Khách Việt Nam hủy tour sang Hàn Quốc vì sợ lây cúm MERS-CoV. Ảnh: dulichhangiare.com




Do diễn biến của dịch bệnh MERS-CoV, công ty Du lịch Việt đã hủy toàn bộ tour đến Hàn Quốc trong tháng 6. Nhiều công ty du lịch khác cũng phải hủy các tour đến Hàn Quốc hoặc chuyển sang thị trường khác.
Theo Công ty du lịch Bến Thành Tourist, tour duy nhất có điểm đến là Hàn Quốc (Nhật Bản - Hàn Quốc kéo dài 9 ngày) của doanh nghiệp này dự kiến khởi hành trong ngày 9-6 nhiều khả năng sẽ hủy (sẽ có quyết định cuối cùng vào ngày 8-6) vì mấy hôm nay khách liên tục hủy trước thông tin cúm MERS-CoV.






Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh MERS. Ảnh: Getty



Khách hàng có thể rút lại tiền hoặc chuyển sang tour khác, các vé máy bay của khách công ty sẽ làm việc với hãng hàng không để chuyển sang thời gian khác.
Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Vietravel cho biết phần lớn khách đăng ký tour du lịch Hàn Quốc đã yêu cầu chuyển sang đi tour Nhật Bản và các tour khác. Toàn bộ số khách này đều không bị phạt tiền vì hủy tour.
Quyền Giám đốc truyền thông và tiếp thị Công ty Vietravel Trần Thị Việt Hương cho biết sáng 6-6, nhiều du khách đã chủ động liên lạc với công ty đề xuất cung cấp lịch khởi hành của các tour trong thời gian tới để nghiên cứu thời gian, sắp xếp công việc để chuyển tour.
Bên cạnh đó, tuy đánh giá doanh thu từ thị trường Hàn Quốc mùa hè năm nay sẽ giảm, nhưng một số công ty lữ hành khác vẫn duy trì các tour đến quốc gia này do nhu cầu của khách du lịch vẫn còn. Khi đưa khách đến Hàn Quốc, công ty du lịch sẽ làm việc với bảo hiểm để tăng thêm quyền lợi cho khách hàng, hướng dẫn viên được cung cấp thêm nhiều kiến thức về dịch bệnh để phục vụ du khách tốt hơn....






Các dấu hiệu và cách phòng tránh dịch bệnh MERS- CoV. Ảnh: Sức khỏe Đời sống



Trước tình hình dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng có thông báo gửi các công ty du lịch về dịch bệnh MERS-CoV và cho biết Hàn Quốc đã và đang có những biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. Khách du lịch tới Hàn Quốc không có cơ hội tiếp xúc với những bệnh nhân đang cách ly nên hầu như không có khả năng nhiễm bệnh.
Ngoài ra, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã có văn bản khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng có dịch bệnh Mers-CoV.
Tây Nguyên (TH)
Xem thêm:
Những chuyến đi nhất định phải thực hiện trước tuổi 30
Thưởng thức đặc sản phở Việt trên đất Hàn

Theo ngaynay.vn