đã hài hước chia sẻ về độ dài đáng kinh ngạc: 'Lúc mình mang bầu thì trong phim cũng có đứa nó mang bầu. Đến lúc, mình sinh được 2 tháng mà nó vẫn chưa đẻ'.
Những bình luận xung quanh bộ phim khiến nhiều người phải bật cười.
2. Khán giả 'ngán ngẩm' nhưng Cô dâu 8 tuổi vẫn không ngừng 'sốt'

Những lý do không thể tranh cãi về độ phủ sóng của Cô dâu 8 tuổi chính là đề tài xã hội nóng hổi - thoải mái khai thác. Nắm được thị yếu của khán giả, Cô dâu 8 tuổi đã nhanh chóng gây sốt ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc bộ phim Cô Dâu 8 Tuổi sẽ kéo dài một cách 'nhiệt tình' là một điều rất không lạ.Đề tài xã hội nóng hổi là điểm hút của Cô dâu 8 tuổi.

Thêm một điểm mạnh khác của series này là 'tuyệt chiêu' nhảy cóc khá 'ảo'. Sau mỗi giai đoạn, đài Colors lại làm mới bộ phim bằng cách đưa khán giả đến một điểm thời gian khác. Kèm theo đó, việc thay đổi các nhân vật sẽ khiến khán giả khó mà ngán được.
Ở Việt Nam, Cô dâu 8 tuổi mới chiếu đến hơn 200 tập cho nên khán giả chưa thấy sự thay đổi nhiều. Nhưng tại Ấn Độ, phim đã gần đến 2000 tập và thay rất nhiều diễn viên. Điều này đảm bảo việc, nhà Đài có thể tự tin khai thác nội dung không giới hạn và đã được khán giả Ấn 'kiểm duyệt'.Các diễn viên đóng vai Anandi từ nhỏ đến lớn: Avika Gor, Toral Rasputra và Pratyusha Banerjee.

Bên cạnh đó, hình ảnh người phụ nữ Ấn Độ trong đời sống thường ngày cũng được đưa vào tác phẩm một cách chân thực. Triết lý nhân văn của bộ phim đã động tới mọi trái tim khán giả.
Cùng với đó, một trong những yếu tố làm nên thành công của phim không thể nào bỏ qua chính là dàn diễn viên có thực lực. Không ai có thể phủ nhận rằng Cô dâu 8 tuổi sở hữu một dàn diễn viên Bollywood đẹp mắt và diễn xuất tinh tế.Bộ phim đang tạo ra cơn sốt với khán giả Việt, đặc biệt các bà nội trợ, phụ nữ trung niên.

Nếu bạn thắc mắc tại sao Cô dâu 8 tuổi lại đi được 1 chặng đường dài thành công như vậy thì xin hãy hỏi những bà nội trợ - khán giả trung thành nhất của bộ phim bom tấn này.Suốt 7 năm phát sóng, bộ phim Cô dâu 8 tuổi đã gắn bó với rất nhiều bà nội trợ ở các quốc gia, những người giữ vị trí vô cùng quan trọng trong mái ấm gia đình. Và hơn hết, sức mạnh của họ là vô biên.Dàn diễn viên đẹp và có thực lực khiến Cô dâu 8 tuổi giữ chân được khán giả.

Bất luận là ưu điểm hay nhược điểm, có một điều cần phải công nhận rằng, Cô Dâu 8 Tuổi vẫn sẽ tiếp tục được các bà, các mẹ không ngần ngại 'bỏ sức' theo dõi cho đến hồi kết.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Khán giả kêu trời với những bộ phim dài kỳ hàng trăm nghìn tập
2. Nhịp đập showbiz ngày 13/11
3. Jessica Simpson lên xe hoa lần 2

Theo ngaynay.vn