Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (BFA) là đại học công lập ở Trung Quốc được thành lập năm 1950. Trường được đánh giá là một trong những đại học lớn và danh tiếng nhất châu Á với nhiều cựu sinh viên thành danh ở tầm quốc tế. Với việc đề cao yếu tố ngoại hình trong quá trình tuyển sinh, trường còn được biết đến với tên gọi 'Học viện mỹ nhân'', nơi quy tụ những trai xinh gái đẹp. Ảnh: Snipview

Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi, hai diễn viên được xếp vào danh sách 'Tứ đại hoa đán' của Trung Quốc, đều tốt nghiệp đại học ngành Diễn xuất và cao học ngành Đạo diễn (khóa 2006) từ BFA. Trường cũng là nôi đào tạo nhiều nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc như bộ ba đạo diễn nổi tiếng Điền Tráng Tráng, Trần Khải Ca, Trương Nghệ Mưu, các diễn viên kỳ cựu Trương Thiết Lâm, Đường Quốc Cường hay những gương mặt nổi bật hiện nay như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi. Ảnh: Sina

Cán bộ giảng viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh chụp ảnh lưu niệm cùng ông Alan Phillips, Chủ tịch Viện Nghệ thuật Vancouvers. Bên cạnh đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, ''Học viện mỹ nhân'' lớn nhất châu Á thường xuyên mời các giáo sư thỉnh giảng nổi tiếng như đạo diễn James Cameron cùng những tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp điện ảnh. Ảnh: Vanarts.

Sinh viên tham quan phim trường trong chương trình hoạt động hè do Học viện tổ chức. Do tính chất đặc thù của ngành điện ảnh, sinh viên phải tiếp xúc thường xuyên với quá trình quay và sản xuất các bộ phim, quan sát cách làm việc của ekip làm phim và học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ các diễn viên khác.

Các thí sinh chờ đợi để đăng ký thi tuyển vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nhằm thực hiện ước mơ trở thành ngôi sao điện ảnh, hàng nghìn người không ngại xếp hàng trong thời tiết lạnh giá để tìm kiếm cơ hội bước chân vào ngôi trường danh tiếng này. Ảnh:Xinhua.

Phụ huynh chỉnh sửa trang phục cho con gái trước khi cô bắt đầu phần thi năng khiếu trong kỳ thi tuyển sinh. Để trúng tuyển vào trường, các thí sinh không những phải thật sự tài năng mà còn phải có ngoại hình đẹp và biết cách ăn mặc. Ảnh: Caixin

Các anh chị khóa trên chụp ảnh động viên tinh thần cho thí sinh. Là sinh viên một trường nghệ thuật danh tiếng, họ luôn chú trọng ngoại hình và phong cách cá nhân khi đứng trước ống kính. Ảnh: Youth.cn.

Một tân sinh viên làm thủ tục nhập học sau kỳ tuyển sinh gắt gao. Hiện tại, BFA là một trong những đại học có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất, khi chỉ 400 đến 500 người trúng tuyển trong số hơn 100.000 thí sinh. Diễn xuất là ngành có tỷ lệ cạnh tranh gay gắt nhất. Ảnh:CFP.

Học viện như ngày hội nam thanh nữ tú trong ngày tân sinh viên nhập học. BFA là bước khởi đầu vững chắc cho thành công trong lĩnh vực điện ảnh của giới trẻ Trung Quốc. Ảnh:CFP.

Diễn viên, tân cử nhân Wang Wanzhong rạng rỡ trong các bức ảnh kỷ yếu. Thời gian học tập tạo cho các cựu sinh viên thói quen chăm chút ngoại hình và luôn tỏa sáng trước giới truyền thông. Ảnh: Xinhua.Xem thêm:
- Du học TQ những lo lắng cần được giải đáp
- Những kỷ lục thú vị về các trường đại học tại Trung Quốc
Theo Zing
Theo ngaynay.vn