Mới đây, cộng đồng mạng 'dậy sóng' với loạt ảnh được đăng tải, so sánh diện mạo của Đăng Quang - con trai của diva Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung với huyền thoại Hồng Kông Trương Quốc Vinh.
Cùng với đó, Facebooker đăng tải những tấm hình này còn đưa ra nhận định: 'Có những trường hợp giống nhau đến ngỡ ngàng, như là đầu thai vậy. Bạn sẽ khó phân biệt được diễn viên tài hoa đã quá cố Trương Quốc Vinh và Đăng Quang, con trai của Diva Thanh Lam!'.Thanh Lam luôn tự hào về cậu con trai 'tài tử' của mình.

Ngay lập tức, những hình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người rầm rộ tán đồng và cho rằng, cậu bé Đăng Quang sở hữu gương mặt giống hệt Trương Quốc Vinh.
Ngoại hình như 'tạc'

Ở tuổi 16, Đăng Quang nổi bật với vẻ chững chạc và điển trai. Đăng Quang không ít lần được so sánh với vẻ đẹp như nam tài tử Trương Quốc Vinh. Có thể thấy, Đăng Quang và huyền thoại Trương Quốc Vinh đều sở hữu khuôn mặt thon dài, vầng trán cao rộng và đôi mắt sáng. Thần thái trên gương mặt và nụ cười rạng rỡ của cả hai cũng giống nhau như tạc.Con trai Thanh Lam giống huyền thoại quá cố Trương Quốc Vinh đến ngỡ ngàng.

Đặc biệt, nếu đặt bức hình thời niên thiếu của Trương Quốc Vinh bên cạnh ảnh của Đăng Quang chắc chắn sẽ có không ít người tưởng rằng hai nhân vật trong ảnh là một.Nhiều người không khỏi nhầm lẫn hai người trong hai bức hình này là một.

Tài năng âm nhạc thiên phú

Không chỉ sở hữu gương mặt giống nhau, Trương Quốc Vinh và Đăng Quang đều là những tài năng âm nhạc thiên phú. Trương Quốc Vinh được xem như người tiên phong của thể loại Cantopop từng làm mưa làm gió khắp Châu Á từ cuối thập niên 70 cho đến những năm cuối 90.
Anh được mệnh danh là Elvis Presley của Hồng Kông với những ca khúc để đời như Im lặng là vàng, Who can be with me, The wind blows on, Monica, album Leslie Cheung.. Anh cũng tổ chức nhiều đại nhạc hội đạt đến đỉnh cao về sự sáng tạo và nghệ thuật.Trương Quốc Vinh là ngôi sao rực rỡ của châu Á, với khả năng biểu diễn làm rung động người xem.

Với Đăng Quang, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng Đăng Quang đã được gọi với danh hiệu nghệ sỹ piano và trở thành 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu toàn quốc năm 2013.
Trước đó, năm 2012, Đăng Quang tham gia cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone lần thứ 13 tại Italy, và giành giải Nhất bảng B bộ môn Piano dành cho lứa tuổi dưới 15.Đăng Quang được xem là 'hiện tượng' của âm nhạc Việt Nam.

Năm 2014, trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Thuận Yến, Đăng Quang đã chơi một đoạn piano tưởng nhớ về ông ngoại và đệm đàn cho mẹ hát ca khúc Em tôi. Dưới tiếng đàn của con trai, diva Thanh Lam đã thực sự thăng hoa với tiết mục này.Đăng Quang chơi một đoạn piano tưởng nhớ về ông ngoại và đệm đàn cho mẹ hát ca khúc Em tôi.

Nhắc đến Đăng Quang, ca sĩ Thanh Lam từng nói: 'Con trai út của tôi là thân với mẹ nhất. Trong 3 người con thì tôi thấy đó là bé có tố chất nghệ sĩ nhiều nhất. Nhìn con trai, tôi thấy có phần nào của mình, trong sáng và hơi tồ'.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Bật mí về hai cậu ấm giỏi giang của Diva Thanh Lam và Mỹ Linh
2. Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Nối vòng tay yêu thương
3. Tướng mạo và tử vi lí giải Hồ Ngọc Hà thành danh nhưng lận đận tình duyên?

Theo ngaynay.vn