Đỗ Mạnh Cường là một NTK có tài năng, từng không ít lần tổ chức các show thời trang đình đám. Tuy vậy, anh cũng không ít lần dính phải những lùm xùm về việc 'ăn cắp ý tưởng'.
Ồn ào nhất phải kể đến đêm thời trang Fashion Boulevard. Với ý tưởng pha trộn giữa Versace và Gucci, thiết kế đầm in họa tiết bướm khá giống với sản phẩm Lanvin....Thiết kế của Đỗ Mạnh Cường giống đến 90% thiết kế của Lanvin.
Phần chân váy mang nhiều dấu ấn của Christian Dior.
Có khá nhiều dấu ấn thương hiệu nổi tiếng xuất hiện trong BST của Đỗ Mạnh Cường.

Và mới đây, ngày 14/6, một loạt các thiết kế được trình diễn tại show thời trang La Vie En Rose, tổ chức tại thành phố Beverly Hill cũng bị tố 'đạo ý tưởng'.
Sau khi chương trình kết thúc, Đỗ Mạnh Cường đã nhận phải không ít chê bai từ các tín đồ thời trang.
Đầu tiên, show bị chê là 'sơ sài, đơn điệu'. Show diễn được tổ chức tại một khu vực biệt lập, ít người xem, cách bài trí sân khấu sơ sài. Cùng với đó, NTK không lắp đặt hệ thống ánh sáng mà tận dụng ánh sáng tự nhiên, sàn catwalk cũng chính là nền sân của lâu đài.Không ít lần, Đỗ Mạnh Cường bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế.
Họa tiết bướm trùng lặp ý tưởng?

Chưa dừng lại ở đó, sau khi show kết thúc được vài ngày, hàng loạt các thiết kế tại show bị 'bóc mẽ' là 'ăn cắp ý tưởng' từ hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng.
Đây có thể xem là show thời trang bị cho là có nhiều thiết kế 'đạo' nhất của Đỗ Mạnh Cường. Không chỉ có một mà có khá nhiều dấu ấn thương hiệu được xuất hiện trong bộ sưu tập lần này như: Dior, Lanvin, Dolce&Gabbanna, Giambattista Valli.Một thiết kế khá giống với sản phẩm của Giambattista Valli.
Với thiết kế này, Đỗ Mạnh Cường đã đạo ý tưởng rất rõ ràng.
Sự pha trộn giữa các chi tiết trên sản phẩm của Dior.

Trước tin đồn này, Đỗ Mạnh Cường tỏ ra bức xúc. Anh thẳng thắn bày tỏ trên trang các nhân: 'Anh nói nghe nè, chừng nào Việt Nam có người thứ hai có thể qua Hollywood, tự tổ chức show diễn của riêng mình giống như anh đã làm. Khi đó, anh sẽ tự động rút lui khỏi showbiz. Anh nói vậy là coi như cho mấy cưng có động lực để phấn đấu, cố gắng làm việc chăm chỉ, chứ cứ ngồi đó chửi bới nhảm nhảm cũng đâu làm gì được anh... Cố gắng lên nha...”.Phản ứng của Đỗ Mạnh Cường trước tin đồn.

Những chia sẻ thẳng thắn của Đỗ Mạnh Cường một lần nữa tạo khoảng cách giữa anh và một lượng lớn công chúng. Anh đã nhận phải không ít lời bình luận trái chiều.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1.Dàn sao khủng dự show của Đỗ Mạnh Cường
2.Thời trang Việt Nam: Khi nhà thiết kế... tự bơi?
3.NTK Đỗ Mạnh Cường tình cảm với con nuôi trong bộ ảnh mớiTheo ngaynay.vn