Tôi đang chọn mua một chiếc xe gia đình và phân vân không biết nên mua xe Toyota Innova 2017 phiên bản V cao cấp mới ra mắt hay Kia Sedona cũ sản xuấ năm 2015, được một đồng nghiệp giới thiệu với giá 1,160 tỷ đồng.

Toyota Innova 2017 và Kia Sedona được xem là những dòng xe dành cho gia đình bởi sự đa dụng, tiện lợi. Tuy nhiên, thực tế 2 dòng xe này thuộc hai phân khúc khác nhau. Mẫu toyota innova là chiếc xe gia đình 7 chỗ phổ thông, Trong khi đó, Sedona là được xếp vào phân khúc xe gia đình cao cấp, cạnh tranh với những chiếc xe như Odyssey hay toyota hilux. Chính sự khác biệt về phân khúc này dẫn tới trang bị, thiết kế, vận hành và cả an toàn của 2 dòng xe này đều có sự khác biệt khá rõ.

Đầu tiên, xét về kinh tế, Toyota Innova 2017 bản V hiện tại có giá tiền công bố 995 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, để xe có thể lăn bánh, mọi người phải bỏ thêm khoảng 100 triệu đồng tiền thuế phí, bảo hiểm,...tạm tính khoảng 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dòng Kia Sedona cũ mà các bạn được giới thiệu có giá 1,16 tỷ đồng thì để hoàn tất thủ tục cho xe lăn bánh, mọi người cũng phải bỏ ra khoảng trên dưới 1,180 tỷ đồng. Như vậy, nếu như mua Toyota Innova bạn sẽ tiết kiệm được khoảng gần 100 triệu đồng. Số tiền này cũng khá lớn, đủ giúp các bạn nuôi xe trong một thời gian sau khi mua.Tiếp theo,Toyota Innova 2017 bản V tuy được đánh giá khá cao nhưng nếu như so với Kia Sedona thì vẫn có sự chênh lệch khá lớn. Bởi lẽ với việc định vị ở phân khúc xe gia đình cao cấp, loại xe của Kia bên cạnh việc sở hữu hàng loạt chức năng hiện đại, an toàn vượt trội còn rộng rãi hơn hẳn về thiết kế so với Toyota Innova.

Bên cạnh đó, ở khả năng vận hành, Kia Sedona cũng mạnh mẽ hơn hẳn so với Innova 2017 khi được trang bị động cơ 2.2 lít và 3.3 lít. 2 bộ động cơ này sản sinh công suất lên tới 190 và 266 mã lực. Trong khi bản hộp động cơ 2.0 dùng trên trên Toyota Innova 2017 bản V chỉ cho công suất 137 mã lực.

Tóm lại, để xác định nên mua 2016 Toyota Innova mới hay Kia Sedona cũ thì trước hết các bạn phải xem xét số tiền mình có thể bỏ ra mua xe và nhu cầu sử dụng xe của cá nhân. Nếu các bạn mong muốn một chiếc xe cao cấp với đầy đủ tiện nghi, chức năng, vận hành mạnh mẽ thì chọn Kia Sedona sẽ là quyết định hợp lý. Trong khi, nếu như các bạn chỉ yêu cầu một chiếc xe phổ thông, vừa đủ sử dụng nhưng mà máy móc bảo đảm, ổn định và giá cả mềm hơn thì 2016 Toyota Innova thế hệ mới sẽ chọn lựa đúng đắn.

>>Xem thêm: giá xe toyota