Ở Hội An có rất nhiều bức tường cổ, riêu phong rất đẹp, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là những bức tượng nằm cạnh con hẻm 98 Trần Phú và bức tường cuối Đường Nguyễn Thái Học gần Giếng Cổ Hội An. Những bức tường này được rất nhiều khách du lịch chụp ảnh lưu niệm nhất, đây là những bức tường cổ rêu phong nhìn rất độc đáo và hấp dẫn, một lần đến với Phố Cổ Hội An, hãy làm một bô ảnh để kỷ niệm quả là thú vị. Thời gian chụp ảnh đẹp nhất là vào buổi sáng sớm hay buối tối.
Bức tường dài khoảng 20m này thu hút được rất nhiều khách du lịch, các nhiếp ảnh gia, nhiều đôi trẻ chuẩn bị làm đám cưới ngắm nghía, ngợi khen và ghi lại những khoảnh khắc hay mải miết sáng tác.


Thực chất, bức tường nằm trên phố Hoàng Văn Thụ thuộc ngôi nhà phía đường Nguyễn Thái Học. Nhiều người sống xung quanh cho biết, đây là ngôi nhà cổ của một gia đình 3-4 thế hệ tại Hội An. Nhiều lần ngôi nhà được chỉnh trang, nhưng không hiểu vô tình hay cố ý, bức tường đó bị chủ nhân 'bỏ quên'.


Ngày nay, bức tường đã nổi tiếng hơn chủ nhân, tồn tại một cách tự nhiên và trở thành sự may mắn cho những người ngày ngày có cơ hội qua lại nơi đây. Nơi cánh cửa nhỏ thường xuyên cài then, điểm nhấn của cả bức tường, là một giếng nước cổ. Trước đây, giếng nước này phục vụ sinh hoạt cho người dân cả khu phố.


Trải qua sự khắc nghiệt của thời tiết miền Trung, nắng cháy, mưa dầm dề, lũ lụt khủng khiếp... bức tường càng mang vẻ hùng dũng, uy nghi, càng 'loang lổ' nhưng cũng càng thêm nét huyền bí, hoang sơ tựa như một bức tranh thủy mặc, không thể lẫn với bất kỳ nơi đâu.Bức tường còn đẹp khi kết hợp với cuộc sống xung quanh, một khu chợ thu nhỏ, những gánh hàng rong bánh mỳ và chè hạt sen, hay các cửa hiệu lưu niệm đối diện nơi những người chủ chẳng bao giờ khó chịu khi khách chỉ tập trung chụp ảnh mà chẳng mua bán gì của họ.Nếu có dịp đến Hội An, bạn đừng quên dành chút thời gian ghi lại những bức hình đẹp ghi dấu ấn tại bức tường huyền thoại này nhé!

Theo ngaynay.vn