Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, nước Mỹ lại tổ chức chương trình từ thiện có tên gọi là 'Chuyến bay kỳ diệu' phục vụ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Các bé khi tham gia vào 'Chuyến bay kỳ diệu' sẽ được đưa tới Bắc Cực bằng máy bay, vui chơi và nhận quà từ ông già Noel. Chi phí trong chuyến đi được tài trợ hoàn toàn.


Chương trình này bắt đầu từ năm 1992 tại sân bay quốc tế Washington Dulles, đến nay đã được nhân rộng tới Los Angeles và nhiều phi trường khác ở Mỹ.
Ông già Noel chào đón nồng nhiệt trẻ em khi xuống máy bay

Phi hành đoàn chính là các nhân viên sân bay, các tiếp viên nghỉ hưu tình nguyện tham gia, máy bay chở các em nhỏ do hãng hàng không United Airlines tài trợ. Các bé trong mỗi chương trình được lựa chọn từ tổ chức 'Điều Ước', các bệnh viện nhi cùng nhiều đơn vị xã hội giúp đỡ thanh thiếu niên.
Năm nay tại sân bay Denver, lũ trẻ được chào đón bởi đội ngũ nhân viên phát vé, dùng bữa trưa cùng bố mẹ và xem một nhóm nhảy trình diễn. Tại cửa an ninh dẫn ra máy bay, tiếp viên và phi công cùng hát những ca khúc Giáng sinh để đón chào các bé thêm lần nữa.
Rob Fiebig là cha của cô bé Paige bị mắc bệnh ung thư. Ông không giấu được niềm vui khi năm nay con gái mình có kỷ niệm đáng nhớ trong dịp Noel: 'Quả là một ngày tuyệt vời khi họ tập trung những đứa trẻ tại đây. Nhiều cháu có lẽ còn chưa bao giờ được đi máy bay'.
Paige hiện được chữa trị miễn phí một tháng mỗi năm tại trung tâm Ronald McDonald. Cô bé rất hào hứng mong gặp ông già Noel và vợ của ngài.
Cơ trưởng Paul Purkey- người đã điều khiển nhiều chuyến bay trong chương trình, ông chia sẻ mong muốn có thể đưa bọn trẻ tới thăm ông già tuyết vào mỗi dịp Giáng sinh.
Kết thúc hành trình, mỗi em nhỏ được nhận một túi quà to đến mức không thể tự cầm về. Andrea Farley - chị họ của một cô bé mắc chứng Down cho biết sự kiện này thực sự quan trọng với lũ trẻ và chúng thường bàn luận về nó suốt cả năm trời trước đó.
Theo VNE

Theo ngaynay.vn