Gia xe Toyota Altis Thành viên đầu tiên của gia đình động cơ mới được công bố là chiếc Skyactiv-G 1.3, một đơn vị 4 xylanh phun nhiên liệu trực tiếp chạy bằng xăng. Động cơ 1298 cc nhôm này, đặc biệt nhẹ, có tất cả các công nghệ Skyactiv ngoại trừ thiết kế đa dạng. Công suất ra được công bố là 62 kW / 84 ps ở tốc độ 5400 rpm với momen xoắn 112 Nm ở 4000 vòng / phút. Đã có hơn 130 bằng sáng chế đã được áp dụng cho động cơ này.

Trong khi hầu hết động cơ xăng có tỷ lệ nén khoảng 10: 1, động cơ Mazda mới này có tỷ lệ nén 14: 1 tuyệt vời - cao hơn động cơ F1! Điều này cho phép nó có hiệu quả cao hơn nhiều, đặc biệt là dưới tải cao ở tốc độ vòng / phút thấp. Để tránh va chạm, một vấn đề không thể tránh khỏi với động cơ nén thông thường Skyactiv 1.3 sử dụng một số công nghệ mới như khoang piston được thiết kế đặc biệt cho sự đốt cháy tối ưu, EGR làm mát (tuần hoàn khí thải) Hệ thống và lỗ phun đa lỗ cho phép kiểm soát bơm nhiên liệu chính xác.

Nó cũng có hệ thống định vị van tuần tự kép đầu tiên của Mazda (dual S-VT với vận hành bằng điện tử), kết hợp với tỷ lệ nén cao, đạt được chu trình Miller thông thường (đóng cửa rất chậm của van nạp) nâng cao hiệu quả. Các buồng đốt nhỏ gọn có chu trình dài 82 mm để có hiệu quả tốt hơn. Ma sát cơ học ít hơn 30%, do trục khuỷu hẹp hơn, các vòng lăn mới và vòng đai piston thấp giúp giảm tiêu thụ dầu.

Động cơ mới này còn có một phiên bản cập nhật của hệ thống ngừng chạy không tải của Mazda (i-stop) được cho là nhằm cải thiện tiết kiệm nhiên liệu tới 8%. Nó hoạt động với tần số cao hơn, đòi hỏi ít nhiên liệu hơn để khởi động lại, và đạt được một khởi động lại mượt mà.

Phiên bản Skyactiv-G 1.3 sẽ được cung cấp tại thị trường Nhật Bản với Demio (Mazda2 ở các thị trường khác) trong vài tháng tới. Đây sẽ là động cơ xăng phun trực tiếp 1,3 lít đầu tiên được trang bị cho một chiếc xe nhỏ gọn được sản xuất tại Nhật Bản. Kết hợp với Mazda i-stop và một hộp số truyền liên tục (CVT), động cơ dự kiến ​​sẽ cung cấp nhiên liệu tiêu thụ đến 30 km / lít sử dụng chu kỳ kiểm tra chế độ 10-15 của Nhật Bản.Sau khi động cơ 1,3 lít có một phiên bản 2.0 lít đã được tiết lộ tại Triển lãm ô tô New York hồi đầu năm nay. Động cơ mới này với công suất 155 mã lực sẽ được sử dụng cho Mazda3 cải tiến và hộp số tự động 6 cấp của Skyactiv Drive, đạt được tốc độ 17 km / lít (40 USmpg).Đối với phần còn lại của công nghệ Skyactiv, những tin đồn là mô hình đầu tiên để kết hợp các yếu tố khác - cho khung gầm và cơ thể xây dựng - rất có thể sẽ là Mazda6 tiếp theo. Cho dù nó sẽ giống như chiếc xe khái niệm Shinari vẫn sẽ được nhìn thấy nhưng ngôn ngữ thiết kế Kodo mới chắc chắn sẽ được sử dụng cho các mô hình sắp tới. [replacer_a]