1. Cafe trứng

Cafe trứng là món đồ uống mộc mạc, giản dị nhưng đã chinh phục được khá nhiều du khách nước ngoài. Người pha chế dùng lòng đỏ trứng gà tươi đánh bông tơi rồi đổ khẽ vào chính giữa tách cafe còn nóng hổi. Khi đó trứng sẽ nổi lên bề mặt cốc và tỏa ra mùi thơm đặc trưng.
<h2 style='text-align: justify;'>
2. Cafe đen đá
[/B]
Món đồ uống này được pha theo phong cách thuần Việt gồm cafe pha pin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ. Sau đó, người dùng cho thêm đá tùy theo khẩu vị bản thân. Cách pha chế nghe có phần đơn giản nhưng đạt được độ ngon còn tùy theo gu tinh tế của người pha. Dù mộc mạc nhưng thứ đồ uống này đã chinh phục nhiều du khách nước ngoài.
Cafe bơ Kaffeost
Cafe bơ Kaffeost, Phần Lan có hương vị đặc trưng của pho mát. Tách cafe được dùng kèm với những miếng pho mát cắt nhỏ.
Cafe Kan KohiKan Kohi tại Nhật Bản phổ biến đến mức nó được bày bán khắp các quầy đồ uống, máy bán hàng tự động. Ngoài hương vị độc đáo, Kan Kohi hợp khẩu vị của nhiều người khi được thưởng thức nóng vào mùa đông và uống lạnh vào mùa hè.
Cafe sữa kiểu Pháp

Cafe sữa kiểu Pháp thường uống trong bữa sáng với tỷ lệ sữa và cafe khá đặc biệt. Món đồ uống này chỉ dùng lúc nóng, mang lại cảm giác ấm nồng dễ chịu.
Cafe truyền thống kiểu Mexico
Cafe truyền thống kiểu Mexico phải đựng trong cốc đất sét để giữ nguyên mùi vị. Chúng được uống kèm một miếng quế và đường nâu.
Cafe Pharisäer

Cafe Pharisäer của Đức là sự kết hợp giữa cafe đen, rượu rum cùng kem sữa béo. Nhấp một ngụm nhỏ có thể cảm nhận rõ chất men rượu lan tỏa tới các giác quan.
Cafe Bombon


Cafe Bombon được pha với sữa đặc và tách thành lớp thấy rõ trên từng ly. Đây là món đồ uống rất thông dụng ở Valencia, Tây Ban Nha.
Cafe Türk Kahvesi
Cafe Türk Kahvesi của Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo từ nguyên liệu cho tới cách pha chế. Bột cafe được nghiền nhuyễn sau đó đun nóng tới khi đặc quánh lại mới rót ra tách. Để tăng thêm hương vị, người pha chế còn cho thêm nhục đậu khấu và một số hương liệu khác.
Cafe Capuchino

Cafe Capuchino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê capuchino là bột ca cao hoặc bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người pha chế thường dùng khuôn hay khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.
Café LagrimaCafé Lagrima, Argentina được biết đến với cái tên “giọt lệ của cà phê”, Café Lagrima không chỉ có hương vị tuyệt ngon mà còn có vẻ ngoài bắt mắt với lớp bọt sữa li ti trên bề mặt.
Cafe del Olla

Cafe del Olla, Mexico. Là niềm tự hào của Mexico, Cafe del Olla mang lại niềm thích thú cho nhiều người nhờ được chuẩn bị trong nồi đất, ủ với quế và piloncillo.
Theo ngaynay.vn