Tối thứ 6, ngày 29/5/2015 đã diễn ra liveshow 1 chương trình Bài hát Việt.
Ca khúc Phai của Vũ Cát Tường đã xuất sắc giành giải Bài hát của tháng.Vũ Cát Tường trên sân khấu Bài hát Việt.


Ca khúc Phai có nội dung về một câu chuyện tình yêu buồn. Theo Hội đồng nghệ thuật, sáng tác này có lối xử lý giai điệu và ca từ văn minh, hiện đại.Phai nằm trong album Giải mã của Vũ Cát Tường.

Bên cạnh đó, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất đã thuộc về phần thể hiện của Đinh Kai và Tạ Quang Thắng qua bài hát Đồng dao mùa hè – một sáng tác của Đinh Kai.
Giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất đã thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua ca khúc Phai.Đinh Kai và Tạ Quang Thắng thể hiện ca khúc Đồng dao mùa hè.
Nhạc sĩ Sơn Hải nhận giải Hòa âm phối khí hiệu quả nhất trong ca khúc Phai.
Phạm Đình Thái Ngân thể hiện bài Lạ - một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Đạt Nguyễn.

Trước đó, năm 2014, ca khúc Yêu xa cũng giúp Cát Tường giành được ba giải thưởng Bài hát yêu thích, Bài hát do hội đồng báo chí bình chọn, Đam mê và sáng tạo trong chương trình của năm.Ở phần cuối chương trình là phần biểu diễn của khách mời Bài hát Việt. Lưu Hương Giang bùng nổ trong một sáng tác của Lưu Thiên Hương và Khắc Hưng

Ca khúc Phai đã được 'trình làng' thời gian gần đây và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Ca khúc nằm trong Album Giải mã của Vũ Cát Tường kể về câu chuyện tình yêu buồn, có kết thúc không trọn vẹn.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1.Sao Việt bùng cháy cùng Demi Lovato trên sân khấu Yan Beatfest
2.Tối nay 21h ngày 26/4, chung kết “The Remix - Hòa âm ánh sáng”
3.Bài hát Việt 2015 có cần nhà tài trợ?Theo ngaynay.vn