Sau tiết mục Quang Linh không mấy khởi sắc, quyết 'ghi bàn' trong tập 10 Gương mặt thân quen, Ngọc Liên đã có bước đột phá mới với bài hát Nhật ký đời tôi của 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh.
Cô không giấu niềm vui khi lại được hóa thân thành một người ca sĩ thế hệ trước, với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng làm tan chảy bao trái tim người yêu nhạc.
Trước màn hóa thân hoàn hảo của Ngọc Liên, giám khảo Đức Huy nức nở khen ngợi: 'Ngọc Linh trông rất giống 'Nữ hoàng sầu muộn' từ khi bước ra. Đặc biệt là khi cất giọng lên thì không thể giống hơn'.Ngọc Liên hóa thân thành Giao Linh với bài hát Nhật ký đời tôi.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: 'Hôm nay, Ngọc Liên làm tôi quá bất ngờ vì cô Giao Linh có giọng hát rất lạ, cách hát của cô khó ai bắt chước được. Vậy mà, em lên những nốt cao vút rồi hạ xuống rất chuẩn xác, không khác với cô Giao Linh tý nào.”
Trong khi đó, giám khảo Mỹ Linh cũng dành lời khen ngợi nỗ lực của Ngọc Liên nhưng góp ý có vài nốt thấp nữ ca sĩ nhả chữ chưa rõ ràng lắm.
Với sự đánh giá cao của cả ba giám khảo, Ngọc Liên vượt qua Thanh Duy, giành số điểm tuyệt đối để dẫn đầu tập 10 của Gương mặt thân quen 2015.
Thanh Duy mở màn với ca khúc MAMA của EXO và ngay lập tức gây bão với phần vũ đạo cực kỳ hấp dẫn. Để hoàn thành tiết mục này, Thanh Duy đã phải nhờ sự trợ giúp của những người bạn thân thiết là Kelvin Khánh, Đại Nhân và Tronnie.
Giám khảo Đức Huy cho biết, tuần trước “chú Hề Sa” không làm anh thấy sướng như các show trước.Phần trình diễn của Thanh Duy làm khán phòng bùng nổ với giai điệu sôi động, vũ đạo đẹp mắt, cuốn hút.
Để hoàn thành tiết mục này, Thanh Duy đã phải nhờ sự trợ giúp của những người bạn thân thiết trong nhóm La Thăng.

Quán quân Vietnam Idol - Nhật Thủy chọn một ca khúc 'tự làm khó mình' của Thanh Thanh Hiền. Phần trích diễn trích đoạn cải lương Phi cung điểm bích khiến giám khảo Mỹ Linh bất ngờ và nổi da gà. Nhật Thủy đã phô bày được chất giọng tốt khi hát cải lương.
Đặc biệt, chất cải lương trong giọng hát của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được pha trộn với ca trù, ả đào... Nhưng dường như, những điều đó không hề 'làm khó' được cô nàng đa tài Nhật Thủy.Giám khảo Mỹ Linh khen quán quân Vietnam Idol vừa hát cải lương miền Bắc, vừa hát ả đào lẫn ca trù mà vẫn rất đạt làm cô mấy lần phải nổi gai ốc.

Ái Phương hóa thân ca sĩ Anna Caterina Antonacci với ca khúc Habanera trong trích đoạn nhạc kịch Carmen. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét, Ái Phương diễn tốt nhưng có vài nốt hát không tập trung.
Mỹ Linh khen ngợi, trong vòng một tuần mà cô ca sĩ trẻ tập được tiết mục này thì quá giỏi. Hoài Linh chia sẻ, sau phần thi này, khán giả sẽ bỏ định kiến rằng, Ái Phương là một người mẫu hát để công nhận cô là ca sĩ thực thụ.Ái Phương hóa thân thành cô gái Pháp hoang dã, quyến rũ.

Trong khi đó, anh chàng Khương Ngọc tiếp tục gây nên “cơn bão cười” cho khán giả khi hóa thân thành Mr. Bin (Rowan Atkinson) với bài hát Ode to joy trích trong Bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Khương Ngọc đã thể hiện mình, không để tâm đến điểm số bởi nụ cười và sự giải trí cho khán giả là đích đến của Khương Ngọc.Khương Ngọc tiếp tục gây nên “cơn bão cười” cho khán giả khi hóa thân thành Mr. Bin.

Giám khảo Mỹ Linh luôn dành cho 'thí sinh cá biệt' nhiều lời khen ngợi. Diva Mỹ Linh còn chỉ ra, trong màn trình diễn này, Khương Ngọc còn thành công ngay cả khi thể hiện những đoạn hát phô, chênh của Mr Bean.
Được bình chọn là 'thí sinh nổi loạn' nhất trong tập 10, Gương mặt thân quen, Mai Quốc Việt khiến BGK và khán giả 'cười bò' với màn giả gái 'đẹp mê hồn', khi hóa thân thành Trác Y Đình. Mai Quốc Việt phải đầu tư nhiều cho màn hóa trang để trở thành cô gái đầy nữ tính, quyến rũ vừa hát và múa khi thể hiện ca khúc Alishan.
Xem video:
<iframe width='560' height='315' src='https://www.youtube.com/embed/RZIcYb6dT0g?rel=0' frameborder='0'></iframe>
Với bài hát này, anh sẽ phải vừa hát vừa múa những động tác khéo léo nữ tính, cùng thân hình và gương mặt vạm vỡ đầy nam tính, chàng ca sĩ trẻ không khiến ê kíp làm chương trình nhiều phen “ngất xỉu”.Mai Quốc Việt khiến ê kíp làm chương trình nhiều phen “ngất xỉu” khi hóa thân thành 'cô thôn nữ' Trác Y Đình với bài hát Alishan.

Hoài Linh gọi Mai Quốc Việt là 'sơn nữ đột biến gen', và theo dõi tiết mục của Việt Hoài Linh 'cười muốn xỉu'. Anh còn đùa rằng: 'Tôi chưa thấy một sơn nữ nào để móng tay dài như em'.
Đức Huy phấn khích nhận xét: 'Khi thấy bạn quay lại thì thấy rất vạm vỡ nhưng không hiểu sao tôi vẫn theo dõi bạn từ đầu tới cuối. Hôm nay, Mai Quốc Việt thế vị trí học sinh cá biệt của Khương Ngọc'.
Mỹ Linh cũng đánh giá tiết mục của Mai Quốc Việt khiến khán giả thực vui. Diva dành cho thí sinh này 'giải nhất về sự quậy phá, đáng yêu'.
Ngay sau khi Mai Quốc Việt biểu diễn xong, Khương Ngọc đã ngất xỉu ngay tại chỗ khiến mọi người trong khán phòng cười ồ lên.
Tiết mục đặc biệt trong tập 10 là màn hóa thân của MC Đại Nghĩa trong hình ảnh nam ca sĩ Tùng Dương với ca khúc Chiếc khăn Piêu.
MC Đại Nghĩa hóa thân thành Tùng Dương với ca khúc Chiếc khăn Piêu.

Một lần nữa, các thí sinh lại khiến BGK 'đau đầu' khi lựa chọn thí sinh chiến thắng. Cuối cùng, BGK đã đồng thanh quyết định, Ngọc Liên sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng trong tập 10, Gương mặt thân quen.
Tới thời điểm này, Thanh Duy và Nhật Thủy đang chia sẻ ngôi đầu bảng với 300 điểm, Mai Quốc Việt được 291 điểm. Ái Phương giữ vị trí thứ 4 khá vững với 288 điểm, có khoảng cách lớn với Ngọc Liên - 266 điểm, Khương Ngọc - 265 điểm.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Clip Thanh Duy hóa thân nghệ sĩ Hề Sa cực xuất sắc
2. Ban giám khảo đôi co quyết liệt, Nhật Thủy vẫn dành chiến thắng
3. Thanh Duy ẵm giải nhất khi hóa thân thành Lệ Quyên

Theo ngaynay.vn