Lễ hội Giostra del Saracino, Tuscany, ItaliaTheo thống kê, gần như mỗi ngày đều có lễ hội diễn ra ở một vùng miền. Trong số đó, chắc chắn không nên bỏ qua lễ hội Giostra del Saracino ở Arezzo, Tuscany vào đầu tháng 9 hàng năm.

Gần như lễ hội đua ngựa Palio, nhưng ở Giostra del Saracino, người tham gia cưỡi trên lưng ngựa, mặc áo giáp và cầm thương chiến đấu. Tuy nhiên, thay vì chĩa ngọn giáo vào nhau, họ ghi điểm bằng cách nhắm tới những mục tiêu bằng gỗ. Ai đâm trúng và làm hình nhân đổ đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

Lễ hội hàu
Nếu có dịp tới Galway, Ireland vào tháng 9, du khách sẽ được tham gia lễ hội hàu rất độc đáo. Lễ hội có rất nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi “Vô địch hàu thế giới mở rộng” hay Miss Oyster Pearl. Được tổ chức từ năm 1954 đên nay, lễ hội hàu đã trở thành một trong những lễ hội lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi năm, lễ hội này thu hút khoảng 30.000 du khách tới tham gia.

Lễ hội sâu bọ, Mỹ
Trong vòng một ngày, bảo tàng khoa học tự nhiên North Carolina mở cửa miễn phí với rất nhiều hoạt động và trưng bày triển lãm. Những thứ được triển lãm tại đây là… côn trùng và đương nhiên những món ăn được tôn vinh trong dịp lễ là các món làm từ côn trùng như bánh quy nhân sô-cô-la và châu chấu, bọ cạp chiên, kiến xào… Lễ hội diễn ra tháng 9 hàng năm.
Điệu nhảy với sừng ở Anh

Vào ngày 9.9, một lễ hội kỳ lạ của nước Anh sẽ được tổ chức. Sáu người đàn ông, đầu đội sừng hươu sẽ vừa diễu hành, vừa nhảy múa trên khắp các chặng đường làng, với một lộ trình dài tới 16 km để mua vui cho cả thị trấn.
Đây là một trong những điệu nhảy nghi lễ truyền thống lâu đời nhất nước Anh. Điệu nhảy sừng bắt đầu từ năm 1226, được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến ngày nay. Khởi nguồn của Lễ hội là lễ kỷ niệm dịp dân làng Abbots Bromley được quyền săn bắn trong rừng Needwood. Điệu nhảy để cầu mong cho một mùa săn bắt may mắn và chú ngựa gỗ tượng trưng cho sự sinh sản.
Cuộc thi ăn hành tây ở Anh

Cứ đến ngày 14.9 hàng năm, du khách lại kéo về thị trấn Gloucestershire ở Anh để tham gia cuộc thi ăn hành tây. Những người tham gia sẽ thi xem ai ăn được nhiều hành tây nhất trong một khoảng thời gian nhất định, một đề bài tưởng chừng dễ nhưng không phải ai cũng chịu được mùi hành tây quá lâu. Ngoài sự kiện chính này, trong lễ hội, còn có rất nhiều gian hàng trưng bày đồ thủ công, hoa quả, đặc sản địa phương.

Lễ hội Great Gorrila Run, London, Anh
Ngày 21.9 này, những du khách kéo tới London sẽ được mãn nhãn và thích thú khi chiêm ngưỡng hàng trăm người trong trang phục lông lá đen xì của những con gorilla chạy đua trên đường phố. Đây là một trong những sự kiện độc đáo nhất, gây náo loạn cả thủ đô nước Anh.
Lễ hội đua thuyền Regata Storica ở Venice

Cứ đến đầu tháng 9 hàng năm, Venice lại rộn ràng với lễ hội đua thuyền truyền thống Regata Storica mang màu sắc quý tộc xưa.Những người tham gia mặc trang phục cổ xưa, ngồi trên những chiếc thuyền đua rực rỡ với màu sắc, họa tiết và các phụ kiện trang trí bắt mắt như cờ, tượng Đức mẹ, tượng rồng…, chèo vượt qua cây cầu Rialto ở Grand Canal.Có bốn cuộc đua chính diễn ra trong lễ hội, trong đó cuộc đua gay cấn nhất là của những nhà vô địch nhiều năm ở Venice trên chiếc Gondola huyền thoại.
Lễ hội cỏ khô Killington
Hàng năm, cứ sau mùa thu hoạch tháng 9 ở thị trấn Vermont, Mỹ, người dân lại tụ tập và cùng nhau tham gia vào một trong những ngày lễ độc đáo nhất trong năm: lễ hội cỏ khô Killington.Đến dự lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng những chú hươu cao cổ cao tới 5 mét, chuột túi cao 7 mét và sói nặng tới 2.000 kg, tất cả đều bằng cỏ khô được lắp ghép rất tỉ mỉ và nghệ thuật.
Lễ hội ngắm cá voi Hermanus ở Nam Phi

Lễ hội ngắm cá voi Hermanus được tổ chức hàng năm vào tháng 9. Đó là thời điểm trong năm khi cá voi Southern Right đã bơi tới vịnh Walker, nơi có vùng nước nông cạn, ấm áp để bắt đầu hoạt động sinh sản.Lễ hội chỉ kéo dài 5 ngày nhưng cá voi vẫn ở xung quanh khu vực này vài tháng. Hằng năm, Festival ngắm cá voi Hermanus thu hút hơn 100.000 khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ý tưởng đằng sau lễ hội là nâng cao hiểu hiết nhằm giúp con người bảo vệ cuộc sống đại dương và tôn trọng mẹ tự nhiên.
Lễ hội hoa Bloemencorso ở Hà Lan và Bỉ
Lễ hội Bloemencorso được tổ chức ở nhiều thành phố của Hà Lan và Bỉ. Những chiếc thuyền, ô tô được trang trí hay bảo phủ bằng hoa. Zudert là nơi diễn ra cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới. Thường diễn ra vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Những xe diễu hành khổng lồ do các nghệ nhân đến từ 22 ngôi làng khác nhau cùng sáng tạo. Mỗi làng cử hàng trăm người để tham gia làm xe hoa diễu hành.
Theo ngaynay.vn