Bán xe nâng cũ, việc mua và sử dụng xe nâng cũ – xe nâng đã qua sử dụng đôi khi gặp phải rủ ro là mua phải chiếc xe nâng cũ “quá nát” (do ham rẻ), mua phải xe nâng cũ mà bản thân bên trong nội tạng của nó đã rệu rã mặc dù bề ngoài khá ok (được phù phép bởi sơn phết và tư vấn của người bán hàng), mua xe nâng đã qua sử dụng của những hãng không tên tuối (nhất là của mấy ông Tàu), vì bản thân chất liệu cùng công nghệ sản xuất không cao mà hàng đã qua sử dụng. Vậy để mua xe nâng cũ – xe nâng đã qua sử dụng tốt nhất là chúng ta mua những dòng xe có tiếng tăm

Xem thêm >>> Xe nâng điện Reach truck

VD như: Linde (Đức), Kalmar (Thụy Điển), Toyota, TCM, Mitsubishi (Nhật) và chọn những nguyên bản, chọn nhà cung cấp tin tưởng với chế độ bảo hành đầy đủ… Bên cạch đó chúng ta phải xác đinh rõ mục đích tiêu chí sử dụng như:

– Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..), thông tin này sẽ giúp xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn nĩa, lựa chọn xe, lựa chọn miếng đệm (với thiết bị gắn kèm..)

– Tải trọng bạn muốn nâng? kích thước của một khối hàng, (bao nhiêu Kg?). xác định tải trọng xe và lựa chọn khung

– Chiều cao bạn muốn nâng??? (bạn kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho, từ tầng cao nhất xuống mặt đất) – (bao nhiêu mét), xác định chiều cao khung xe

– Kích thước pallet của bạn?? kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. Xác định loại nĩa cần sử dụng và tải trọng xeXem thêm >>> Sàn nâng cơ khí

VD pallet có chiều RxD = 1000×1200, nếu nĩa đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1 xe 2,5 tấn, khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.

– Bạn có sử dụng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng??? Xác định loại khung xe (2 tầng, hay ba tầng)

– Chiều rộng và cao của lối đi trong nhà kho??? Xác định xe có hoạt động được hay không, thông thường, muốn dùng được xe forklift (xe ngồi lái), lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck ( đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

– Bạn muốn dùng xe động cơ loại gì? (Dầu, xăng- gas, điện). Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái và tùy thuộc vào địa hình hoạt động VD yêu cầu sử dụng trong kho lạnh, nơi sản xuất chúng ta nên chọn dòng xe điện, đối với địa hình gồ ghề nên chọn xe dầu,, cần sự linh hoạt, nhanh nên chọn xe xăng, ga…

– Bạn hoạt động xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc??? (1 ca, 2 ca hay 3 ca, mỗi ca bao nhiêu giờ) Xác định lượng ắc quy cần sử dụng

– Xe có yêu cầu gì đặc biệt??? (Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải; Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.; Cặp cuộn giấy; Cặp thùng carton; cặp lốp xe; đổ nhiên liệu tự động…)

Người có chuyên môn sẽ đến hỏi bạn nhiều hơn nữa, và chi tiết hơn nữa các yếu tố liên quan tới việc sử dụng xe nâng.

Trên đây là vài lời tư vấn có thể giúp bạn xác định được một chiếc xe nâng hàng sẽ như thế nào.

Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng của doanh nghiệp (VD như cần xe làm việc thường xuyên, lâu dài, khả năng đầu tư và thời gian khấu hao…) Chúng ta với đi đén quyết định mua xe nâng cũ hay mới, xe giá thành thế nào phù hợp cho mục đích của mình.

Xem thêm >>> Container parts

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh:

ĐT: 08 668 59 349

Website: www:samcovina.com