Tôi muốn kinh doanh cho thuê xe dịch vụ và đang có kế hoạch mua 2 mẫu xe (gồm một xe 7 chỗ và một xe 5 chỗ). Tuy nhiên, tôi lại ko biết nên lựa chọn những chiếc xe nào cho thích hợp về cả giá thành, chất lượng xe và khả năng giữ giá thành về sau. Tôi có nge bạn tôi nói rằng nên chọn lựa xe toyota altis 2017. Rất mong được đội ngũ tư vấn giải đáp giúp.

Trước hết toyota.bacninh.vn cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh, cho thuê xe dịch vụ đang nở rộ và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Có lẽ vì vậy mà chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi từ bạn đọc liên quan đến việc chọn mua xe thích hợp để phục vụ việc kinh doanh, cho thuê xe. Riêng câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được góp ý như sau.

Đầu tiên, khi đã xác định kinh doanh, cụ thể là cho thuê xe dịch vụ các bạn phải tính toán tới số vốn mình hiện có là bao nhiêu, đầu tư được ở mức nào và khả năng thu hồi vốn sau bao lâu. Sau khi xác định được tiêu chí trên, mọi người mới tính toán đến việc chi bao nhiêu tiền để mua xe và lựa chọn loại xe nào.Việc chọn lưa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi kinh doanh, theo chúng tôi, Đầu tiên các bạn cần quan tâm đến là chất lượng, độ bền bỉ của xe, khả năng vận hành có ổn định hay ko, tiết kiệm nhiên liệu ko. Tiếp đó là kiểu dáng, mẫu mã xe và khả năng giữ giá thành của xe sau một thời gian dùng.

Đối với lựa chọn mua xe 7 chỗ, hiện tại ở thị phần Việt Nam, mọi người có khá nhiều lựa chọn từ phân khúc xe gia đình MPV tới phân khúc SUV gầm cao 7 chỗ. Tuy nhiên, để tìm một chiếc xe thực sự phù hợp thì bạn cần cân nhắc kĩ. Theo khảo sát của toyota.bacninh.vn, các chiếc xe 7 chỗ đang được nhiều người lựa chọn phục vụ kinh doanh là Toyota Innova 2017, xe fortuner 2017, Xe Kia Rondo, Mitsubishi Pajero Sport 2017, xe yaris 2017...Tuy nhiên, trong số những cái tên này, Toyota Innova 2017 là dòng xe được đánh giá khá cao bởi sự đa dụng, tiện lợi, tính năng vận hành ổn định, độ bền bỉ qua tháng năm và đặc biệt là khả năng giữ giá thành cực tốt sau một thời gian dùng. Hiện tại, Xe Toyota Innova 2016 thế hệ mới nhất đang được bán với giá thành dao động từ 793 tới 995 triệu đồng.

Bên cạnh Innova, 2 mẫu SUV 7 chỗ là Toyota Fortuner 2017 và Xe Mitsubishi Pajero Sport 2016 cũng là những chọn lựa tốt với ưu điểm "gầm cao, máy thoáng", thiết kế bắt mắt, mạnh mẽ cùng khoang nội thất rộng rãi. Tuy nhiên, so với Innova, xe Toyota Fortuner 2017 và Pajero Sport lại có nhược điểm là "ngốn" nhiều nhiên liệu hơn và mức giá cũng cao hơn (Forrtuner dao động từ 947 triệu đồng tới 1,117 tỷ đồng, trong khi Pajero Sport có giá thành từ 804 triệu đồng tới 1,049 tỷ đồng).

Ngoài ra, nếu không đủ tiền để mua các loại xe kể trên, bạn cũng có thể chọn mua hai loại xe gia đình 7 chỗ khác nhỏ gọn và rẻ hơn là Rondo (giá thành từ 690 đến 794 triệu đồng) hoặc Suzuki Ertiga (giá chỉ 639 triệu đồng) . Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là hai mẫu xe này có khá nhiều nhược điểm như không gian chật chội, vận hành yếu hơn và khả năng giữ giá không tốt bằng các dòng xe như Toyota Innova 2017, Toyota Fortuner 2017 hay Pajero Sport.

Tiếp theo, đối với việc chọn mua một dòng xe 5 chỗ. Ở lĩnh vực kinh doanh, cho thuê xe dịch vụ, nhiều người thường chọn mua những dòng xe thuộc phân khúc xe hạng B. Phân khúc xe này bên cạnh mức giá rẻ hơn xe hạng C còn có ưu điểm với sự nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu.

Theo toyota.bacninh.vn, ở phân khúc này, bạn nên chọn lựa những dòng xe xuất xứ từ Nhật như Vios hoặc Xe Honda City 2017. Những dòng xe này bên cạnh khả năng giữ giá cực tốt còn nổi bật với thiết kế đẹp, động cơ, vận hành ổn định, tiết kiệm, bền bỉ. Hiện nay, Toyota Vios 2017 có giá bán từ 564 tới 622 triệu đồng, trong khi Xe Honda City 2017 có giá từ 533 đến 583 triệu đồng.