NSƯT Võ Hoài Nam bắt đầu con đường nghệ thuật khá muộn nhưng nhanh chóng gặt hái nhiều thành công. Được biết, năm 18 tuổi anh nhập ngũ, 22 tuổi sang Nga xuất khẩu lao động 1 năm sau đó về nước và học nghề tại Nhà hát kịch Trung ương.Năm 1991, sau 3 năm theo học tại Nhà hát kịch Trung ương, Võ Hoài Nam được đạo diễn Hà Sơn mời tham gia vai chính trong phim nhựa Truyền thuyết tình yêu Thần Nước. Kể từ đó anh thể hiện nhiều vai diễn khác nhau và gặt hái nhiều thành công, trở thành một trong những tài tử nổi tiếng nhất của màn ảnh phía Bắc.Trong suốt thời gian tham gia hoạt động diễn xuất, Võ Hoài Nam tham gia trên dưới 10 phim nhựa của các đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Đặng Nhật Minh, Trần Phương…

Năm 2003, vai Trọng trong bộ phim điện ảnh Vua bãi rác của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn mang lại cho anh giải Diễn viên trẻ xuất sắc nhất trong LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 47 tại Busan (Hàn Quốc).Vai Trọng trong Vua bãi rác được coi là vai diễn 'để đời' của Võ Hoài Nam.


Đây là lần đầu tiên Việt Nam có giải ở hạng mục này. Vai Trọng trong phim Vua bãi rác có thể coi là vai diễn “để đời” ghi dấu ấn lớn trong sự nghiệp điện ảnh của Võ Hoài Nam.Ở lĩnh vực truyền hình, Võ Hoài Nam ghi dấu ấn với phim Chuyện phố phường (sản xuất năm 2005) của đạo diễn Danh Dũng và phim Cảnh sát hình sự phần 1.Năm 2007, vợ chồng Võ Hoài Nam mở quán Bạn tôi tại Hà Nội sau thời gian bôn ba trong TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Từ đó anh ít tham gia diễn xuất, bộ phim gần đây nhất Võ Hoài Nam tham gia là từ năm 2011, trong phim Song hùng kỳ dị của đạo diễn Nguyễn Duy Ngọc Võ.Võ Hoài Nam coi trọng gia đình bởi anh có một tuổi thơ chịu nhiều thiệt thòi khi cha mẹ li hôn nên không muốn con cái mình đi vào “vết xe đổ” ấy. Trong một lần trả lời phỏng vấn trên Toquoc.vn, Võ Hoài Nam chia sẻ về nguyên nhân anh không trở lại màn ảnh vì phải dành thời gian “trông” gia đình nhỏ của mình gồm vợ và ba con gái, một con trai.Anh cho biết: “Rất nhiều lời mời đóng phim nhưng tôi thường chủ động từ chối trước. Vẫn biết từ chối nhiều thì cơ hội sẽ ít dần đi nhưng không sao, vì tôi có quan điểm riêng, nếu nhận lời đóng phim mà làm ảnh hưởng đến cuốc sống riêng, ảnh hưởng đến gia đình thì không nên làm. Bởi mình là người cha, là đầu tàu thì phải chăm chút cho cả đoàn tàu, nếu đi chệch, cả đoàn sẽ chệch theo, lúc đó có hối cũng không kịp”.
Gia đình hạnh phúc, ấm êm của Võ Hoài Nam.
Vợ Võ Hoài Nam, nghệ sĩ múa Lan Anh, sau khi kết hôn cũng đã bỏ nghề theo chồng và cùng chăm lo cho quán nhậu của gia đình. Trong quán nhậu Bạn tôi, vợ anh là bếp trưởng, các con phụ bố mẹ bưng bê, dọn dẹp, bố vợ làm việc trông xe cho khách.

Võ Hoài Nam cho biết, anh muốn các con biết được giá trị của đồng tiền. Đến nay, quán nhậu 'Bạn tôi' của gia đình Võ Hoài Nam đã trở thành địa điểm quen thuộc của những bạn bè văn nghệ sĩ, những người làm trong ngành ngân hàng, công an. Võ Hoài Nam giờ đã là một ông chủ quán “lành nghề” có thể đọc vanh vách những thói quen, sở thích của từng nhóm khách đến với quán.

Theo Tiền phong
Xem thêm:
1. Hà Hồ nghẹn ngào tri ân khán giả trong liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát
2. Chuyện chưa kể về nữ họa sĩ được Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính tay kí họa 3 bức chân dung

Theo ngaynay.vn