Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200km sẽ là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần. Hoa cải bạt ngàn trải rộng cả thung lũng và thường nở rộ từ giữa tháng 11 cho tới giữa tháng 12.


Đến đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì hàng chục hecta cải đang nở trắng xoá, chạy hút tầm mắt. Mùa này, khắp các cánh đồng, quả đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Những nơi nhiều hoa cải nhất là Đồi thông bản Áng, Ba phách, hay những ruộng hoa ở bên đường quốc lộ 6, hay đường vào Tân Lập. Khắp không gian rộng đến hàng chục hecta bao trùm một màu hoa cải trắng tinh khôi chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất.


Đồng bào dân tộc trồng hoa cải để thu gom hạt cải già và bán cho các cơ sở ép dầu hoặc có thể được dùng để cho bò ăn cho có nhiều sữa. Vì vậy, thời điểm tuyệt đẹp để ngắm những cánh đồng cải trắng lãng mạn nổi bật dưới ánh nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.
Toàn cảnh cánh đồng cải trắng bạt ngàn. Ngoài hoa cải trắng tới Mộc Châu, bạn còn có thể tham quan các đồi chè đang độ xanh mướt, những rặng dã quỳ vàng ngập lối hay thưởng thức những đặc sản nơi đây.
Đến tới Mộc Châu tháng 11, bạn có thể ghé thăm những đia điểm như:
- Hoa cải trắng ở bản Ba Phách, Thông Cuông, nằm trên đường đi từ Hà Nội đến
Mộc Châu, cách thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km.
- Đồi chè nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu.
- Đồi chè hình trái tim nằm trên đường đi tới Ngũ Động - Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn. Đây là nơi có thể gọi là con đường xanh châu Mộc, đẹp nhất vào mùa hoa cái, hoa mận. Đoạn đường khoáng 16km, có đoạn hơi xấu, lưu ý đi chậm.
- Khu vườn mận trắng nằm sau Khu du lịch đồi thông Mộc Châu.
- Thác Dải Yếm nơi có những dòng thác đổ trắng xóa.
Những điểm cần chú ý

- Các bạn tới tham quan, ngắm cảnh không nên làm ồn cũng như không tự ý xem xét cảnh quan xung quanh nhà người dân tộc.
- Không nên cho người lạ cầm xem máy ảnh và các đồ vật giá trị của mình. - Không nên ở quá lâu, từ hai, ba tiếng tại một bản.
- Khoảng giữa tháng một dương lịch, hoa đào hoa mận sẽ nở trắng trời Mộc Châu rất đẹp. Trước khi đi, nên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường và nên chọn những ngày nắng để xuất phát.
- Nếu gặp sương mù, nên đi tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm và chú ý bật đèn pha để các xe khác nhìn thấy.
- Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu.
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.

Theo ngaynay.vn