Lệ bao giờ thôi rơi…
Lệ Rơi từ đỉnh điểm của sự chú ý đã bước đầu gặt hái thành quả về kinh tế (mở nhà hàng, công ty…), thậm chí cả nghệ thuật. Một số danh hài cảm thấy tiếng tăm của mình chưa đủ bèn mời Lệ Rơi diễn cùng.
Thực ra, Lệ chả phải diễn gì, cứ hát mấy câu ngọng nghịu đúng sở trường là xong. Anh cũng đóng (thực ra là lướt qua) phim, tham gia các chương trình truyền hình, gần đây lại còn đôi co với Đàm Vĩnh Hưng. Họ Đàm nói toẹt: 'Nếu Lệ Rơi còn tiếp tục chạy theo những điều không có thật, thì ngày nào đó sẽ nhận sự bẽ bàng, đau đớn như gáo nước lạnh…”.Hiện Lệ Rơi được báo mạng đối xử chẳng khác gì ngôi sao.

Tuy nhiên, có vẻ Lệ Rơi vẫn chưa muốn rửa mặt bằng nước lạnh. Báo mạng lại giúp Lệ gửi lời tới Đàm: “Sông có khúc người có lúc. Đừng vội đánh giá người khác điều gì…”. Hiện Lệ Rơi được báo mạng đối xử chẳng khác gì ngôi sao. Nghĩa là chỉ một lời anh buông ra trên facebook cá nhân cũng có thể trở thành nguyên liệu chính cho bài báo. Vô tình, anh trở thành một tiếng nói, một thế lực có quyền phát ngôn.
Mới đây, nhân tham gia chương trình truyền hình Bạn có thực tài, Lệ mới chính là người dội nước lạnh vào một sao giám khảo vì vị này tỏ ý nghi ngờ tài năng của anh: “Chị có thích thì em nói thẳng về quá khứ của chị, những cái xấu của chị luôn…”.
Sau đó, anh lại được dịp tâm sự với truyền thông: “Tôi không bức xúc ban giám khảo lắm, nhưng thích gãi chỗ ngứa thì tôi cho gãi luôn”. Và cư dân mạng lại nhiều phần đồng tình với Lệ Rơi vì “gãi đúng chỗ ngứa” của họ. khi vạch ra mặt trái của giới giải trí. Ngay việc Lệ Rơi được trưng dụng làm nhân vật giải trí, không biết đáng được xếp vào cái mặt… nào của showbiz?!
Dám chơi dám chịu
Một khi đã chấp nhận xuất hiện cùng Lệ Rơi, đương nhiên, các đối tác phải chấp nhận rủi ro từ việc 'ăn ké' thương hiệu đang nóng của anh. Giống như chơi với lửa càng lâu thì xác suất bị bỏng càng cao. Bản thân việc “không có gì để mất” của Lệ, đã là một thứ vũ khí tự vệ lợi hại.Từ khi bước chân vào showbiz, Lệ Rơi luôn được giới truyền thông săn đón.

Lệ Rơi xem ra biết mình biết ta: “Tôi biết tôi không có tài năng. Tôi thích thì tôi chơi thôi. Cộng đồng mạng và mọi người đẩy tôi đến thế này chứ tôi cũng chẳng muốn”. Nhưng là sản phẩm của một trò đùa tập thể, thậm chí của cả cộng đồng e rằng, Lệ Rơi không đủ quyền năng để muốn dừng chơi lúc nào thì dừng.
Tất nhiên phải có lợi thì người ta mới chơi, mới dám chường mặt ra cho thiên hạ cười cợt thậm chí “ném đá” đúng nghĩa. Mới đây, bản sao của Sơn Tùng M-TP bị fan của ca sĩ này 'xém' hành hung tại quán bar vì đã lợi dụng sự giống nhau về ngoại hình để đi kiếm tiền khắp trong Nam ngoài Bắc. Thị trường giải trí đúng là hết thật chuyển sang đùa.Mới đây, 'bản sao' Sơn Tùng M-TP cũng gây nhiều chú ý của dư luận.

Có người đùa rằng nếu Sơn Tùng M-TP qua Hàn Quốc cũng sẽ dễ làm người hâm mộ G-Dragon nổi đóa vì ai cũng biết nghệ thuật của Sơn Tùng “lấy cảm hứng” từ sao Hàn hơi nhiều. Quả thực cái gì dễ quá (dễ làm và dễ gặt hái) thì người ta mới bắt chước được.
Nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế. Gần đây một “doanh nhân” vừa tung mấy bộ ảnh thiếu vải đã sắp đứng vào hàng “người của công chúng”. Sinh hoạt giải trí lại có thêm những trò đùa mới. Chúng làm bối rối một bộ phận công chúng, khiến họ thêm nghi ngờ nghệ thuật và những người làm nghệ thuật.
Nhưng thực ra, ai đùa cứ đùa, những nghệ sĩ đích thực vẫn cứ lao động thật. Bạn hãy để ý tới họ, cổ vũ cho họ thì tốt hơn là chạy theo phản đối những hiện tượng phi nghệ thuật hoặc núp bóng nghệ thuật. Vì như thế, chúng ta lại vô tình tiếp sức cho chúng nảy nở hơn nữa.
Theo Tiền Phong
Xem thêm:
1. Lệ Rơi đáp trả sâu cay khi bị Đàm Vĩnh Hưng vùi dập
2. Xuất hiện với diện mạo khác lạ, Pha Lê dính nghi án dao kéo
3. Bầu Hòa bất ngờ lên tiếng bênh vực Hoa hậu Diệu Hân

Theo ngaynay.vn