Sau tập 1 vòng Đối đầu với những phần tranh tài gay cấn, tối 21/6, tập 2 lên sóng với 5 cặp đấu tiếp theo. Ở tập này, diễn biến cũng không kém phần hấp dẫn với những màn đối đầu 'nảy lửa' giữa các giọng ca xuất sắc.
Tập 2 vòng Đối đầu cuộc thi The Voice với 5 phần thi của các cặp thí sinh Thương Hoài - Thu Thủy (đội Mỹ Tâm), Phượng Vũ - Thu Hằng (đội Đàm Vĩnh Hưng), Huyền Nga - Hạ Vy (đội Tuấn Hưng), riêng đội Thu Phương có hai cặp/nhóm thí sinh dự thi gồm Kiều Anh - Thái Dương và Anh Duy - Hải Yến - Thái Sơn.
Nếu ở tập 1, khán giả bật cười trước những hành động và phát ngôn hài hước của Mỹ Tâm, sang tập 2, nữ ca sĩ 'đổi tông' trở thành 'người hùng' cứu 2 thí sinh đội Thu Phương thoát nạn, khiến HLV Thu Phương xúc động, hết lòng cảm tạ.3 thí sinh Anh Duy - Hải Yến - Thái Sơn đội Thu Phương.

Điểm nhấn đáng chú ý ở tập 2, thêm là 1 trận đấu tam nữa. Lần này, HLV Thu Phương đã mạnh tay cho ra quân 3 giọng ca 'khủng': Anh Duy, Hải Yến và Thái Sơn. Tam ca cùng thể hiện 1 câu chuyện mang hơi hướng nhạc kịch Ừ thì. Đây được đánh giá là một trong những tiết mục gây ấn tượng nhất tập 2, bởi 3 thí sinh hòa giọng vô cùng ăn ý.Thu Phương rất khó xử khi chỉ được lựa chọn người thí sinh đi tiếp.

Xem 3 học trò Thu Phương trình diễn, Mỹ Tâm tỏ ra bất bình: 'Ba bạn ấy dễ thương quá. Chị nghĩ sao mà chọn 3 bạn ấy vào một đội vậy?'. Câu hỏi của Mỹ Tâm khiến Thu Phương bật khóc.
Trước phần thi xuất sắc này, HLV Tuấn Hưng cảm thấy rất khó để chọn ra người đi tiếp. Anh thích Hải Yến nhất vì nghe cô hát mượt mà, tình cảm. Trong khi đó, Mr. Đàm khen ngợi Thu Phương khi hướng dẫn học trò thể hiện bài hát rất văn minh, hợp với giới trẻ. Anh đánh giá cao Anh Duy nhất.
Thu Phương rất khó xử khi chỉ được lựa chọn một trong 3 thí sinh đi tiếp, và cô quyết định chọn Anh Duy. HLV Mỹ Tâm bất ngờ có hành động 'anh hùng' tại sân khấu The Voive.
Sau khi nghe những chia sẻ cảm động của Thái Sơn và Hải Yến, Mỹ Tâm khiến sân khấu 'vỡ òa' khi bấm nút 'cứu' cả hai thí sinh còn lại. Đây là điều lần đầu tiên xảy ra tại các mùa The Voive. Trước đó, cô dành lời khen Thái Sơn là giọng ca có cá tính, trong khi Thái Sơn xin các huấn luyện viên 'cứu' Hải Yến. Như vậy, Mỹ Tâm đã mất hết quyền 'cứu' thí sinh ở các tập sau.HLV Thu Phương lựa chọn anh chàng sáng tạo Anh Duy về đội mình.
Huấn luyện viên Mỹ Tâm có màn 'cứu' thí sinh gây bất ngờ nhất hai mùa The Voice.

Trong tập 2, khán giả còn được xem một cặp đấu với hai cá tính âm nhạc trái ngược của đội Tuấn Hưng, hay tiết mục cực kỳ sôi động của hai giọng ca đến từ đội Mỹ Tâm. Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng lại cho cô gái 'vừa ăn kẹo vừa hát' hóa trang thành nam giới để đối đầu với cô gái Nghệ An chuyên trị nhạc trữ tình.Trước đó, mở màn tập 2 vòng Đối đầu là hai thí sinh đội Mỹ Tâm, gồm Thương Hoài và Thu Thủy với ca khúc Till it hurts. Hai cô gái có tiết mục tranh tài trẻ trung, sôi động và ngang tài ngang sức. Mỹ Tâm đã dành chiếc vé vàng cho Thu Thủy, vì giọng ca trẻ này còn bản năng và còn nhiều vấn đề cần giúp đỡ để giải quyết.
Tiếp đó, hai thí sinh team Tuấn Hưng là Huyền Nga - Hạ Vy thể hiện Mashup: La Vie En Rose - Như Chưa Bắt Đầu. Hai cô nàng đã có phần thi khá cân sức và ăn ý, và nhận được nhiều khen ngợi của các HLV. Tuy vậy, giọng ca Nắm lấy tay anh quyết đoán chọn Hạ Vy đi tiếp vòng sau. Và Huyền Nga phải chia tay chương trình khi không được cứu.
Kiều Anh và Thái Dương, hai thí sinh nổi trội của team Thu Phương đối đầu với bản Mashup gồm hai ca khúc nổi tiếng trùng tên Chị Tôi (sáng tác: Trọng Đài) - Chị Tôi (sáng tác Trần Tiến). Khi, HLV Thu Phương chọn Kiều Anh đi tiếp, Tuấn Hưng không ngần ngại bấm nút cứu thí sinh Thái Dương về đội mình.
Cặp đấu thứ 3 của Đàm Vĩnh Hưng là Thu Hằng - Phượng Vũ. Cô gái mặc áo dài hát nhạc trữ tình Thu Hằng đã lột xác mạnh mẽ để hát Pop, bên cạnh đó Phượng Vũ - cô gái 'vừa ăn kẹo vừa hát' cũng thay đổi ngỡ ngàng khi giả trai trong ca khúc Đừng ngoảnh lại. Phượng Vũ là gương mặt được HLV Đàm Vĩnh Hưng giữ lại.

Sau tập 2 vòng Đối đầu, đội Đàm Vĩnh Hưng có thêm Phượng Vũ. Đội Mỹ Tâm có thêm Thu Thủy, Hải Yến, Thái Sơn. Đội Thu Phương có thêm Anh Duy. Và đội Tuấn Hưng có thêm Hạ Vy và Thái Dương.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. BTC Vietnam Idol 2015 trả lời nghi án “mua tin nhắn” bình chọn
2. Thu Phương trả thù Đàm Vĩnh Hưng, kéo Kimmese về đội
3. Lộ diện 4 cố vấn khủng tại vòng Đối đầu, The Voice

Theo ngaynay.vn