Xe nâng động cơ diesel


Xe nâng động cơ diesel là loại xe nâng có chi phí hoạt động rẻ hơn nhiều so với những loại xe nâng khác.

Xem >>> Xe nâng điện


Xe nâng sử dụng động cơ diesel là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng ở những nơi chủ yếu được sử dụng bên ngoài trời. Khí thải và các hạt bụi của động cơ diesel dễ dàng thoát ra bầu khí quyển và không gây ra các vấn đề môi trường hoặc sức khoẻ. Mặt khác xe nâng động cơ diesel được sử dụng ngoài trời thì an toàn hơn khi sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, chất xúc tác và bộ lọc khí thải có thể làm giảm phát thải độc hại và làm cho máy móc trong giới hạn chấp nhận được để sử dụng trong nhà nhưng ở mức không thường xuyên. Động cơ diesel hoạt động hiệu quả hơn các động cơ chạy bằng LPG và có thể chạy trên động cơ diesel màu đỏ. Bình nhiên liệu trung bình chứa 50 lít dầu sẽ sử dụng có lợi hơn nhiều so với một xe nâng có bình nhiên liệu chứa 18 lít. Tương tự như vậy, Mômen xoắn động cơ diesel cao hơn so với xe nâng LPG làm cho chúng hoạt động tốt hơn trên các bậc thang và làm việc mạnh mẽ hơn cho nhiệm vụ kéo hoặc khi được sử dụng với một cái xô trên các thanh nạo cho cốt liệu xẻ…


Hiệu suất của một chiếc xe nâng động cơ diesel thường cao hơn một chiếc xe nâng điện, với tốc độ di chuyển và tốc độ nâng hạ tốt hơn. Ngoài ra, nếu cần thiết phải có các phụ kiện thủy lực như kẹp luân phiên, máy xẻ thủy lực, máy kéo đầu…, không có vấn đề gì với việc thiếu năng lượng pin, ngoại trừ là trường hợp xe có thêm một cần cẩu điện. Chi phí bảo trì và phục vụ của một chiếc xe nâng bằng động cơ diesel thì thấp hơn một chiếc xe nâng bằng khí đốt (khí gas) bởi vì bộ phận động cơ có cấu trúc chắc chắn hơn và hoạt động ở tốc độ “Rev” thấp hơn, do đó động cơ diesel sẽ có tuổi thọ dài hơn. Khi xử lý, xe nâng diesel thường có giá trị còn lại cao hơn so với xe nâng LPG hoặc xe nâng điện. xe nâng diesel có sẵn để sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày kể cả ban đêm. Bộ đo nhiên liệu cho biết khi nào cần tăng lượng dầu diesel – tất nhiên điều này có thể được thực hiện chỉ trong vài phút nên sẽ không có sự gián đoạn công việc.


Xem >>> http://samcovina.com/xe-nang

Nhược điểm của xe nâng động cơ diesel

Xe nâng động cơ diesel hoạt động ồn ào hơn, khói thải được thải ra môi trường và có thể ảnh hưởng tới một số người làm việc xung quanh nó. Trầm trọng hơn là khói bụi của nó có thể kích hoạt báo động khói bên trong một tòa nhà kín. Kích thước cồng kềnh của xe nâng động cơ diesel khiến nó cần nhiều không gian hơn để vận hành, nhưng đây không phải là vấn đề thường gặp khi sử dụng bên ngoài trời. Giá mua ban đầu thấp hơn một chiếc xe nâng điện nhưng thường cao hơn nhiều so với một xe nâng chạy bằng LPG. Chi phí bảo trì cao hơn một chiếc xe nâng điện nhưng lại ít hơn một chiếc xe nâng LPG.


Xem thêm >>> xe nâng hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Phòng kinh doanh: 08 6654 6660 – 0932.923.587 Mr. Huy