Trong quá trình sử dụng các facebook này, Giang đã đăng một số bài viết nhằm bôi nhọ hình ảnh doanh nhân, nghệ sĩ do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.
Chiều 12/6, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công An) chính thức cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi), trú tại đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội theo điều 258 Bộ luật hình sự về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.Trần Thị Hương Giang tại cơ quan công an. Ảnh: CAND.

Theo đó, cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh Cô Cô Bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan…Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là tập đoàn Thánh bóc trên mạng xã hội Facebook. Ngay từ khi được lập, tài khoản này đã thu hút được đông đảo sự chú ý của dân mạng - những người quan tâm tới “thâm cung bí sử” giới showbiz.
Sở dĩ gọi đó là bài “bóc” bởi mỗi status của 'Thánh Cô Cô Bóc' viết ra đều liên quan đến những câu chuyện rất tế nhị, nhạy cảm của một số nhân vật nổi tiếng trong showbiz như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi…Nhà riêng của Giang đóng cửa im ỉm.

Dù đã bị 'đánh sập' hơn 8 lần nhưng, tài khoản mạng này vẫn có trên 80 nghìn người theo dõi. Số lượng bình luận dưới mỗi bài 'bóc' nhận được khoảng 10 đến 20 nghìn lượt.
Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, qua quá trình bắt, khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang.
Cục Cảnh sát hình sự đã thu giữ các bài viết của các nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần; Thánh Cô Cô Bóc; Minh Minh Phan trong tập đoàn Thánh bóc do các nguyên đơn cung cấp. Nội dung các bài viết này đều thể hiện sự xuyên tạc, bôi nhọ nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, Hồ Ngọc Hà, Trần Ngọc Linh Chi…, gây hại trực tiếp đến dẫn đến việc những cá nhân này bị xã hội hiểu nhầm, lên án.
Không những thế, các nạn nhân của 'Thánh Cô Cô Bóc' còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng, chịu thiệt hại vô cùng lớn về mặt tinh thần và vật chất. Ngoài ra, trong một số bài viết còn có nội dung đe dọa đến sức khỏe, tính mạng hai con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà Phượng phải thuê vệ sĩ bảo vệ 24/24.
Bằng các tài liệu, nghiệp vụ, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công An) đã xác định được người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần có tên thật là Trần Thị Hương Giang nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.Nhiều ngôi sao như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh, Linh Chi, Vũ Khắc Tiệp, Phượng Chanel, Đàm Vĩnh Hưng... đã trở thành mục tiêu của Thánh Cô Cô.

Tại Cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Giang khai nhận tập đoàn Thánh bóc trên mạng xã hội facebook bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài.
Bản thân Giang sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong tập đoàn Thánh bóc. Trong quá trình sử dụng các Facebook này, Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.
Theo CAND
Xem thêm:
1.Thánh cô cô Bóc là một người hay cả nhóm người?
2.Thánh Cô Cô Bóc: Người bóc trần những bí mật showbiz bị bắt?
3.Mr. Đàm: Lệ Rơi không có tố chất hoạt động nghệ thuật
Theo ngaynay.vn