Theo anh như thế nào là một phụ nữ đẹp?

Với tôi phụ nữ đẹp trước tiên phải là người trẻ. Trẻ tuổi và trẻ lòng. Tôi bị hấp dẫn và kích thích bởi những cô gái trẻ. Không hiểu sao tôi luôn bị kích thích đặc biệt khi ở cạnh những cô gái trẻ. Không phải bây giờ khi ngoài 60 tuổi tôi mới có cảm giác này. Và trẻ thôi là không đủ. Phụ nữ đẹp thì ngay cả khi nhắm mắt lại, chỉ nghe mùi hương thôi đã khiến đàn ông ham muốn rồi. Còn ngay cả những cô gái xinh xắn mà không có mùi thiếu nữ cũng không hẳn là phụ nữ đẹp. Không làm đàn ông ham muốn thì đẹp để làm gì?
Vẻ đẹp của người phụ nữ từ xưa đến nay đã biến đổi như thế nào?
Ngày xưa chúng tôi yêu nhau chỉ cầm tay nhau là đã thích lắm, mê lắm, run lắm, hồi hộp lắm. Ngay cả cầm tay đôi khi cũng chỉ là cầm trong tưởng tượng đã đỏ mặt, đã giần giật mang tai rồi. Nghe tiếng xe đạp của người mình thầm yêu trộm nhớ mỗi chiều cũng đủ bang quơ, xao xuyến. Ngày xưa phụ nữ đẹp trong chữ duyên. Bỏ qua mọi chỉ số thể hình, chẳng cần số đo 3 vòng, chỉ cần một cái má lúm đồng tiền đã đủ vùi chôn bao nhiêu xác hồn phiêu lãng. Còn bây giờ, người đẹp được mặc định là chân dài, là vòng 1 ngoại cỡ. Thế nhưng chữ duyên kia mới bằng 3 chữ sắc.

Chuẩn mực vẻ đẹp người phụ nữ Phương Tây và Phương Đông có gì khác biệt?
Người phụ nữ Phương Tây đẹp có đạo. Đôi mắt các nàng xanh biếc. Chân các nàng dài và thẳng. Các nàng đẹp tựa trong tranh. Còn phụ nữ Á đông đẹp trong ánh mắt liếc. Đẹp trong lời nói đa tình. Đẹp trong một cử chỉ đưa tay vuốt tóc hay một cái rang khểnh, một lúm đồng xu, một cái bỉu môi. Thế nhưng dù là Á Đông hay Phương Tây, phụ nữ đẹp thì phải gợi tình. Vẻ đẹp mà không làm đàn ông kích thích thì có khác gì vẻ đẹp của một cô ma nơ canh.
Anh bình luận gì về câu “Phụ nữ đẹp là con dao 2 lưỡi”!
Câu này các cụ nói hay quá. Trên đời này hồng nào mà hồng chả có gai. Bản thân tôi đã trải nghiệm bầm dập tím tái vì các người đẹp. Có khi ngay cả khi biết mình bị lừa ngay từ đầu nhưng tôi vẫn tự nguyện cho đầu vào thòng lọng. Có lúc mình bị người đẹp bỏ thuốc bùa mê, lừa đến tán gia bại sản tôi cũng chẳng trách người ta. Bởi cái đẹp không có tội. Mà tôi suốt đời là kẻ nô lệ si mê cái đẹp. Ngay cả khi đó là vẻ đẹp của bông hoa độc dược.
Ngày xưa các cụ quan niệm tài tử giai nhân còn bây giờ là Chân dài đại gia, tại sao lại có sự khác biệt đó?
Tài tử giai nhân là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, là yểu điệu thục nữ quân tử hảo cầu. Nó thanh tao lắm. Còn chân dài đại gia thì là chuyện trao đổi, chuyện mặc cả ông đưa chân giò bà thò chai rượu mà thôi. Nghe qua thì có vẻ giống nhau, kì thực nó hoàn toàn trái ngược. Thế nhưng ngày xưa cũng đâu thiếu gì chuyện chân dài đại gia. Ngày nay cũng chẳng thiếu chuyện tài tử giai nhân. Như tôi đây, vừa già, vừa nghèo nhưng vẫn có những cô gái đẹp tìm đến. Thế nhưng bây giờ tình chỉ đẹp khi cùng nhau hiến dâng và tận hưởng. Còn tình trong thơ chỉ để ngâm đọc cho vui mà thôi.Có phải thật sự không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp?
Thức ra, câu này là để động viên an ủi chị em thôi. Tất nhiên trong ánh mắt kẻ si tình thì người tình của mình dù đầy khiếm khuyết vẫn là người phụ nữ hấp dẫn nhất trần gian. Và trên cõi đời này, ai rồi cũng tìm được một nửa cho riêng mình.
Tại sao có cô hoa hậu lại bị truyền thông chê xấu còn có những hotgirl không đủ tiêu chuẩn thi hoa hậu lại được cả xã hội khen đẹp?
Các cuộc thi hoa hậu thường áp dụng các chuẩn mực để tuyển chọn. Còn ngoài đời, cô nào có sức hút thì người đó chiếm được cảm tình của số đông. Nói chung hoa hậu thì đẹp một cách chuẩn mực nhưng chưa hẳn đã có duyên. Còn những cô gái xinh đẹp tự mình đã tỏa hương thơm ngào ngạt để thu hút ong bướm. Mặc dù nếu đi thi một cuộc thi nhan nhắc các cô đã bị loại ngay từ vòng gửi xe bới những tiêu chuẩn bất di bất dịch mà cuộc thi đề ra. Ngay cả Thúy Kiều có sống vào thời đại hôm nay tôi chắc chắn cũng bị loại từ đầu nước trong một cuộc thi nhan sắc nhưng không một hoa hậu đương đại nào có được vẻ cuốn hút của nàng.Các người đẹp Việt Nam liên tục thất bại trong các cuộc thi nhan sắc danh giá, có phải vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam thua kém các quốc gia láng giềng hay quan niệm thẩm mĩ chưa theo kịp thế giới?
Để giành vương miện trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế thì đẹp thôi là chưa đủ. Trình độ anh ngữ, sự tự tin tỏa sáng, hiểu biết xã hội… cũng quan trọng không kém. Mà những tiêu chuẩn này các cô gái nhà ta sao có thể cạnh tranh nổi với những cô gái đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng chúng ta cũng đừng nên lấy đó mà buồn. Chúng ta đẹp, vẻ đẹp truyền thống, vẻ đẹp Việt Nam cũng đã là sự tỏa sáng tự thân rồi.
Theo anh làm chồng phụ nữ đẹp có khó không?
Phụ nữ đẹp thì nhiều người để ý, tán tỉnh dễ bị xao động. Thế nhưng đàn ông được làm chồng phụ nữ đẹp đấy là một diễm phúc mà không phải ai cũng có thể có được.
Trong xã hội bây giờ có phải Cái đẹp đã đè bẹp cái nết?
Cái nết và cái đẹp luôn luôn song hành. Trong cái đẹp đã có cái nết rồi. Thế nhưng cuộc sống nghe nhìn quá gấp hôm nay đôi khi chúng ta bỏ qua vẻ đẹp tâm hồn của một người phụ nữ. Một cô gái dù đẹp đến mấy mà trơ trẽn, vô duyên thì chỉ làm đàn ông nghĩ đến chuyện lên giường là chấm hết. Còn một cô gái mà mỗi lời nói đều mang đến một điều bí mật thì đủ làm ta xao xuyến, xốn xang suốt một đời.
Theo ngaynay.vn