Lễ hội ném cà chua (Tomatina) nổi tiếng Tây Ban Nha đã được du nhập vào Bắc Kinh - Trung Quốc. Đây là năm đầu tiên lễ hội diễn ra nên đã thu hút được không ít những người yêu thích trò chơi náo nhiệt và có phần 'điên rồ' trên thế giới.


Người ta đã vận chuyển khoảng 3.000 kg cà chua đỏ tươi, chín mọng tới quán bar thuộc khu vực Lượng Mã Kiều, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc để phục vụ lễ hội lần đầu tiên ở đây.


Số cà chua này sẽ được làm 'vũ khí' để các bạn trẻ thỏa sức ném vào nhau.Đối với những người tham gia sự kiện, đây là trải nghiệm vô cùng thú vị, dù cà chua dính bết trên cơ thể họ. Ban tổ chức ước tính khoảng 1000 nam nữ thanh niên đã tới tham dự lễ hội.


Khách tham dự lễ hội hầu hết đều mặc đồ bơi, bikini để thoải mái tận hưởng cảm giác cà chua dính bết lên người. Một số nam nữ thanh niên còn dùng cả kính bơi và mũ để bảo vệ mắt, đầu. Có người dùng mũ bảo hiểm để hứng, dùng khay để đỡ và dùng xô, chậu để múc cà chua trên đất. 'Bữa tiệc cà chua' kéo dài chừng 1 đến 2 tiếng.
Giờ đây những người yêu thích lễ hội Tomatina tại Trung Quốc không phải tới Tây Ban Nha, mà có thể tận hưởng không khí lễ hội đó ngay trên đất nước họ.
Lễ hội cà chua này bắt nguồn từ Tây Ban Nha từ những năm 1945. Đây là lễ hội ném hoa quả lớn nhất Châu Âu, được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng trong tháng 8, tại thị trấn Bunol. Theo thống kê, hàng năm tổng cộng khoảng 30 nghìn người tới dự lễ hội. Số lượng người tham gia lớn hơn nhiều lần so với dân số thực tế của thị trấn.

Theo ngaynay.vn