Khỏa thân chạy quanh trường trước kỳ thi

Theo lời kể của Đinh Nho Minh, sinh viên Tuft University, trường này có những truyền thống kỳ quặc. Nổi tiếng nhất là Naked Quad Run - chạy khỏa thân quanh trường trước khi thi cuối kỳ. Ra đời từ những năm 70, hoạt động này nhằm xả áp lực sau khi kết thúc học kỳ mùa thu.
Năm 2011, hiệu trưởng Tuft University cấm Naked Quad Run với lý do sinh viên say xỉn và dễ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên theo lời kể của Minh, lệnh cấm bắt nguồn từ một lần thầy hiệu trưởng đang họp với khách thì đám sinh viên 'lông nhông' chạy vào...
Từ cuộc ẩu đả trở thành ngày hội thể thao

Châu Thanh Vũ, cựu sinh viên ĐH Princeton cho biết, những hoạt động truyền thống là điều không thể thiếu ở đại học lâu đời của Mỹ. ĐH Princeton có ngày hội Cane Spree, bắt nguồn từ một vụ ẩu đả.
Năm 1860, ĐH Princeton xảy ra vụ ẩu đả giữa sinh viên năm nhất và năm thứ hai. Khi đó, các tân sinh viên của trường thường xuống phố Nassau với cây gậy đi bộ dành cho quý ông. Sinh viên năm hai cho rằng, đó là hành động phô trương và khiêu khích họ nên đã lao vào giằng cây gậy của các tân sinh viên.Cane Spree ngày nay trở thành ngày hội thể thao truyền thống ở ĐH Princeton.

Nhiều năm sau đó, những vụ ẩu đả vẫn diễn ra ngay cả khi chính quyền vào cuộc. Đến năm 1950, Cane Spree trở thành hoạt động thể thao giữa sinh viên năm nhất và năm hai của trường.
Ngày nay, Cane Spree diễn ra vào đầu tháng 10 tại sân vận động của ĐH Princeton với nhiều môn thể thao như bóng đá, cricket, bóng chuyền... Một phần không thể thiếu là màn tranh gậy giữa sinh viên hai khóa.
Cuộc đua xem ai lấy chồng trước

Lê Hồng Nhung là một trong số ít nữ sinh Việt đang học tại ĐH Wellesley - trường nữ sinh số một tại Mỹ.
Với gần 150 năm tồn tại, trường nữ sinh số 1 tại Mỹ cũng có những truyền thống thú vị. Sinh viên có một danh sách gồm 50 việc phải làm trước khi tốt nghiệp.
Hồng Nhung cho biết, ngày tốt nghiệp, các nữ sinh sẽ thi nhau lăn vòng từ thư viện trường ra hồ Waban. Tương truyền rằng, người về đích trước sẽ lấy chồng đầu tiên.Sinh viên Wellesley tham gia cuộc đua lăn vòng.

Cuộc đua này ra đời từ năm 1917. Đến nay, nhận thức có nhiều thay đổi, người chiến thắng được quan niệm sẽ đạt được hạnh phúc và thành công.
Truyền thống... hacking

Bước vào Học viện Công nghệ Massachusett (MIT), Phan Đức Huy phải thừa nhận đây là ngôi trường của những sinh viên thông minh và không kém phần tinh nghịch.
MIT khuyến khích sinh viên thực hiện những trò quậy phá thể hiện trí thông minh và sự khéo léo. Một trong số đó là hacking.
Đức Huy cho biết, một nhóm sinh viên đã hack hệ thống chiếu sáng tòa nhà cao 90 m của trường và biến nó thành máy chơi xếp hình.
Tuy nhiên màn 'chôm chỉa' đáng nhớ nhất của sinh viên MIT phải kể đến việc lấy đồ của Học viện Công nghệ Califonia (Caltech). Sinh viên MIT đã lẻn vào Caltech và đánh cắp khẩu đại bác Fleming, mang về đặt giữa sân trường của MIT.Năm 2006, sinh viên Caltech phải lặn lội đến MIT để 'xin lại' khẩu đại bác.

Điều đáng nói là khẩu đại bác 130 tuổi, nặng 1,7 tấn bỗng dưng biến mất ở Caltach không rõ lý do. Hôm sau, nó được phát hiện cách đó 3.000 dặm, trong khuôn viên trường MIT.
'Dĩ nhiên sau đó sinh viên Caltech kéo cả đám sang MIT để đòi lại. Sự việc diễn ra vui vẻ vì trước đó MIT cũng từng bị Caltech làm điều tương tự', Đức Huy chia sẻ.
Xem thêm:

- Khám phá ngôi trường đào tạo chủ nhân giải Nobel 2015
- Sự thật thú vị về các trường đại học Mỹ
Theo ZingTheo ngaynay.vn