Tối 30/5, show 7 cuộc thi hóa trang và hát mùa thứ ba lên sóng với nhiều tiết mục khiến khán giả thích thú. Tuần này, Nhật Thủy với màn giả danh ca Celine Dion hát All by myself, được hai giám khảo Hoài Linh và Đức Huy đánh giá cao. Ngược lại, Mỹ Linh cho rằng Nhật Thủy chưa thể hiện mãnh liệt bằng ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thế giới.
Tuy các giám khảo bất đồng ý kiến nhưng chung cuộc, Nhật Thủy vẫn giành chiến thắng tuần, nhận 100 triệu đồng tiền thưởng.Nhật Thủy với màn giả danh ca Celine Dion hát All by myself .

Nhật Thủy chia sẻ: “Chắc chắn giọng em không thể lên cao như Céline Dion, dáng em không thể cao như cô ấy. Nhưng em đã hết sức quan sát, nghiên cứu cách hát của cô ấy để có được một màn hóa thân giống nhất có thể. Céline Dion là một trong những ca sĩ em đã thần tượng từ lâu, nên em sẽ rất kỹ lưỡng đầu tư vào phần trình diễn này để ít nhất không phải nhận điểm số thấp nhất”.
Trong đêm diễn, Nhật Thủy dồn hết tâm huyết cho tiết mục này, khoe giọng hát cao vút và phong cách trình diễn phiêu linh, đầy cảm xúc.Tiết mục của cô được hai giám khảo Hoài Linh và Đức Huy đánh giá cao.

Nhạc sĩ Đức Huy nhậns xet: 'Tôi có cảm giác sởn da gà như đang ở một sân khấu nào đó rất xa và thưởng thức một tiết mục quá hay, quá tuyệt vời. Bạn đã nhập tâm, lắng mình vào đó và lôi tất cả chúng tôi vào không gian đó'.
Mỹ Linh cũng đánh giá Nhật Thủy cover rất hay ca khúc của Celine Dion nhưng chị cho rằng bản gốc thể hiện mãnh liệt hơn quán quân Vietnam Idol 2014. 'Hôm nay em đã cởi bỏ được sự co cứng ở những tuần đầu tiên. Tôi chúc mừng em', diva khích lệ Nhật Thủy. Hoài Linh thì cho rằng cô ca sĩ trẻ đã 'lột xác' trong đêm thi này.
Mỹ Linh và hai giám khảo nam có cuộc tranh cãi trên ghế nóng về tiết mục của Nhật Thủy. Đức Huy và Hoài Linh cho rằng nữ ca sĩ trẻ đã làm rất giống Celine Dion và trách diva 'soi' quá kỹ, không chịu công nhận tài năng của Nhật Thủy.Mỹ Linh và hai giám khảo nam có cuộc tranh cãi trên ghế nóng về tiết mục của Nhật Thủy.

Được biết, Nhật Thủy đã dành phần lớn thời gian trong một tuần để luyện thanh và phát âm tiếng Anh theo đúng giọng Canada đặc trưng của cô. Ngoài ra, những lúc có thời gian thư giãn nghỉ ngơi, cô ca sĩ trẻ lại xem lại tiết mục của Hoài Lâm khi hóa thân thành danh ca này với bài hát My Heart Will Go On.
Trước đêm thi, Nhật Thủy còn lo lắng: “Tuy Hoài Lâm là con trai nhưng cậu ấy đã có một màn hóa thân quá xuất sắc. Thậm chí khuôn mặt của cậu ấy còn được hóa trang rất giống với phiên bản chính vì Hoài lâm vốn có khuôn mặt nhỏ, các nét rất thanh. Đôi lúc, mình nghĩ cứ suy nghĩ không biết, khi Thủy hóa thân thành Céline Dion có hay bằng Hoài Lâm trước đây không nữa. Tuy nhiên, trước mắt mình có một lợi thế là phiên bản chính và mình cùng giới tính nữ với nhau”.Tuy vậy, Nhật Thủy vẫn giành chiến thắng tuần, nhận 100 triệu đồng.

Các nghệ sĩ khác cũng mang tới những tiết mục thú vị. Ngọc Liên giả giọng ca nhí Bảo An với ca khúc Xúc xắc xúc xẻ. Diễn viên Khương Ngọc hóa thân ca sĩ Quang Hà qua bài hát Ngỡ. Mai Quốc Việt tái hiện hình ảnh Adam Levine nhóm Maroon 5 với tiết mục <em id='geom_inter_1433027340528_61_62'>One more night[/I]. Ái Phương giả ca sĩ Hồ Ngọc Hà với tiết mục Em không cần anh.
<em id='geom_inter_1433027340528_61_62'>Ngọc Liên dự thi đầu tiên với tiết mục giả cô bé Bảo An qua ca khúc Xúc xắc xúc xẻ.
Tuần này, Khương Ngọc mặc lịch lãm hóa thân ca sĩ Quang Hà, biểu diễn ca khúc Ngỡ.
Mai Quốc Việt với ngoại hình cá tính, hàm râu quai nón và hình xăm đầy hai bên cánh tay khi giả ca sĩ Adam Levine của nhóm Maroon 5, hát One more night. Anh sáng tạo thêm phần beatbox cho tiết mục mới lạ hơn phiên bản gốc.
Thanh Duy tiếp tục giả gái, tái hiện hình ảnh Long Nhật với ca khúc Tình nghèo có nhau.
Ái Phương mặc sexy, hóa thân ca sĩ Hồ Ngọc Hà thể hiện tiết mục Em không cần anh. Có lợi thế ngoại hình tương đồng bản chính nhưng Ái Phương gặp khó khăn khi bắt chước chất giọng khàn đặc trưng của ca sĩ quê Quảng Bình.

Hiện tại, Thanh Duy đang dẫn đầu cuộc đua tranh ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen 2015. Tiếp theo là Mai Quốc Việt, Nhật Thủy, Ái Phương, Khương Ngọc và Ngọc Liên.
Đỗ Huệ (t/h)

Xem thêm:
1. 'Học sinh cá biệt' Khương Ngọc lại khiến giám khảo 'cười bò'
2. Nhật Thủy 'xuất thần' trên sân khấu Gương mặt thân quen 2015
3. Thanh Duy 'ẵm' giải nhất khi hóa thân thành Lệ Quyên[/I]
Theo ngaynay.vn