Sau đêm công bố kết quả Gala 2 của chương trình Vietnam Idol đã dấy lên một số thông tin cho rằng, có việc mua bán tin nhắn bình chọn khi Ngọc Việt tiếp tục nhận được bình chọn cao vị trí thứ hai chỉ sau Trọng Hiếu, dù không phải là thí sinh có màn trình diễn ấn tượng và xuất thần.
PV Dân trí đã liên lạc với ban tổ chức (BTC) về nghi án mua tin nhắn bình chọn và “kịch bản” thiếu minh bạch trong thứ hạng Vietnam Idol năm nay, BTC Vietnam Idol 2015 đã có phản hồi về tin nhắn bình chọn như sau:
“Về nghi án mua tin nhắn bình chọn ở Vietnam Idol 2015, BTC xin ghi nhận sự quan tâm cũng như ý kiến phản ánh của báo chí và khán giả. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, việc nhắn tin bình chọn qua tổng đài 6370 chưa có dấu hiệu sai phạm. Mọi tin nhắn dành cho mỗi thí sinh vẫn tuân theo đúng luật quy định (Mỗi thuê bao được nhắn tối đa 3 tin nhắn/thí sinh).Thí sinh Ngọc Việt bị dính nghi án mua tin nhắn bình chọn?

Hiện nay, Vietnam Idol mới bước vào Gala thứ 2 với 7 thí sinh. Theo kinh nghiệm từ những mùa trước, chúng tôi nhận thấy, có thể do số lượng thí sinh còn đông và khán giả chưa thật sự tập trung bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất ở những vòng đầu tiên. Chính vì vậy, mỗi thí sinh sẽ tự vận động người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ nhắn tin bình chọn cho mình sau mỗi đêm thi. Theo đó, kết quả bình chọn của hai Gala vừa rồi đã phản ánh thực tế này.
Ở những vòng thi sắp tới, để kết quả bình chọn phản ánh đúng khả năng và phần trình diễn của từng thí sinh, BTC sẽ có những thay đổi và điều chỉnh về cách thức bình chọn để mang đến một sân chơi vô tư, công bằng và minh bạch nhất dành cho mọi thí sinh tham gia.”
Chương trình Vietnam Idol đang đi đến mùa thứ 6 và đã tìm ra được không ít những tài năng trẻ cho nhạc Việt. Thế nhưng, cũng không ít lần Vietnam Idol vướng phải những dư luận trái chiều về tính minh bạch của giải thưởng, những gương mặt đoạt giải 'thiếu tài năng'.
Điều đáng nói là càng về sau, chất lượng thí sinh càng giảm và chương trình cũng không còn nhiều sức hút, khi có quá nhiều cuộc thi âm nhạc diễn ra cùng thời điểm.
Theo Dân trí

Xem thêm:
1.Thu Minh quyết giảm cân sau sinh để nhanh trở lại ghế nóng Vietnam Idol
2. Bộ tứ HLV The Voice giành giật thí sinh không khoan nhượng
3. Vân Quỳnh: Ẩn số của Vietnam Idol 2015

Theo ngaynay.vn