Nhà báo Nguyễn Tùng Chi - Phó trưởng Ban giải trí và thông tin kinh tế (VTV3) - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, Lại Bắc Hải Đăng đã chính thức rời VTV3 từ ngày 1/6 và chuyển về công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV Huế).
Vì chuyển nơi làm việc nên anh không thể tiếp tục làm đạo diễn cho cuộc <em id='geom_inter_1434448216089_51_3'>Đồ Rê Mí [/I]như mọi năm. Chương trình này do Lại Bắc Hải Đăng lên ý tưởng và sản xuất từ năm 2007. Trong suốt thời gian qua, anh luôn giữ vai trò đạo diễn và góp phần tạo nên sự thành công cho cuộc thi.Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng làm giám khảo mùa thứ 8 của Đồ Rê Mí thay vì vai trò đạo diễn.

Dù tạm ngưng làm việc tại VTV3, song Hải Đăng vẫn sẽ giữ vai trò giám khảo. Giải thích về điều này, nhà báo Tùng Chi cho hay, do đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã gắn bó với chương trình từ những ngày đầu, được tiếp xúc trực tiếp với các em nhỏ, hiểu rõ tính cách của các em, nên vị trí này là hoàn toàn phù hợp với anh.
Ở mùa thứ 8, thay vì vị trí quen thuộc, anh sẽ ngồi ghế nóng cùng nhạc sĩ Phương Uyên, ca sĩ Hoàng Bách, nhạc trưởng Đặng Châu Anh và nghệ sĩ hài Xuân Bắc.
Trước khi rời VTV3, Lại Bắc Hải Đăng từng tạo tiếng vang với chương trình Điều ước thứ 7. Tuy nhiên, sau sự cố về câu chuyện tình của cô gái mù hát rong, ê kíp sản xuất, trong đó có anh đã chịu nhiều sức ép từ dư luận. Lại Bắc Hải Đăng đã lên tiếng xin lỗi khán giả vì sai sót này, và nhận hết trách nhiệm về mình.12 thí sinh được tuyển chọn tham gia vào chương trình Đồ Rê Mí 2015.

Đồ Rê Mí đã kết thúc vòng tuyển chọn tại 8 tỉnh thành, chọn ra được 12 gương mặt tài năng có độ tuổi từ 5 đến 8. Các bé sẽ tập luyện cùng chuyên gia để biểu diễn trong 12 show hàng tuần. Đồ Rê Mí 2015 được tổ chức ghi hình tại Trung tâm Thể dục thể thao Tây Hồ (Hà Nội) và chính thức lên sóng lúc 21 giờ thứ năm hằng tuần, từ 18/6 đến 3/9 trên kênh VTV6.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Hoài Linh đứng đầu TOP 10 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất tới cộng đồng Việt
2. Điều ước thứ 7: Lấy nước mắt của khán giả trên sự dối trá?
3. MC Minh Hà trải lòng về Hôn nhân trong ngõ hẻm

Theo ngaynay.vn