Inkigayo là kênh âm nhạc nổi tiếng của đài truyền hình SBS Hàn Quốc. Mới đây, kênh này đã đưa ra lệnh cấm đối với nhóm nhạc Big Bang.
Lý do được đưa ra là trong chương trình Inkigayo ngày 24/5 vừa qua, khi tất cả 5 thành viên Big Bang đã có mặt để biểu diễn ca khúc Loser (ca khúc cuối cùng đã mang về chiến thắng cho Big Bang) thì G-Dragon và T.O.P đã bất ngờ biến mất, trong phần công bố kết quả và phát biểu của người chiến thắng.Chương trình Inkigayo.

Vì điều này, Ban tổ chức Inkigayo đã ban hành lệnh cấm cho nhóm nhạc Big Bang, mặc dù, sự việc đã xảy ra từ hồi tháng 5.
Ngay sau đó, công ty YG đưa ra giải thích, G-Dragon và T.O.P vắng mặt khi nhận giải là do phải đi quay MV mới. Trong phần nhận giải thưởng, các thành viên cũng gửi lời xin lỗi đến fan vì hai nam ca sĩ bận lịch trình quay MV. Tuy nhiên, lời giải thích này không khiến đài SBS hài lòng, họ ra lệnh cấm Big Bang biểu diễn ca khúc mới Bang Bang Bang.
Chỉ vì thiếu thành viên lúc nhận giải, Big Bang bị đài SBS cấm diễn.

Quyết định này khiến cộng đồng người hâm mộ tức giận. Họ cho rằng, SBS đang cố tình làm khó YG. Trước đó, fan cũng cho rằng có sự gian lận trong quá trình bình chọn của chương trình Inkigayo. Những lần Inkigayo 'xử ép' Big Bang khiến fan bất ngờ bởi trước đó mối quan hệ giữa kênh âm nhạc này với công ty giải trí YG rất thân thiết. Nhiều fan từng gọi Inkigayo là sân nhà của các các nghệ sỹ nhà YG.
Quyết định cấm diễn đã khiến ca khúc Bang Bang Bang sau 40h ra mắt chịu thua ca khúc của SHINee. Và dường như, hiệu ứng của hai ca khúc Bang Bang Bang We Like 2 Party không thực sự mạnh mẽ như Loser. Cộng với việc hay bị cấm cửa, tuýt còi trên vài kênh truyền hình thì sức cạnh tranh của 5 chàng trai nhà YG cũng giảm đi đáng kể.Big Bang đang có cuộc đối đầu gay cấn với EXO trên các bảng xếp hạng.Về việc này, Inkigayo đã phản hồi lại rằng, tất cả các bảng xếp hạng của họ đều cập nhật mỗi thứ 4 và không có gì là bất thường cả. Do đó, chiến thắng trong chương trình Inkigayo tuần trước đã về tay SHINee với ca khúc View.
Sự việc lần này cho thấy, mối liên hệ này đã gặp rắc rối khi nhà đài liên tục gây khó dễ cho Big Bang. Người hâm mộ lo lắng cho những lần quảng bá tiếp theo của nhóm.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. NASA: Phát hiện luồng tia gamma kỳ lạ lý giải nguồn gốc hình thành vũ trụ
2. MV của Sơn Tùng vừa phát hành đã bị tố mượn ý tưởng Hàn Quốc
3. Hoài Lâm, Mi-A mắc cỡ vì bị fan ép hôn

Theo ngaynay.vn