TripAdvisor hôm nay công bố kết quả bình chọn Những điểm đến mới thu hút nhất thế giới, gồm những địa điểm hứa hẹn sẽ bùng nổ lượng du khách ghé thăm vào năm tới theo đánh giá của nhiều người.
Trong danh sách, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á chiếm ưu thế lớn. Đà Nẵng, thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng của Việt Nam, được xếp hạng nhất trong danh sách này.
Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng khi biết tin đã phát biểu: 'Tôi rất xúc động khi biết Đà Nẵng đứng đầu danh sách bình chọn Những điểm đến mới thu hút nhất thế giới. Đà Nẵng là vùng đất có nhiều khung cảnh tự nhiên yên bình, người dân hiền hòa và giải thưởng này như một sự chứng nhận của du khách trên toàn thế giới'.


Theo TripAdvisor, Đà Nẵng có nhiều chùa chiền, bãi biển đẹp yên tĩnh và ẩm thực phong phú, đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn được khen ngợi là điểm thu hút khách.Bà Barbara Messing, giám đốc tiếp thị của TripAdvisor, cho hay: “Cộng đồng Trip Advisor đã giúp phát hiện nhiều điểm đến bất ngờ trên khắp thế giới, từ những bãi biển ở Đông Nam Á đến các thành trì ở châu Âu. Những địa điểm đứng đầu danh sách sẽ đem lại cho du khách dịch vụ lưu trú, nhà hàng và các hoạt động được đánh giá cao'.
Ngoài Đà Nẵng, các địa danh khác cũng nằm trong top 10 là Naha của Nhật Bản, Hurghada của Ai Cập hay Kazan của Nga.
10 điểm đến được TripAdvisor vinh danh:1. Đà Nẵng, Việt Nam
2. Sihanoukville, Campuchia
3. Limassol, Cyprus
4. Ao Nang, Thái Lan
5. Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ
6. Naha, Nhật Bản
7. Hurghada, Ai Cập
8. Kazan, Nga
9. Manaus, Brazil
10. Eilat, IsraelTheo ngaynay.vn