Theo tờ Radar Online, ca sĩ bè mang tên Ahmad Lane, kiện Queen Bee lấy cắp bài hát XO anh viết và đòi mức bồi thường lên tới 7 triệu USD.
XO là bản nhạc ăn khách trong tập nhạc Beyoncé - album phòng thu thứ năm ra mắt năm 2013 của nữ ca sĩ. Bài hát được viết và đồng sản xuất bởi trưởng nhóm One Republic - Ryan Tedder, Terius The DreamNash và Beyonce.
Đây không phải lần đầu tiên Beyoncé bị kiện đạo nhạc. Tháng 12/2014, nữ ca sĩ bị một nghệ sĩ Hungary tố sử dụng giọng không xin phép trong hit Drunk In Love.Ca khúc XO của Beyoncé bị kiện đạo nhạc.

Ahmad phát biểu với báo giới rằng, anh mới là tác giả bài hát, và tên gốc của nó là XOXO. Theo Ahmad, trước khi Beyonce cho ra mắt ca khúc XO, anh đã thu XOXO và gửi bản thu âm cho một người hát bè khác của Beyonce nghe thử. Sau đó, cô này đã đưa bài hát cho Beyonce để nữ ca sĩ sử dụng trong album Beyoncé.
Ahmad Lane còn cho biết, bốn khuông nhạc đầu tiên trong đoạn điệp khúc XO của Beyoncé được lấy từ bản XOXO đã đăng ký bản quyền của anh. Ngoài ra, tổ hợp âm bốn nốt khác trong ca khúc của Beyoncé cũng là của anh.
Xem video:
<iframe width='560' height='315' src='https://www.youtube.com/embed/3xUfCUFPL-8?rel=0' frameborder='0'></iframe>
Ngay sau khi nhận được thông tin, phía luật sư của Beyonce phủ nhận cáo buộc, “vô lý và không có căn cứ” này. Ông khẳng định, chủ nhân của “17 giải Grammy và 118 đĩa đơn tiêu thụ” không bao giờ lấy sáng tác của bất cứ ai.Hình ảnh trong ca khúc XO của Beyoncé.

Theo hồ sơ điều tra, hai bài hát chỉ chia sẻ cái tên gần giống nhau, còn phần lời, ý nghĩa và giai điệu của chúng hoàn toàn khác nhau. XOXO nói về người đàn ông yêu cô gái vì cô rất xinh đẹp, còn XO lại có nội dung về cặp đôi tận dụng khoảng thời gian ít ỏi có với nhau.
Cuối tháng 5 này, tòa án New York đã tuyên bố Beyonce là người thắng kiện. XO được Beyonce tung ra vào ngày 16/12/2013, là single đầu tiên thuộc album Beyoncé. Tính tới nay, album đã bán được trên 5 triệu bản toàn thế giới.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Công bố Danh sách nghệ sĩ đoạt giải Grammy 2015
2. “50 Sắc Thái” – Siêu phẩm tình yêu ‘đốt cháy’ phòng vé thế giới mùa Valentine 2015
3. Điểm danh sao Holywood bị cấm xuất hiện ở nước ngoài vì vô số tội
Theo ngaynay.vn